Đề 5: Hãy tả một cây hoa mai khi mùa xuân đến

Nam sinh lớp 6 đạt điểm toán ‘CAO NHẤT THẾ GIỚI’, mỗi ngày chỉ học ‘ĐÚNG 3 TIẾNG’ | Tin Nhanh 3 Phút Nam sinh lớp 6 đạt điểm toán ‘CAO NHẤT THẾ GIỚI’, mỗi ngày chỉ học ‘ĐÚNG 3 TIẾNG’ | Tin Nhanh 3 Phút Đề 5: Hãy tả một cây hoa mai khi…

Nam sinh lớp 6 đạt điểm toán ‘CAO NHẤT THẾ GIỚI’, mỗi ngày chỉ học ‘ĐÚNG 3 TIẾNG’ | Tin Nhanh 3 Phút
Nam sinh lớp 6 đạt điểm toán ‘CAO NHẤT THẾ GIỚI’, mỗi ngày chỉ học ‘ĐÚNG 3 TIẾNG’ | Tin Nhanh 3 Phút

Đề 5: Hãy tả một cây hoa mai khi mùa xuân đến

5: Hãy tả một cây hoa mai khi mùa xuân đến. Tết đến, xuân về, trăm hoa đua nó’ cùng nhau khoe sấc. Dường như hoa mọc cả trăm miền, đâu đâu cũng rực rỡ sắc màu. Nhưng loài hoa mà em thấy đẹp nhất là hoa mai vàng. Cây mai trong vườn nhà em được bô mẹ trồng mấy năm rồi. Rễ mai to bằng cổ tay em, trồi lên mặt đất với hình thù kì lạ. Thân cây không mọc khẳng khiu như hoa hồng, hoa huệ,… Dáng mai nhìn từ xa như thác nước đổ. Thân cây quanh năm được bao phủ bởi những chiếc lá xanh non. Đến tháng mười hai, bô em vặt hêt lá. Lúc đó thân cây trư trụi. Rồi đến một ngày, những cái chồi xanh mơn mởn nhú lên. Ngày qua ngày, những nụ hoa tròn xinh như hạt đậu bắt đầu hé nở năm cánh màu vàng tưưi. Hoa đậu trên cành như muôn ngàn con bướm thám, ai nhìn thấy cũng trầm trồ khen đẹp. Cánh hoa mai thật mỏng manh, chỉ cần một cơn gió thoảng qua cánh hoa có thể rơi lá tả xuống gốc cây. Có cánh hoa như con chim liệng mấy vòng. Có cánh hoa rơi như ngập ngừng luyên tiếc một điều gì. Từ đáu các cô bướm cậu ong bay về vờn quanh hoa làm cả khu vườn rộn rã han lẽn. Hoa mai chẳng bao giờ chịu mọc đơn độc mà mọc thành chùm thành đóa. Buổi sáng sớm, hoa mai đua nhau vươn mình đón ánh mặt trời. Đêm đến, những cánh hoa khẽ rủ xuống tựa vào nhau đế ngủ. Tết đến xuân về, hàng chục loài hoa đẹp, lạ từ khắp nơi đô về. Nhưng với gia đình em, hoa mai vẫn đẹp hơn các loài hoa khác, bởi nó có một vẻ đẹp tinh khiết, có chiều sâu và âm áp. Hoa mai luôn là một loài hoa tượng trưng cho sức sống của mùa xuân. Gia đình em có thêm hương vị ngày Tết nhờ cây mai vàng. Tạ Thùy Linh (Lớp 5A, Trường Tiểu học Tề Lỗ, Yên Lạc, Vĩnh Phúc)

Bạn đang xem bài viết: Đề 5: Hãy tả một cây hoa mai khi mùa xuân đến. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts