Đất ở có được phép đào ao, nuôi cá không?

Đào Ao Nuôi Cá Khủng Giữa Rừng Đào Ao Nuôi Cá Khủng Giữa Rừng Trả lời: Theo quy định của pháp luật đất đai, người sử dụng đất phải sử dụng đất đúng mục đích. Muốn sử dụng đất sang mục đích khác thì phải xin phép chuyển mục đích sử dụng đất. Nếu sử…

Đào Ao Nuôi Cá Khủng Giữa Rừng
Đào Ao Nuôi Cá Khủng Giữa Rừng

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật đất đai, người sử dụng đất phải sử dụng đất đúng mục đích. Muốn sử dụng đất sang mục đích khác thì phải xin phép chuyển mục đích sử dụng đất. Nếu sử dụng đất sai mục đích thì sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí có thể bị thu hồi đất. Cụ thể, Luật Đất đai năm 2013 quy định như sau:

“Điều 64. Thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.

1. Các trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai bao gồm:

a) Sử dụng đất không đúng mục đích đã được Nhà nước giao, cho thuê, công nhận quyền sử dụng đất và đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích mà tiếp tục

vi phạm;

b) Người sử dụng đất cố ý hủy hoại đất…

2. Việc thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai phải căn cứ vào văn bản, quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định hành vi vi phạm pháp luật về đất đai…”.

Trong trường hợp này, toàn bộ diện tích đất của gia đình bạn có mục đích sử dụng là đất ở nên gia đình bạn không thể đào ao, nuôi cá được vì không đúng mục đích sử dụng đất. Ngược lại, nếu đất của gia đình bạn có mục đích là đất nông nghiệp thì bạn mới có thể đào ao, nuôi cá….

Luật sư Nguyễn Hồng Quang – Đoàn Luật sư Hà Nội

Bạn đang xem bài viết: Đất ở có được phép đào ao, nuôi cá không?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts