Doanh nghiệp- nhà vườn khẩn trương chuẩn bị đưa bưởi da xanh xuất sang Hoa Kỳ

Sai lầm về cách bón phân nuôi trái bưởi da xanh. Làm sao để trái bưởi đạt loại 1 Sai lầm về cách bón phân nuôi trái bưởi da xanh. Làm sao để trái bưởi đạt loại 1 VOV.VN – Hiện nay, nhà vườn và các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trong tỉnh…

Sai lầm về cách bón phân nuôi trái bưởi da xanh. Làm sao để trái bưởi đạt loại 1
Sai lầm về cách bón phân nuôi trái bưởi da xanh. Làm sao để trái bưởi đạt loại 1

VOV.VN – Hiện nay, nhà vườn và các doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trong tỉnh Bến Tre đang khẩn trương thực hiện các biện pháp cần thiết để đưa trái bưởi danh xanh xuất khẩu sang Hòa Kỳ vào tháng 9 tới.

Hiện nay, các cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre đang làm đầu mối gắn kết giữa nông dân, Tổ hợp tác, Hợp tác xã với Công ty cổ phần Tập đoàn xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) để thực hiện, hướng dẫn việc cấp mã vùng trồng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp xuất khẩu trái bưởi danh xanh sang Hoa Kỳ và các thị trường khác trên thế giới.

Đối với Công ty cổ phần Tập đoàn xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu cũng đang xây dựng vùng nguyên liệu bưởi danh để đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu sang Hoa Kỳ với 5 hợp tác xã sản xuất bưởi da xanh đạt tiêu chuẩn Viet GAP trên địa bàn tỉnh. Trong đó, hợp tác xã bưởi da xanh Bến Tre có hơn 11 ha, HTX bưởi da xanh Giao Long (huyện Châu Thành)có 60 ha, HTX Quới Sơn (huyện Châu Thành) 39 ha. Các HTX đã có mã số vùng trồng (PUC) đi EU đứng tên Công ty cổ phần Tập đoàn XNK trái cây Chánh Thu đang chờ Cục Bảo vệ thực vật cấp mã PUC để xuất đi Mỹ.

doanh nghiep, nha vuon chuan bi dua buoi da xanh xuat sang hoa ky hinh anh 1

Bưởi da xanh là một trong các loại trái cây đặc sản của tỉnh Bến Tre với diện tích gần 9.5000 ha, đạt sản lượng hơn 90.000 tấn/năm. Đây là trái cây thứ 7 của nước ta vào thị trường Hoa Kỳ.

Được xuất sang thị trường Hoa Kỳ, nhà vườn trồng bưởi da xanh tại địa phương này rất phấn khởi. Ông Trịnh Ngọc Trung, nhà vườn sản xuất 01 ha bưởi da xanh theo tiêu chuẩn Viet Gap tại xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Sản xuất bưởi theo tiêu chuẩn Viet GAP đi theo đúng quy trình, bán được sang Hoa Kỳ tôi nghĩ rất có lợi cho nông dân. Thị trường Mỹ là khó nhất trên thế giới, trái bưởi sẽ được giá. Nông dân phải thực hiện đúng theo quy trình, đúng quy định thì mới có giá cao chứ theo kiểu “ăn xổi” thì không được”./.

Bạn đang xem bài viết: Doanh nghiệp- nhà vườn khẩn trương chuẩn bị đưa bưởi da xanh xuất sang Hoa Kỳ. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts