Có bao nhiêu loại đôn gỗ để chậu cây?

chế khuôn đúc chậu tròn và chia sẻ mẹo haymake a round pots mold and share great tips chế khuôn đúc chậu tròn và chia sẻ mẹo haymake a round pots mold and share great tips Đôn gỗ để chậu cây là một trong số các phụ kiện được dùng nhiều trong trang trí không…

chế khuôn đúc chậu tròn và chia sẻ mẹo haymake a round pots mold and share great tips
chế khuôn đúc chậu tròn và chia sẻ mẹo haymake a round pots mold and share great tips

Đôn gỗ để chậu cây là một trong số các phụ kiện được dùng nhiều trong trang trí không gian nội, ngoại thất khác nhau. Để bạn có nhiều thông tin và cái nhìn sâu sắc hơn về những chiếc đôn gỗ để chậu cây cảnh, caféhoa.com đã tìm hiểu và cung cấp đến bạn trong bài viết này.

đôn gỗ để chậu cây

Có bao nhiêu loại đôn gỗ để chậu cây?

Ngày nay, thật dễ dàng để sở hữu những chiếc đôn gỗ để chậu cây. Nhưng nếu mong muốn của bạn là tận dụng đôn gỗ để làm phụ kiện trang trí giúp cho những chậu cây xanh hay khu vườn nhỏ mà bạn yêu thích trở nên tinh tế và nghệ thuật hơn thì lại là điều không đơn giản.

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm mẫu thiết kế đôn gỗ để cây cảnh, vậy chúng ta cần lưu ý điều gì khi chọn mua? Dưới đây là tổng hợp các loại đôn gỗ chậu cây vừa chất lượng vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Đôn gỗ để chậu cây tuy đa dạng về mẫu thiết kế, kích thước, kiểu dáng và loại gỗ. Nhưng, dựa theo sự phân loại phổ biến thì đôn gỗ có 2 loại là: đôn gỗ kê chậu cây tiện và đôn gỗ được chế tác từ gốc cây nguyên bản.

Đôn gỗ để chậu cây tiện được sản xuất từ gỗ thông, một trong những loại gỗ tự nhiên bền chắc, chất lượng. Loại này thường được dùng để trang trí cho các cửa hàng, quán cafe, quán ăn, nhà ở, văn phòng,..v.v Có thể giải thích dễ hiểu như sau, đôn gỗ để chậu cây tiện là những mẫu đôn gỗ đã được tạo ra và xử lý bằng các tác động vật lý như đẽo, đục, cưa, ghép. Với sự kết hợp giữa máy móc cùng bàn tay chuyên nghiệp của nghệ nhân lành nghề đã cho ra đa dạng thành phẩm với các kiểu dáng như: đôn gỗ để chậu cây hình vuông, đôn gỗ để chậu cây hình tròn, đôn gỗ hình lục giác, đôn gỗ 3 chân, đôn gỗ 4 chân kê chậu cảnh.

đôn gỗ để chậu cây tiện

Đôn gỗ chậu cây từ gốc cây nguyên bản: những mẫu thiết kế vẫn giữ được hình dáng của gốc cây ban đầu, tỷ lệ trên 90% tuy đã qua xử lý, mài dũa các góc cạnh sắc nhọn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, người thợ đã xử lý PU các gốc cây đẹp về hình dáng, hợp phong thuỷ và tạo nên một chiếc đôn gỗ để chậu cây.

Ưu điểm của các loại đôn gỗ để chậu cây là gì?

Mỗi loại đôn gỗ kê chậu cây đều có những ưu điểm riêng. Hãy cùng khám phá để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm nào của các mẫu đôn gỗ để chậu cây tiện tạo nên sự phổ biến rộng rãi của chúng?

– Các mẫu đôn gỗ được sự trau chuốt trong quá trình thợ mộc chế tác, với đôi bàn tay tỉ mỉ tài ba, thường tạo ra sự đa dạng kiểu dáng, cũng như thiết kế khá bắt mắt và mang vẻ hiện đại.

đôn gỗ để chậu cây lắp ráp

– Sự phong phú của chất gỗ sử dụng để làm đôn gỗ, từ loại gỗ bình dân đến loại gỗ cao cấp. Do đó, chỉ với hơn 60.000 đồng, người yêu cây cảnh không khó để đặt mua chiếc đôn gỗ để cây cảnh 3 chân , 4 chân tại nhiều cửa hàng chuyên phụ kiện cho cây cảnh. Nhưng cũng thật dễ dàng để tìm mua được những mẫu đôn gỗ kê chậu cảnh thiết kế từ gỗ quý với giá trị cao, có thể lên đến vài triệu đồng, tại các cửa hàng đồ gỗ trang trí nội thất.

– Một ưu điểm nữa khiến cho đôn gỗ kê chậu cây tiện nhận được nhiều sự ưa chuộng ngày nay, đó là tính đa chức năng. Chính sự đa dạng trong thiết kế và kiểu dáng của các loại đôn gỗ để chậu cây, kết hợp cùng sự sáng tạo tiềm ẩn bên trong bản thân, chúng ta có thể sử dụng đôn gỗ cây cảnh cho nhiều mục đích trang trí khác. Đôn gỗ hình vuông thường có thể được dùng để đặt bình hoa, hay tái sử dụng như chiếc bàn trà mini nơi sân vườn hoặc thậm chí bạn còn có thể làm thành chiếc kệ để đồ và đèn ngủ bên đầu giường.

Mặc khác, Đôn gỗ từ gốc cây chiếm được sự yêu thích của khách hàng bởi vẻ đẹp nguyên bản mộc mạc nhưng rất sang trọng mà độc đáo kỳ lạ. Đặc biệt đây là mẫu đôn gỗ kê chậu cảnh rất thường thấy trong các khu vườn rộng, không gian ngoài trời, khu vực bàn trà… và trong căn biệt thự nhà vườn sang trọng.

Có thể nói, đôn gỗ để chậu cây là phụ kiện phổ biến, giúp tăng tính thẩm mỹ và thanh lịch cho không gian. Từ sân vườn đến hàng hiên, bàn làm việc hoặc không gian văn phòng đều ngày càng sử dụng nhiều kệ gỗ kê chậu cây.

Bạn đang xem bài viết: Có bao nhiêu loại đôn gỗ để chậu cây?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts