Đà Nẵng ra Nghị quyết về việc không được nuôi chim yến trong nội thành

Kỹ thuật nuôi chim yến miền Bắc Kỹ thuật nuôi chim yến miền Bắc VOV.VN – Chiều nay 14/7, Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng Khóa X bế mạc sau 3 ngày làm việc và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Đáng chú ý là Nghị quyết về chính sách hỗ trợ…

Kỹ thuật nuôi chim yến miền Bắc
Kỹ thuật nuôi chim yến miền Bắc

VOV.VN – Chiều nay 14/7, Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng Khóa X bế mạc sau 3 ngày làm việc và thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Đáng chú ý là Nghị quyết về chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi và quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn thành phố.

Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng Khóa X đã thông qua Nghị quyết “Quy định khu vực nội thành của thành phố, khu dân cư không được phép chăn nuôi gia súc gia cầm”; “Quy định vùng nuôi chim yến và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Nghị quyết này không áp dụng đối với chăn nuôi động vật cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm.

Theo đó, các phường thuộc 6 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Liên Chiểu không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm, động vật khác và chim yến. Đối với vùng được nuôi chim yến, nhà yến phải cách khu dân cư tối thiểu khoảng 300 mét. Riêng một số nhà yến đã hoạt động trước ngày Nghị quyết này có hiệu lực, chủ nuôi phải giữ nguyên hiện trạng, không được cơi nới; không được sử dụng loa phóng thanh.

Da nang ra nghi quyet ve viec khong duoc nuoi chim yen trong noi thanh hinh anh 1

Thành phố Đà Nẵng cũng có sách hỗ trợ việc di dời cơ sở chăn nuôi đến địa điểm phù hợp hoặc ngừng hoạt động kể từ ngày Nghị quyết này có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2024. Theo đó, đối với chăn nuôi gia súc gia cầm, tùy theo quy mô chuồng, trại, vật liệu xây dựng của cơ sở chăn nuôi được hỗ trợ di dời từ 40.000 đồng/m2 đến 230.000 đồng/m2 xây dựng. Thành phố cũng sẽ hỗ trợ di chuyển đàn gia súc, gia cầm từ 2.000 đồng/con đến 292.000 đồng/con.

Chủ cơ sở, người lao động trong độ tuổi làm việc trực tiếp tại các cơ sở chăn nuôi phải ngừng hoạt động được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho biết: “Theo quy định này, gần như các phường thuộc các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Liên Chiểu không được phép chăn nuôi. Còn lại là huyện Hòa Vang, chỉ có các khu dân cư hiện hữu và gần như chỉ có các xã Hòa Bắc, Hòa Phú được phép chăn nuôi. Nguồn kinh phí thực hiện khoảng 1,8 tỷ đồng để hỗ trợ việc di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực nội thành”./.

Bạn đang xem bài viết: Đà Nẵng ra Nghị quyết về việc không được nuôi chim yến trong nội thành. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts