Đại gia Việt sành ăn, 1,8 tỷ/kg trứng cá tầm

Lẩu cá sủ nấu chua – Bin Đen Miền Tây # 248 Lẩu cá sủ nấu chua – Bin Đen Miền Tây # 248 Trứng cá tầm là món ăn xa xỉ mà không phải ai cũng dám bỏ tiền để dùng khi viết mức giá có thể lên đến 1,8 tỷ đồng/kg. Thế nhưng,…

Lẩu cá sủ nấu chua – Bin Đen Miền Tây # 248
Lẩu cá sủ nấu chua – Bin Đen Miền Tây # 248


Trứng cá tầm là món ăn xa xỉ mà không phải ai cũng dám bỏ tiền để dùng khi viết mức giá có thể lên đến 1,8 tỷ đồng/kg. Thế nhưng, không ít đại gia Việt vẫn dùng đều đặn và coi đó là món sang thiết đãi bạn bè.

Cá tầm có thể sống trong điều kiện nuôi nhốt tại ao nước chảy hoặc trong lồng. Nước cần đảm bảo sạch, sâu và duy trì nhiệt độ dưới 27 độ C. Để có trứng hoàn hảo, những con cá tầm được nuôi từ 5-10 tuổi, được siêu âm và lấy trứng theo một quy trình khép kín.

Các vùng lòng hồ ở Việt Nam có điều kiện lý tưởng để nuôi loài cá này như như Đami – Bình Thuận, Buôn Tua Srah – Đắc Lắc, Cấm Sơn – Bắc Giang, Vĩnh Sơn – Bình Định…

Yêu cầu khắt khe nhất của giống cá này là nhiệt độ nước, bởi nếu nuôi trong môi trường quá nóng, cá khó phát triển, dễ mắc dịch bệnh.

Thức ăn của cá tầm là các loại cá nhỏ như cá nục và cá mòi, gần giống hệt thức ăn tự nhiên của chúng…… và thường được xắt thành miếng, cho ăn vào đêm, từ 19h đến 4h sáng.

Ngoài ra, cá tầm cũng được cho ăn trùn quế, trùn hương, tô, tép nhỏ… Thông thường, cá nhỏ dưới 1kg được ăn chế độ 4 bữa một ngày, cá lớn chỉ ăn 2 bữa.

Cá cái được siêu âm trước khi mổ lấy trứng.

Sau đó cá được mổ lấy trứng bằng phương pháp rạch bụng. Trứng sau khi lấy được chế biến theo 2 phương thức: muối truyền thống và muối nhiệt. Muối được sử dụng là muối mỏ nguyên chất Himalaya với tỷ lệ rất thấp (dưới 3,5%), không cho thêm bất kỳ chất bảo quản nào, nhằm đảm bảo độ tươi nguyên và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đắt giá nhất là trứng của những chú cá tầm bạch tạng. Mỗi kg trứng cá tầm muối loại này có thể đạt mức giá lên tới 1,8 tỷ đồng.

(Theo Trithuctre)

Số ĐKKD 0105502504 do Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/09/2011
Người đại diện theo pháp luật: Vũ Mạnh HùngTầng 8, tòa nhà Kim Hoàn, lô D14, khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội0917 161 345

trungcatam.net@gmail.com

Copyright © 2008 – 2014 Kings Food. All rights reserved.

Kings Food khuyến cáo khách hàng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Các sản phẩm chính hãng phân phối bởi Kings Food, được thực hiện nuôi trồng theo tiêu chuẩn quốc tế GLOBAL G.A.P trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất kích thích cũng như các hóa chất độc hại khác và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn đang xem bài viết: Đại gia Việt sành ăn, 1,8 tỷ/kg trứng cá tầm. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts