Đồng bằng Sông Cửu Long: Cần ứng dụng công nghệ cao phát triển nông nghiệp

Mơ vlogs Rap điện máy 33 đề xe công nông thành công Mơ vlogs Rap điện máy 33 đề xe công nông thành công Đồng bằng Sông Cửu Long: Cần ứng dụng công nghệ cao phát triển nông nghiệp Ảnh minh họa nguồn Internet (PLO) – Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT…

Mơ vlogs Rap điện máy 33 đề xe công nông thành công
Mơ vlogs Rap điện máy 33 đề xe công nông thành công

Đồng bằng Sông Cửu Long: Cần ứng dụng công nghệ cao phát triển nông nghiệp

Ảnh minh họa nguồn Internet

(PLO) – Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh tại hội thảo quốc gia về khoa học cây trồng lần thứ 2 với chủ đề “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH)” do Bộ NN&PTNT phối hợp với Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (KHNNVN) cùng UBND TP Cần Thơ tổ chức vào hôm qua (11/8).

Tại hội thảo, các nhà khoa học cho biết Việt Nam là một trong năm nước chịu ảnh hưởng lớn nhất của BĐKH. Trong hai thập niên qua ước tính mỗi năm thiệt hại khoảng 1,5% GDP và nếu mực nước dâng cao như dự báo thì năm 2030, có khoảng 45% diện tích Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị nhiễm mặn và năng suất lúa giảm 9%, sản lượng vườn cây ăn trái, thủy sản nước ngọt sẽ bị tổn thất lớn, đời sống người dân ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt, BĐKH làm thay đổi điều kiện sinh thái dẫn xuất hiện nguy cơ dịch hại mới và làm cho dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

Ông Nguyễn Văn Bộ, Giám đốc Viện KHNNVN cho rằng, do ảnh hưởng của hạn mặn, GDP ngành nông nghiệp đã rơi vào tình trạng sụt giảm nghiêm trọng. Trước tình hình đó, các tổ chức, cơ quan ban ngành liên quan, các chuyên gia của các tỉnh, thành trong cả nước đã tiến hành nghiên cứu tìm biện pháp thích ứng và chống lại BĐKH để cải thiện đời sống, kinh tế – xã hội Việt Nam.

Trong thời gian qua, Viện KHNNVN đã tập trung nghiên cứu, gắn chặt nghiên cứu cơ bản với nghiên cứu ứng dụng và thương mại sản phẩm; gắn nghiên cứu chuyên đề với nghiên cứu theo vùng lãnh thổ để phát huy tối đa mọi nguồn lực và lợi thế so sánh về điều kiện tự nhiên thị trường.

Từ góc độ địa phương, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua TP đã tích cực triển khai nhiều giải pháp công nghệ, nhiều mô hình canh tác thích ứng với BĐKH gắn với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và phát triển nông nghiệp hàng năm. Tập trung vào các loại giống chống chịu hạn mặn cao để phù hợp từng vùng sinh thái, sử dụng chế phẩm sinh học, biến đổi cơ cấu cây trồng trên tập trung phát triển cây trồng có giá trị kinh tế cao và quan tâm đến vấn đề tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

(PLVN) – Đảng ủy cơ quan Tổng cục Hải quan (TCHQ) vừa ban hành Nghị quyết số 11-NQ/ĐU về việc tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ; luân chuyển, điều động và chuyển đổi vị trí công tác; kiểm soát quyền lực, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý cán bộ, trách nhiệm nêu gương; chống “chạy chức, chạy quyền” và phòng chống tham nhũng trong Đảng bộ cơ quan TCHQ.

(PLVN) – Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, HTX có bền vững hay không, trước tiên dựa trên tinh thần hợp tác. Tinh thần hợp tác không chỉ quyết định bởi phân chia lợi ích cân bằng, mặc dù đây là điều kiện tiên quyết, mà còn dựa trên niềm tin lẫn nhau. Nó như là “nguồn vốn” đặc biệt của HTX…

(PLVN) – Với 72,95 điểm trên thang điểm 100, Quảng Ninh tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2022. Địa phương này nhiều năm liên tiếp giành vị trí dẫn đầu về chất lượng điều hành kinh tế, với nhiều sáng kiến thu hút đầu tư và cải cách hành chính…

(PLVN) – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức gắn biển công trình cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự án “Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

(PLVN) – Kế hoạch hoàn thành 3 cao tốc Bắc – Nam phía Đông đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP) không còn lâu. Đây là thời điểm cần nhà đầu tư, nhà thầu tăng tốc để đưa dự án về đích đúng tiến độ.

(PLVN) – Peru là quốc gia đứng đầu trong việc sản xuất và xuất khẩu cà phê Arabica hữu cơ. So với Robusta, vốn là thế mạnh của Việt Nam, Arabica là dòng cà phê có hương vị đặc trưng, có phần đắng đậm hơn.

(PLVN) – Theo Bộ Tài chính, việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ ảnh hưởng tiêu cực trong việc thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam.

(PLVN) – Vietcombank tiếp tục triển khai chương trình “An tâm lãi suất” dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (khách hàng SME) với mức lãi suất cố định cho các khoản vay trung và dài hạn.

(PLVN) – Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) cho rằng việc quy định điều kiện các tổ chức tín dụng phát hành trái phiếu riêng lẻ như các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khác là chưa phù hợp với đặc thù của các tổ chức tín dụng.

(PLVN) – Ba dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 1 phải về đích trước ngày 30/4/2023 gồm Mai Sơn – QL45, Phan Thiết – Dầu Giây và Vĩnh Hảo – Phan Thiết. Hiện các đơn vị đang “chạy nước rút” đưa các dự án về đích.

(PLVN) – Thay vì diện tích nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình có hộ khẩu nông nghiệp không quá 10 lần hạn mức giao đất nông nghiệp như hiện hành, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã nâng lên không quá 15 lần.

(PLVN) – Theo dự thảo Đề án “Sản xuất bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, tổng vốn đầu tư cho Đề án lên tới 500 triệu USD, trong đó 70% là nguồn vốn xã hội hóa… Song song với việc hoàn chỉnh và trình Chính phủ ban hành, Bộ NN&PTNT đang tìm kiếm các nguồn tài chính cho Đề án.

(PLVN) – Nhiều dự án truyền tải điện cấp bách để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở một số địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Đây là những khó khăn được nhận diện trong nhiều năm gần đây và chỉ có thể giải quyết được khi có sự quyết liệt vào cuộc của các bên liên quan.

(PLVN) – Khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do; Xem xét khả năng đầu tư xây dựng trung tâm trung chuyển, dự trữ dầu thô, sản phẩm hóa dầu tại Việt Nam để cung cấp cho khu vực châu Á là 2 nội dung nổi bật trong cuộc làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE).

Bạn đang xem bài viết: Đồng bằng Sông Cửu Long: Cần ứng dụng công nghệ cao phát triển nông nghiệp. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts