Gà chọi vảy rồng có chơi được hay không?

Cách chọn gà chọi hay, Gà chọi quý , thần kê – Gà dòng Việt nam Cách chọn gà chọi hay, Gà chọi quý , thần kê – Gà dòng Việt nam Chào các bạn lại là mình Shop Gà Chọi đây, ngày hôm nay mình sẽ nói đến chủ đề gà chọi vảy rồng….

Cách chọn gà chọi hay, Gà chọi quý , thần kê – Gà dòng Việt nam
Cách chọn gà chọi hay, Gà chọi quý , thần kê – Gà dòng Việt nam

Chào các bạn lại là mình Shop Gà Chọi đây, ngày hôm nay mình sẽ nói đến chủ đề gà chọi vảy rồng. Vừa tư vấn và chia sẻ một số điều mình biết về những chú gà vảy rồng cực đẹp và nhiều người thích sở hữu những chú gà như vậy.

Mục Lục

Gà chọi vảy rồng là gì?

Có nhiều bạn mới chơi đang tìm hiểu về gà chọi và được nghe nói đến những chú gà có vảy rồng. Đang tò mò không biết vảy rồng là gì? thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số hình ảnh dưới đây các bạn nhìn thoáng qua là nhận biết được những chú gà có vảy rồng.

Thông thường những chú gà như vậy được nuôi nhiều ở các tỉnh như Tây Nam, Bến Tre còn anh em chơi gà nòi thì ít sở hữu gà vảy rồng hơn.

Những chú gà có vảy rồng thì chúng ta nhận biết cực đơn giản là những chiếc vảy dài xếp chồng lên nhau có con mọc ra nhiều hướng nhưng có con chỉ mọc thành 2 hàng rất to và dài.

Có thể bạn chưa biết đến những mẫu gà chọi Thái Lan được yêu thích.

Chia sẻ về gà chọi Thái

Gà chọi vảy rồng có chơi được không?

Theo như mình thì những chú gà vảy rồng là những con gà dị kê nhìn vảy của nó chúng ta thường rất mê vì những chiếc vảy dài và to xếp lên nhau ngăn lắp rất là đẹp. Những chú gà vảy rồng thường có chân đòn rất cục súc và buốt.

Thông thường gà vảy rồng chúng ta chỉ chơi được ở lông 1 vì lông 2 vảy của nó sẽ tốt và dài hơn khiến cho đôi chân nặng nề hơn và tỷ lệ đạt phong độ thấp.

Thông thường khi các bạn sở hữu được một chú gà có vảy rồng thì tỷ lệ chơi được cũng khá cao. Không hẳn là con nào cũng chơi được vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Như hình ảnh của chú gà ở trên thì chú này ít nhất cũng phải sang lông 2 rồi nhìn vảy của nó cực kỳ to và chân nặng nề với độ già này thì chúng ta không nên mang đi vần nữa rất dễ bị hỏng chân. Với độ tuổi này thì chỉ cần để đạp mái và ngắm hàng ngày là tuyệt vời.

Cách chọn gà chọi có vảy rồng cuốn.

Để chọn được một chú gà ưng ý có vảy rồng thì cũng khá đơn giản thôi, nhưng nhiêu bạn sẽ nhầm với vảy loạn và vảy rồng. Dưới đây mình sẽ nói chi tiết về 2 loại vảy này giúp các bạn phân biệt giữa 2 loại đấy.

Gà chọi loạn vảy, độc biên.

Gà chọi độc biên là con gà chỉ có 1 hàng vảy từ đầu gối xuống bàn chân chỉ có 1 hàng vảy. Có rất nhiều con 1 hàng vảy này nồi thẳng về phía trước, biển hiện rõ hơn vào lông 2 càng ngày vảy càng nồi lên.

Đối với những chú gà như này gọi là gà loạn vảy hoặc gà độc biên. Những chú gà như này thường chân đá cũng khá là hay nhưng thường vô duyên và tỷ lệ lục đinh cao.

Chọn gà chọi vảy rồng.

Khi các bạn nhìn bức ảnh mình đăng dưới đây thì đảm bảo 99% anh em đều có thể chọn được con gà có vảy mình mong muốn. Vì vảy nó là vẻ về ngoài nhận biết cực kỳ đơn giản nhưng chọn được con nào ưng ý thì còn tùy thuộc vào mắt và tông dòng của nó.

Như các bạn cũng thấy hình ảnh phía trên là cặp chân vảy rồng thực thụ, khi các bạn nhìn thấy chú gà nào có vảy như này thì cũng đều thích. Không cần phải quá hay nhưng chúng ta cũng rất mong muốn sở hữ một chiến kê như vậy.

Gà vảy rồng giá có cao không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì mình cũng xin chia sẻ một chút về quan điểm cá nhân và những gì mình hiển biết.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người có người mong muốn sở hữu để làm cảnh nuôi cho đẹp cũng có người muốn chọn gà vảy rồng dị kê về để chơi để chọi.

Nhưng thông thường những con gà có vảy như vậy thì có giá khá cao không cần biết có chọi được hay không nhưng phải đẹp về mã bên ngoài có thể làm cảnh.

Một điều nữa là còn tùy thuộc vào từng địa phương nơi bán sẽ có giá khác nhau chứ không phải chỗ nào cũng giống chỗ nào. Như chỗ mình gà vảy rồng mà chưa vần thử thì tầm 1,5-3tr/con tầm độ 2,5kg.

Còn chỗ các bạn thì mình chưa biết giá cả cao hay thấp. Nhưng mình chơi gà nòi thì gà vảy đẹp là mình chọn về thử cuối cùng vẫn là chân đòn của nó.

Kỹ thuật chăm sóc gà vảy rồng.

Chúng ta không cần biết đến những kỹ thuật quá cao xa vì nuôi gà vảy rồng cũng giống như chúng ta chăm sóc gà chọi gà đá bình thường về chế độ dinh dưỡng ăn ở của nó cũng chỉ cần môi trường sạch, khô thoáng.

Và để cho con gà khỏe vào bóng bẩy chúng ta cần có một không gian nuôi rộng dãi, chế độ ăn uống được bổ sung nhiều mồi và không thể bỏ qua yếu tố là thường xuyên phòng và tẩy sạch chuồng trại.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình. Rất vui vì các bạn đã đọc hết bài viết này. Nhớ chia sẻ tới bạn bè của mình nhé.

Chuyên gia tư vấn chăm sóc gà chọi, tư vấn sử dụng thuốc gà chọi, phụ kiện gà chọi chuyên nghiệp. Bạn đang cần tư vấn về các sản phẩm chăm sóc gà chọi xin hãy liên hệ trược tiếp tới mình. Vũ Tĩnh

Bạn đang xem bài viết: Gà chọi vảy rồng có chơi được hay không?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts