Dây Mai Hoàng Yến

Mẹo Giâm Cành Mai Vàng, Sống 99% |@anhbayxunau Mẹo Giâm Cành Mai Vàng, Sống 99% |@anhbayxunau 1. Tên gọi và nguồn gốc dây Mai Hoàng Yến Tên cây: Dây Mai Hoàng Yến Tên thường gọi: Cây kim đồng, cây mai nhật, kim đồng vàng, hoa ghen, dây kim đồng Tên khoa học: Galphimia gracsilis Họ:…

Mẹo Giâm Cành Mai Vàng, Sống 99% |@anhbayxunau
Mẹo Giâm Cành Mai Vàng, Sống 99% |@anhbayxunau

1. Tên gọi và nguồn gốc dây Mai Hoàng Yến

Tên cây: Dây Mai Hoàng Yến

Tên thường gọi: Cây kim đồng, cây mai nhật, kim đồng vàng, hoa ghen, dây kim đồng

Tên khoa học: Galphimia gracsilis

Họ: Sơ ri – Malpighiaceae

Nguồn gốc: Xuất xứ từ Australia, Malaysia

Chiều cao: Từ 0,5-3m

2. Đặc điểm hình thái cây hoa dây Mai Hoàng Yến

Dây Mai Hoàng Yến thuộc loại cây thân leo, sống lâu năm, lâu dần thân hóa gỗ. Cây leo bằng cách cuốn thân bám vào cây hoặc vật khác, đường kính thân có thể lên đến 4cm.

Thân cây có màu nâu vàng, cành non có màu xanh nhạt, thân cây có dịch mủ, trên thân có nhiều nốt sần. Dây Mai Hoàng Yến có lá màu xanh bóng, hình bầu dục hơi nhọn ở hai đầu, mép nguyên, không xẻ răng cưa.

Hoa dây Mai Hoàng Yến không chỉ đẹp mà rất lâu tàn, hoa có 5 cánh màu vàng tươi, cánh hoa tỏa rộng nổi bật với nhụy vàng ở chính giữa, lâu dần nhụy hoa chuyển từ sắc vàng sang sắc đỏ. Mỗi chùm dây Mai Hoàng Yến có từ 3 – 9 hoa, xếp đan xen nhau, nhìn gần như những bông mai vàng khoe sắc thắm, rất đẹp.

Dây Mai Hoàng Yến nở rải rác các tháng trong năm, tuy nhiên hoa khoe sắc nhiều nhất vào mùa thu và kéo dài cho đến đông. Vẻ đẹp của hoa nổi bật ở chỗ, trên nền thảm lá xanh mướt là những bông hoa vàng điểm xuyến.

Mai Hoàng Yến có hai loại dạng bụi và dạng leo. Tùy theo từng loại cây và sở thích của từng người mà sẽ có cách bài trí khác nhau nhưng nói chung về tổng thể nó sẽ mang lại cho không gian nhà bạn một vẻ đẹp dịu dàng mà không kém phần sang trọng.

3. Công dụng của dây Mai Hoàng Yến

Dây Mai Hoàng Yến với sự kết hợp từ màu xanh của lá tới màu vàng của hoa cùng với thân cây mảnh mai tạo nên sự duyên dáng cho ngôi nhà của bạn.

Những tấm thảm hoa dây Mai Hoàng Yến còn có thể giúp che nắng, giảm nóng, điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn, nhất là khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ luôn ở mức cao như hiện nay.

4. Yêu cầu kỹ thuật khi trồng và cách chăm sóc dây Mai Hoàng Yến

Dây Mai Hoàng Yến có kỹ thuật trồng và chăm sóc tương đối đơn giản. Để cây phát triển tươi tốt bạn chỉ cần cung cấp cho cây đủ nắng gió, không gian để phát triển và chất dinh dưỡng để cây hấp thụ.

Đất trồng

Việc lựa chọn nguồn đất là rất quan trọng vì nó cung cấp dưỡng chất để cây hấp thụ. Vì vậy nên chọn loại đất mầu mỡ, nhiều khoáng chất, nhiều mùn và dễ thoát nước. Tuy dây Mai Hoàng Yến không kén đất, nhưng nếu muốn cây tốt đẹp, lá bóng mượn, hoa căng tràn thì nên chọn loại đất phù hợp.

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt, nhưng nếu muốn nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên lựa chọn phương pháp giâm cành. Nên chọn những cứng cáp, mầm cây xanh tốt, không nên chọn những cành còn non hoặc cành sâu mộc, hư hỏng để ươm mầm.

Kỹ thuật trồng cây

Nếu cây được trồng trong chậu thì cần được cung cấp một lượng nước lớn để nuôi cho hoa ra liên tục bởi nhiều cành nhánh, nhiều mầm. còn nếu trồng dưới đất thì hầu như không cần tưới bón nhiều. Việc bón phân điều độ hàng tháng cũng là việc cần thiết để giúp cây phát triển xanh tốt.

Bạn đang xem bài viết: Dây Mai Hoàng Yến. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts