Đến Tây Bắc khám phá mùa hoa Đỗ Quyên

Bán cây hoa đỗ quyên ta thoát thân khủng các màu hoa Bán cây hoa đỗ quyên ta thoát thân khủng các màu hoa Đây cũng là thời điểm Lào Cai lại tấp nập hơn thường lệ đón du khách bốn phương về chiêm ngưỡng hoa hậu của núi rừng–hoa Đỗ Quyên. Ở Lào Cai,…

Bán cây hoa đỗ quyên ta thoát thân khủng các màu hoa
Bán cây hoa đỗ quyên ta thoát thân khủng các màu hoa

Đây cũng là thời điểm Lào Cai lại tấp nập hơn thường lệ đón du khách bốn phương về chiêm ngưỡng hoa hậu của núi rừng–hoa Đỗ Quyên. Ở Lào Cai, hoa Đỗ Quyên tập trung nhiều ở khu vực núi cao như: rừng Hoàng Liên, đỉnh Nhìu Cồ San, Ki Quan San, rừng già Y Tý.

Mùa hoa nở cũng là lúc tiết trời khô ráo, trời trong xanh. Bạn có thể kết hợp leo núi và ngắm hoa để tận tay chạm vào từng bông hoa, chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng. Những gốc cây già nua, xù xì nhưng lại tạo ra những bông hoa rực rỡ nhất. Đỗ Quyên mọc tự nhiên, đa dạng về kích thước, mọc len lỏi trong từng bụi cây vách đá cheo leo khiến người ta mê mẩn. Nhờ đó việc chinh phục những đỉnh núi cao cũng dễ dàng hơn nhiều.

Giữa cánh rừng già, những bông hoa xinh xắn với đủ các sắc màu đỏ, hồng, trắng, vàng rực nở. Dưới chân là những cánh hoa rơi phủ kín đường đi tạo cảnh sắc tuyệt đẹp. Với vẻ đẹp e ấp, dịu dàng, kiêu sa của Đỗ Quyên sẽ khiến cho mọi mệt mỏi tan biến. Từng đóa hoa rực rỡ muôn vạn sắc màu điểm tô trên nền xanh đại ngàn khiến bức tranh phong cảnh thêm phần tuyệt diệu.

Nếu không đủ sức khỏe để leo núi, bạn có thể đến với Y Tý, đi qua rừng già cũng có thể ngắm được những cây Đỗ Quyên cổ thụ rực rỡ sắc hoa. Rừng xanh, mây trắng hòa quyện với sắc đỏ, vàng, trắng của Đỗ Quyên, như một nét chấm phá rực rỡ đốt cháy một góc trời. Cảnh sắc tuyệt vời sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Đang bước vào những ngày cuối tháng 3 – thời điểm hoa Đỗ Quyên đã bắt đầu nở rực rỡ, nhuộm thắm sắc trời Tây Bắc. Mùa hoa sẽ kéo dài đến cuối tháng 4. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của “nữ hoàng hoa rừng Tây Bắc” thì đừng bỏ lỡ cơ hội vi vu đến đây để thưởng thức vẻ đẹp kiêu sa của loài hoa này.

Để có thể ngắm hoa Đỗ Quyên bạn cần phải chuẩn bị kĩ về sức khỏe, vật dụng cá nhân để có thể chinh phục những ngọn núi cao. Ngoài ra để chuyến đi thuận lợi bạn nên tìm người dẫn đường là người bản địa, am hiểu địa hình, hệ sinh thái rừng và kinh nghiệm leo núi.

Những hình ảnh về hoa Đỗ Quyên ở Lào Cai:

Phan Phượng

Bạn đang xem bài viết: Đến Tây Bắc khám phá mùa hoa Đỗ Quyên. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts