Đào đông đỏ là loại hoa đào gì mà “hot” nhất thị trường hoa?

Cách Làm Cây Đào Giả Trang Trí Ngày Tết, Đẹp, Dễ Làm. đstv Cách Làm Cây Đào Giả Trang Trí Ngày Tết, Đẹp, Dễ Làm. đstv Nhưng phía sau là nhiều nguồn hoa không rõ xuất xứ được nhập vào Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vài năm gần đây, những…

Cách Làm Cây Đào Giả Trang Trí Ngày Tết, Đẹp, Dễ Làm. đstv
Cách Làm Cây Đào Giả Trang Trí Ngày Tết, Đẹp, Dễ Làm. đstv

Nhưng phía sau là nhiều nguồn hoa không rõ xuất xứ được nhập vào Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vài năm gần đây, những cành đào đông đỏ được nhiều người lựa chọn để tô điểm, trang trí nhà cửa vào dịp tết đến xuân về. Mặc dù giá cả không hề dễ chịu nhưng những bình hoa mang ý nghĩa tài lộc, đem lại may mắn cho gia chủ nên ngày càng được nhiều người “săn đón”.

Nếu như trước đây, chỉ có người nhà giàu mới dám mạnh dạn chịu chi một khoản tiền lớn để mua đào đông đỏ thật về trưng tết thì giờ đây, số người lựa chọn các loại hoa ngoại nhập này ngày một nhiều vì “đắt xắt ra miếng”, bởi: hoa đẹp và trưng được lâu.

Sắc đỏ rực rỡ của bình hoa đào đông đỏ. Bình hoa này có giá lên tới vài chục triệu đồng

Nhân viên bán hàng tại shop hoa Liti Florist (Phố Huế, Hà Nội) cho hay, để phục vụ nhu cầu khách hàng trong dịp Tết Tân Sửu, cửa hàng nhập về rất nhiều loại hoa ngoại như đào đông đỏ, mai Mỹ, hoa anh đào Nhật Bản…

Hiện tại cửa hàng này đang bán đào đông đỏ Hà Lan với giá từ 450.000 – 780.000 đồng/cành, tùy kích cỡ. Theo nhân viên này, để có bình đào đông đẹp, bắt mắt thì mỗi bình phải có từ 5 đến 10 cành, vì vậy khi mua khách phải bỏ ít nhất khoảng 3-6 triệu đồng cho một bình. Cũng vì giá cao như vậy nên khách hàng chọn đào đông đỏ thường là những khách VIP mua về chơi hoặc làm quà biếu.

“Hiện nay muốn mua đào đông đỏ thì phải đặt trước. Phải 1-2 tuần sau thì cửa hàng mới có hoa. Hiện nay đã có nhiều khách đặt hàng, cao nhất là 30 – 40 triệu đồng/bình, thấp nhất là 5 – 7 triệu đồng/bình”, nhân viên này cho hay.

Bên cạnh đào đông đỏ, các loại hoa ngoại khác cũng được nhiều người săn lùng như hoa anh đào Nhật Bản có giá 400.000 đồng/cành, mai tuyết chùm có giá 200.000 đồng/cành, tuyết mai có giá 180.000 đồng/cành…

Để phân biệt giữa đào Trung Quốc và đào Hà Lan, đại diện một cửa hàng uy tín tại TP.HCM cho biết: “Để phân biệt, khách hàng nên dựa chọn vào 4 tiêu chí: kích thước, độ bền, số lượng trái và độ chia nhánh.

Về kích thước: Trái đào đông đỏ của Hà Lan to hơn kích thước trái đào đông Trung Quốc 50%.

Về độ bền: đào đông Hà Lan có độ bền từ đến 1 tháng nếu chăm sóc đúng cách.

Về độ bóng: Đào đông Trung Quốc khi mang về đến nhà trái trên cành bắt đầu rụng và teo tóp lại. Trái đào đông Hà Lan có độ bóng, căng tròn, không bị héo, teo. Nhìn từ xa, tập hợp độ bóng các trái mang lại một sắc đỏ rực rỡ.

Về số lượng trái: Đào đông Hà Lan có thể đạt lên đến hơn 300 trái (tùy theo size cành, cành càng dài càng nhiều trái). Đào đông Trung Quốc có số trái tối đa chỉ bằng 1/3.

Về độ chia nhánh: các nhánh của đào đông Hà Lan chia đều trên cành, các nhánh được chia đều các hướng đều như nhau, giúp thợ cắm hoa thiết kế các bình hoa đẹp, đầy đặn và tròn trịa cho ngày tết. Các nhánh đào đông Trung Quốc đâm chọt các hướng khác nhau, không đều, khó thiết kế đẹp được”.

Để mua được hoa đào đông đỏ Hà Lan thật, khách hàng hãy thật tỉnh táo và lựa chọn các cửa hàng hoa ngoại ngập uy tín để đặt hoa. Mong rằng, bình hoa đào đông đỏ sẽ đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Bạn đang xem bài viết: Đào đông đỏ là loại hoa đào gì mà “hot” nhất thị trường hoa?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts