Chữa bệnh gai gót chân bằng đông y đơn giản

Phương pháp chữa GAI GÓT CHÂN, Thốn Gót, GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN rất hiệu quả. Chùa Pháp Tạng Phương pháp chữa GAI GÓT CHÂN, Thốn Gót, GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN rất hiệu quả. Chùa Pháp Tạng Chữa bệnh gai gót chân bằng đông y đơn giản Bệnh gai gót chân là một bệnh lý thường…

Phương pháp chữa GAI GÓT CHÂN, Thốn Gót, GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN rất hiệu quả. Chùa Pháp Tạng
Phương pháp chữa GAI GÓT CHÂN, Thốn Gót, GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN rất hiệu quả. Chùa Pháp Tạng

 • Chữa bệnh gai gót chân bằng đông y đơn giản

  Bệnh gai gót chân là một bệnh lý thường gặp ở người lớn tuổi, những người có công việc phải đi đứng nhiều, phụ nữ thường xuyên mang giày cao gót,… Bệnh gai gót chân cũng là một trong những bệnh lý về xương khớp gây cho người bệnh nhiều đau đớn và khó chịu nhất. Nếu không điều trị triệt để bệnh gai gót chân sẽ làm cho người bệnh khó khăn trong việc di chuyển đi lại và bệnh cũng rất dễ tái phát.

  Hãy cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách chữa bệnh gai gót chân bằng đông y như thế nào.

  Nguyên nhân gây bệnh gai gót chân:

  Vận động viên dễ bị bệnh gai gót chân

  Bệnh gai gót chân là chứng viêm cân gan chân có tên khoa học là plantar fasciitis, nguyên do là do cân mạc bị thoái hóa vì do việc đi lại quá nhiều hoặc do chấn thương,…

  Bệnh gai gót chân đôi khi lại là triệu chứng của những căn bệnh khác như gai xương gót, chấn thương vùng gan chân, hội chứng đường hầm cổ chân,…Nguyên nhân lớn nhất là do gân gan chân bị tổn thương, bị kéo căng quá mức, lập đi lập lại trong suốt một khoảng thời gian dài nên gây viêm, rách ngay chỗ bám ở xương gót chân, dẫn đến bệnh gai gót chân.

  ⇒Để khắc phục tình trạng đau gai gót chân, người bệnh có thể áp dụng các cách chữa bệnh gai gót chân bằng đông y như sau:

  Chữa bệnh gai gót chân bằng rễ cây cà:

  Người bệnh có thể sử dụng rễ của những cây cà như cà pháo, cà tím, cà bát đều được, lấy lượng vừa đủ. Dùng phần rễ đó sắc lấy nước đặc để ngâm chân hằng ngày, thời gian ngâm từ 40-60 phút, mỗi ngày ngâm từ 1-2 lần.

  Chữa bệnh gai gót chân hiệu quả với rễ cây cà

  Chữa bệnh gai gót chân bằng đậu phụ:

  Đậu phụ lấy lượng vừa đủ, cho đậu phụ đó vào nồi hấp cách thủy cho thật nóng rồi đổ ra chậu. Ban đầu người bệnh chỉ đặt hờ chân lên mặt chậu để xông hơi. Khi đậu phụ đã nguội bớt thì mới hạ chân xuống đặt lên phía trên đậu phụ để chườm. Đậu phụ sau khi nguội thì không bỏ đi mà để lại hấp nóng nóng và chườm tiếp tục, mỗi ngày làm như vậy từ 3-5 lần. Đây là cách chữa bệnh gai gót chân hiệu quả.

  Chữa bệnh gai gót chân bằng xương rồng:

  Dùng một nhánh xương rồng gai, cắt bỏ hết gai nhọn, dùng dao tách ra làm đôi. Với cách này, người bệnh chỉ làm vào buổi tối, trước khi ngủ, chân rửa sạch sau đó lấy miếng xương rồng đắp vào chỗ đau, dùng vải băng thật chặt, cố định khoảng 12 giờ thì tháo ra, làm liên tục như vậy trong 1 tuần.

  Đấy chỉ là những cách chữa bệnh gai gót chân bằng đông y đơn giản, nhưng người bệnh cũng cần có những biện pháp phòng ngừa nhằm tránh bệnh gai gót chân lại tái phát.

  Xương rồng chữa bệnh gai gót chân hiệu quả

  Các biện pháp phòng ngừa:

  Với những người thường xuyên phải đi đứng vận động thì cần tránh mang giày dép không thích hợp, hạn chế mang giày cao gót khi đứng đứng nhiều.

  Nên luyện tập các bài tập giúp tăng cường sức dẻo dai của cân gan chân như tập đứng nhón gót, nhảy dây, xoa bóp vùng gan chân.

  Bệnh gai gót chân là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Vì thế, người bệnh nên đi khám ở các trung tâm chuyên khoa xương khớp để xác định đúng nguyên nhân của bệnh gai gót chân và từ đó có phương pháp chữa bệnh gai gót chân phù hợp. Chúc các bạn sức khỏe.

  Xem thêm:

  ⇒ Tình trạng đau thốn hai gót chân có nguy hiểm không?

  ⇒ Cách khắc phục và phòng ngừa tình trạng đi giày bị đau gót chân

  Ngày đăng: 05-10-201543,032 lượt xem

Tin liên quan

 • Bệnh viêm cân gan lòng bàn chân (bệnh gai gót chân)

  27-10-2017 Chi tiết

 • Bệnh thoái hóa khớp cổ chân và hướng điều trị

  21-11-2015 Chi tiết

 • Tình trạng đau thốn hai gót chân có nguy hiểm không?

  28-10-2015 Chi tiết

 • Cách khắc phục và phòng ngừa tình trạng đi giày bị đau gót chân

  20-10-2015 Chi tiết

 • Bị đau gót chân và những điều có thể bạn chưa biết

  10-10-2015 Chi tiết

 • Cách trị bệnh gai gót chân tốt nhất hiện nay

  09-10-2015 Chi tiết

 • Theo Đông Y bị đau gót chân là bệnh gì?

  07-10-2015 Chi tiết

 • Tổng quan về bệnh gai xương gót chân

  07-10-2015 Chi tiết

 • Tình trạng đau gót chân là triệu chứng của bệnh gì?

  05-10-2015 Chi tiết

 • Bệnh gai gót chân là gì và biện pháp phòng ngừa bệnh

  02-10-2015 Chi tiết

  • (28-12-2018) Trả lờiEm bị đau nhức ở gót chân trái khoảng 1 tuần nay, tự nhiên bị đau mà không do nguyên nhân gì hết. Cho em hỏi là em bị như vậy có nguy hiểm không? Em xin cảm ơn.

   • (31-12-2018)Chào bạn! Đối với trường hợp bạn tư vấn trực tiếp sẽ rõ ràng hơn nếu được bạn cho nhà thuốc xin thông tin liên hệ tư vấn rõ cho mình bạn nha. Hoặc bạn có thể liên hệ 02543 921 527 để được tư vấn nhanh cho mình.
  • (20-12-2018) Trả lờiCó thuốc xịt đông y nào trị đau gót chân không?

   • (26-12-2018)Chào bạn! Hiện tại phòng khám chỉ có thuốc uống trị đau gót chân thôi bạn. Để được tư vấn chính xác về bệnh lý bạn có thể cho nhà thuốc xin số điện thoại nhà thuốc gọi liên hệ tư vấn bệnh cho mình bạn nha. Cảm ơn bạn!
  • (14-12-2018) Trả lờiTôi dùng xương rồng nhưng không có kết quả gì là sao ạ?

   • (14-12-2018)Chào bạn! Mình dùng kiên trì lâu mới có hiệu quả lâu dài bạn nha, hoặc được bạn nên kết hợp dùng thuốc điều trị thêm bạn nha. Để được hỗ trợ bạn liên hệ qua 02543 921 527 hoặc bạn để lại số điện thoại nhà thuốc liên hệ tư vấn cho mình rõ bạn nha. Cảm ơn bạn!
  • (06-12-2018) Trả lờiCác mẹo trên có thật sự là công hiệu không vậy mọi người?

   • (14-12-2018)Chào bạn! Nếu tình trạng nhẹ bạn dùng sẽ có hiệu quả bạn nha, còn để nhanh hơn bạn nên kết hợp thêm thuốc để điều trị thêm nữa. Cần hỗ trợ thêm bạn liên hệ 02543 921 527 bạn nha. Cảm ơn bạn!
  • (26-11-2018) Trả lờiTôi áp dụng cách bằng cây xương rồng 2 tháng nay nhưng không tháng đỡ, tôi nên làm gì ạ?

   • (28-11-2018)Chào bạn! Đối với trường hợp nặng thì ngoài việc dùng phương pháp dân gian ra thì mình nên kết hợp dùng thêm thuốc điều trị bạn nha. Để được tư vấn chính xác bạn có thể để lại số điện thoại nhà thuốc sẽ tư vấn hỗ trợ nhanh cho mình bạn nha. Hoặc bạn có thể liên hệ qua 02543 921 527 để được tư vấn nhanh. Cảm ơn bạn!
  • (23-11-2018) Trả lờiDạo này e đi giầy cao gót nhiều và em thấy gót chân mình bị đau. Có thuốc gì uống nhanh hơn các mẹo này không ạ?

   • (24-11-2018)Chào bạn! Mình đi giày cao gót nhiều sẽ ảnh hưởng đến khu vực gót chân, trường này này bạn điều trị bằng sản phẩm Thanh Chân Thống sớm thì sẽ hết sớm bạn nha. Để được tư vấn cụ thể bạn có thể cho nhà thuốc xin thông tin liên hệ, hoặc bạn liên hệ qua 02543 921 527 để được tư vấn hỗ trợ nhanh cho mình. Cảm ơn bạn!
  • (16-11-2018) Trả lờiMình bị đau gót chân mà nó đau kéo dài từ gót chân lên tới bắp chân thì phải điều trị ntn?

   • (21-11-2018)Chào bạn! Trường hợp của bạn tư vấn trực tiếp sẽ rõ ràng cho bạn hơn, nếu không phiền bạn có thể cho nhà thuốc xin thông tin liên hệ hoặc bạn có thể liên hệ qua 02543 921 527 nhà thuốc sẽ hỗ trợ tư vấn bệnh cho mình bạn nha. Cảm ơn bạn!
  • (09-11-2018) Trả lờiCho em hỏi, em vừa đi du lịch 3 ngày 2 đêm về, trong quá trình đi du lịch thì em đi lại khá nhiều và em cảm thấy gót chân mình bị đau. Nhưng sau đó khi em trở về và đi lại bình thường thì không thấy gót chân bị đau nữa. Em không biết em bị vậy có phải là đau gót chân rồi không ạ?

   • (13-11-2018)Chào bạn! Trường hợp của bạn là do mình di chuyển nhiều nên gót chân mình bị tổn thương cảm thấy đau thôi bạn nha. Bạn có thể ngâm chân vào nước ấm để giúp khí huyết lưu thông đều bạn nha.
  • (02-09-2018) Trả lờicảm ơn ạ nkưn cko em hỏi còn cáck nào kkác kkông ạ
  • (06-10-2016) Trả lờiCho em hỏi phải mua rễ cây cà ở đâu ạ? Mua rễ tươi hay rễ khô ạ?
  • Xem thêm các bình luận khác

Bạn đang xem bài viết: Chữa bệnh gai gót chân bằng đông y đơn giản. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts