Đào Nhật Tân “bung lụa”, nhắc người Hà Nội Tết đã cận kề

[ Tiếng Anh dẫn tour] – Nói tiếng Anh về hoa đào với người nước ngoài [ Tiếng Anh dẫn tour] – Nói tiếng Anh về hoa đào với người nước ngoài Đào Nhật Tân “bung lụa”, nhắc người Hà Nội Tết đã cận kề Những cánh đào bung nở báo hiệu một mùa hoa…

[ Tiếng Anh dẫn tour] – Nói tiếng Anh về hoa đào với người nước ngoài
[ Tiếng Anh dẫn tour] – Nói tiếng Anh về hoa đào với người nước ngoài

Đào Nhật Tân “bung lụa”, nhắc người Hà Nội Tết đã cận kề

Những cánh đào bung nở báo hiệu một mùa hoa Tết sắp đến. Tuy nhiên, theo nhận định của người trồng đào, Tết Dương lịch năm nay sẽ có ít hoa đào được bán ra.

Người trồng hoa ở Nhật Tân đang tất bật tuốt lá để cây trổ hoa đúng dịp Tết Nguyên đán

Còn gần hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này, người trồng đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đang “chạy nước rút” để chăm sóc, tuốt lá, điều nước, uốn thế… cho những cây đào Tết.

Ghi nhận vào sáng 19/12, tại vườn đào Nhật Tân, một số ruộng đã có đào nở sớm. Tuy nhiên, theo người trồng đào ở đây, đó là những cây nụ già, không “chịu được” khi trời có nắng.

“Trồng đào phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, dịp Tết Dương lịch năm nay có lẽ không có đào bán vì thời tiết rét đậm, nhưng chắc chắn đến Tết Âm lịch đào nở sẽ rất đẹp”, bà Hoa- một người trồng đào lâu năm ở Nhật Tân cho biết.

Theo bà Hoa, năm nay lập xuân trong Tết, đào sẽ đẹp, cánh to, hoa thắm vì có tiết trời xuân.

Theo kinh nghiệm của người trồng đào, tùy từng giống đào và thời tiết để xác định thời gian tuốt lá cho đào

“Trong những đợt nước sông Hồng dâng cao vừa qua, người dân làng chúng tôi thấp thỏm, đứng ngồi không yên lo nguy cơ mất trắng vụ đào Tết. Một số vườn gần mép sông Hồng đào bị thối rễ do ngập úng, nhiều nhà mất tiền tỷ do không kịp trở tay”, bà Tâm- một người trồng đào ở Nhật Tân cho biết.

Bà Tâm cho biết thêm, tuy diện tích trồng đào dưới chân cầu Nhật Tân bị thiệt hại nặng nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều tới nguồn cung đào, quất cho thị trường Tết Nguyên đán 2018 sắp tới. Ngoài diện tích trồng tại đây, bãi đào Nhật Tân còn trồng ở một số khu đất khác cao hơn, không bị ngập nên giá đào, quất năm nay dự đoán sẽ không tăng.

Theo người trồng đào ở Nhật Tân, một số cây đào nở rộ là do có nắng ấm.

Những cánh hoa đào dù nở sớm không to, đẹp và đều cánh như chính vụ nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của thương hiệu đào nổi tiếng đất Bắc.

Đào nở sớm chỉ có ít nhưng được giá nên một số người hằng năm vẫn dành vài chục gốc đến hàng trăm gốc để bán sớm.

Chỉ còn ít ngày nữa, đào Nhật Tân chính hiệu sẽ được bày bán trên phố Hà Nội.

Một cành đào nở sớm, nhỏ, nhưng được chủ vườn định giá khoảng 150 ngàn đồng.

Hầu hết các tiểu thương ở chợ Quảng Bá hoặc tiểu thương bán lẻ đều săn đón từ tận ruộng với giá cao nên với đào nở sớm chẳng lo khâu tiêu thụ.

Những cánh hoa đào bung nở trong nắng đông.

Đây cũng là thời điểm các chủ vườn đào bắt đầu việc tuốt lá đối với đào chính vụ.

Cạnh đó, quất ở Tứ Liên cũng đã bắt có quả chuyển màu vàng.

Thời điểm này, người trồng quất cũng tất bật chăm sóc quất chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2018.

Những cành đào Nhật Tân lại tấp nập ra chợ phục vụ người dân chơi Rằm tháng Giêng.

Bạn đang xem bài viết: Đào Nhật Tân “bung lụa”, nhắc người Hà Nội Tết đã cận kề. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts