Để lựu ra nhiều hoa

Cách trồng cây lựu Ấn Độ, lựu peru trong chậu, bón phân và chăm sóc cây lựu trồng chậu. Cách trồng cây lựu Ấn Độ, lựu peru trong chậu, bón phân và chăm sóc cây lựu trồng chậu. Để lựu ra nhiều hoa hoala.vn – Cây lựu nhiều cành nhánh, nhiều lá, hoa tươi, đầu…

Cách trồng cây lựu Ấn Độ, lựu peru trong chậu, bón phân và chăm sóc cây lựu trồng chậu.
Cách trồng cây lựu Ấn Độ, lựu peru trong chậu, bón phân và chăm sóc cây lựu trồng chậu.

Để lựu ra nhiều hoa

hoala.vn – Cây lựu nhiều cành nhánh, nhiều lá, hoa tươi, đầu cành lại có quả trong rất đẹp, là loài cây cảnh được nhiều người ưa thích.Nhưng có người trồng cây lựu mấy năm không ra hoa, không kết quả, hoặc chỉ ra hoa mà không đậu quả. Để cây lựu ra nhiều hoa cần cú ý 3 điều sau :

Sản phẩm Lựu quả >>
Hoa lạ – hoa đẹp >>
Hoa leo – hoa rủ >>
Cây lựu với màu đỏ rực, sai bông rất thích hợp để trồng làm cảnh
1. Ánh sáng phải đầy đủ
Cây lựu là loài cây ưa ánh sáng và nhiệt độ cao nhưng không chịu úng nước nên cần chú ý độ ẩm đất. Trong kỳ hoa nở cần khống chế lượng nước tưới, nếu thấy đất trong chậu quá khô cần phải tưới ngay.
2. Bón phân hợp lý
Cây lựu ưa phân bón, tuy nhiên với cây lựu trồng trong chậu không nên bón nhiều phân đạm , làm cho cành mọc dài, cây không ra hoa kết quả. Trong mùa sinh trưởng ta nên bón bổ sung cho cây ( 15-20 ngày bón một lần) các loại phân có nguồn gốc hữu cơ, phân trùn quế, phân dơi.. rất tốt để bón cây lựu .Trước khi cây ra nụ ta chọn phân NPK có tỉ lệ P và K cao để xúc tiến việc hoa nở và đậu trái.
3. Tỉa cành vừa phải
Cần tỉa bớt những cành dày, yếu, để tập trung dinh dưỡng vào cành khỏe, làm cây có dáng đẹp. Đến kỳ ra hoa, cần áp dụng biện pháp thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn .

Bạn đang xem bài viết: Để lựu ra nhiều hoa. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts