Chuyên cung cấp cây đỗ quyên uy tín giá rẻ nhất trị trường hiện nay

Kỹ thuật chăm sóc đỗ quyên sau mùa hoa Kỹ thuật chăm sóc đỗ quyên sau mùa hoa Giới thiệu về cây đỗ quyên Tên thường gọi: Hoa đỗ quyên, giãi tỏ hoa, Sơn Trà hoa, Sơn Thạch Lựu, Ánh Sơn Hồng, Mãn Sơn Hồng, Báo Xuân hoa…Tên khoa học: RhododendronHọ thực vật: Ericaceae (Thạch…

Kỹ thuật chăm sóc đỗ quyên sau mùa hoa
Kỹ thuật chăm sóc đỗ quyên sau mùa hoa

Giới thiệu về cây đỗ quyên

Tên thường gọi: Hoa đỗ quyên, giãi tỏ hoa, Sơn Trà hoa, Sơn Thạch Lựu, Ánh Sơn Hồng, Mãn Sơn Hồng, Báo Xuân hoa…
Tên khoa học: Rhododendron
Họ thực vật: Ericaceae (Thạch nam)
Chiều cao: 35 – 40 cm (tính cả chậu)

Công dụng của cây đỗ quyên

Cây đỗ quyên là loài cây cảnh đẹp được trồng chậu để làm thành cây nội thất văn phòng, cây ngoại thất hay chậu cây để bàn trang trí nhà cửa. Bên cạnh đó, hoa đỗ quyên còn là 1 món quà tặng hay và ý nghĩa. Hoa đỗ quyên có màu đỏ rực đem lại vẻ đẹp tươi sáng, ấm áp.
Đỗ quyên là loài cây có niên đại cao, thân gỗ khẳng khiu thường mọc ở ven những đỉnh núi đá hoặc trên những sườn dốc. Cây đỗ quyên có nguồn gốc từ các nước ôn đới nên thích hợp ở các vùng mát mẻ như những vùng núi và những khu vực phía Bắc. Đặc biệt, vùng núi Fansipan được mệnh danh là “vương quốc hoa đỗ quyên”.
Theo ý kiến của sách cổ Trung Hoa, đỗ quyên có ý nghĩa dịu dàng, ôn hòa, nữ tính là biểu tượng cho người phụ nữ gợi lên thông điệp “Nhớ săn sóc và giữ giàng sức khỏe em nhé!”

Chùm hoa đỗ quyên khá lớn, bên ngoài hoa đã nở, hoa nụ có nhiều. Hoa đã nở lâu tàn. Bởi vậy, nhìn chùm hoa đỗ quyên đỏ hay hồng rất đẹp. Hoa đỗ quyên có tràng hoa hình chuông, màu hồng đào đến màu đỏ thẫm, gốc cây có đến 5 tuyến mật. Hoa đỗ quyên sỡ hữu màu sắc đỏ rực tươi thắm, màu của tình yêu, của sự mươn mướt.
Hoa đỗ quyên là loài hoa may mắn vì thế nếu như chọn hoa đỗ quyên để trang hoàng nhà cửa dịp tết sẽ đem đến đa dạng may mắn cho chủ sở hữu.

Kỹ thuật chăm sóc cây đỗ quyên

– Thay chậu đúng cách: Thay chậu cho hoa đỗ quyên là việc làm cần phải có. Cây hoa đỗ quyên cần được thay chậu trong những trường hợp sau: Chuyển cây trong khoảng ngoài đất vào chậu. Thứ 2 là cây con to, bộ rễ đầy chậu đáy chậu có rễ ra ngoài. Cũng cần phải thay chậu sau lúc trồng cây 2-3 năm, dinh dưỡng trong chậu đã hết.
Các bạn có thể tiến hành thay chậu vào vụ xuân hoặc vụ thu (trước lúc hoa đã tàn hoặc trước khi cây vào nụ). Khi thay chậu người chăm sóc nên chọn cái chậu sở hữu chất liệu và kích thước thích hợp với tuổi cây. Lúc thay chậu chú ý bỏ hết đất cũ, cắt bỏ rễ xấu. Sau khi thay chậu cần tưới đẫm nước, nếu như thay vào vụ thì cần chú ý giữ ẩm cho cây trong vụ đông.

– Cách tưới nước: Cây đỗ quyên sở hữu bộ rễ rất mạnh nên nó rất sợ hạn và không chịu ngập úng lâu. Giả dụ hạn hoặc úng quá nhiều lần khiến cho cây sinh trưởng, tăng trưởng kém, lá vàng, hoa rủ. Cho nên việc tưới nước cũng phải canh chỉnh sao cho phù hợp.
Thời kì tưới tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Vào quá trình cây sinh trưởng, ra nụ, hoa cần tưới nước nhiều hơn một tí. Trong các ngày trời hanh khô cần phun nước phổ biến để cho nước tiếp giáp với lá, hoa, chậu và mặt đất để nâng cao độ ẩm không khí.
Nước để sử dụng tưới cho cây là nước thiên nhiên, rồi nước sông, ao hồ và cuối cùng là nước máy. Để tăng độ chua cho nước tưới ta sẽ cho thêm sunfat sắt hoặc cho thêm dấm ăn.
– Cách bón phân: đỗ quyên không phải là loài cây cần nhiều dinh dưỡng, cho nên cần chú ý khi bón phân. Nếu như bón phổ biến phân, bón phân quá đặc còn ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây. Để hoa to và đẹp thì cần bón 1 lượng phân thích hợp, cách bón phân hợp lý mà theo kinh nghiệm của nhà vườn là: Phân khô bón ít, phân nước pha loãng.

Thường chỉ bón phân khi cây thật sư đã có tuổi từ 2 năm trở lên. Đối sở hữu cây 2-3 năm tuổi thì chỉ bón trong khoảng cuối xuân đầu hè, cứ 10-15 ngày bón một lần phân loãng. Đối với cây từ 4 năm trở lên, mỗi năm bón 2 lần phân khô vào mùa xuân và mùa thu, giữa tháng 6 thì bón 1 lần phân P, K. Sau tháng 6 thì dừng bón phân, tới lúc tàn, cây mọc cành mới với thể bón nước phân loãng.

Chú ý khi sử dụng phân bón cho đỗ quyên

– Không nên bón phân quá nhiều vào mùa hè để hạn chế vàng lá, rụng lá.
– Mùa hè cây sinh trưởng bình thường và đang bước vào quá trình sinh trưởng thực sự thì có thể bón 1-2 lần Ca3(PO4)2 + Ca(HPO3) xúc tiến ra nụ hoa. Sau mỗi lần bón phân cần tăng cường tưới nước và xới xáo. Sau mùa đông không cần bón phân.

Cách phòng trừ sâu hại cho đỗ quyên

– Nhện đỏ gây hại chủ yếu trên hoa. Lúc bị nhiễm nhện, các bạn có thể sử dụng mẫu thuốc như DDVP 0,1% phun trừ hoặc dùng nước ngâm lá trúc đào, chổi pha loãng để phun.
– Rệp ống gây hại trên lá, cành non và hoa. Đối với dòng này cần chú ý việc diệt trứng của chúng bằng hợp chất lưu hoàng vôi 5%. Trong giai đoạn rệp gây hại thì sở hữu thể dùng thuốc Rogor 0,1%.
– Nhện râu ngắn gây hại trên lá, cành non và phát sinh mạnh vào mùa hè. Các bạn có thể dùng Sumithion 0,2% phun diệt.
– Bệnh thối rễ: Bệnh làm cho cây khô héo. Bệnh nảy sinh mạnh trong điều kiện nhiệt độ cao, độ ẩm cao. Để tránh bệnh cần phải xử lý đất khi thay chậu. Khi phát hiện bệnh cần xử lý cây và đất kịp thời bằng thuốc tím 0,1% hoặc sunfat sắt 2%. Có thể dùng Topxin 0,1% phun vào chậu cũng có nhiều hiệu quả.
– Bệnh đốm nâu: Đây là bệnh gây hại chính trên cây và gây hại cốt yếu trên lá, sẽ làm ảnh hưởng đến hoa. Để phòng trừ bệnh cần chú ý để cây vào nơi thông thoáng, cần nâng cao cường bón phân tổng hợp. Khi phát hiện cây nhiễm bệnh cần khẩn trương phun Boodo 1% để trừ bệnh.
– Bệnh lá vàng do thiếu sắt: Bệnh này thường xuất hiện ở cây trồng trên đất kiềm. Với dòng bệnh này thì chỉ cần bổ sung thêm sắt sunfat là được.

Liên hệ mua cây đỗ quyên

Hotline: 0906 38 9990

Email: Info@thegioicayxanh.vn

Bạn đang xem bài viết: Chuyên cung cấp cây đỗ quyên uy tín giá rẻ nhất trị trường hiện nay. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts