Gần 40 tấn hạt giống được xuất cấp miễn phí cho các tỉnh miền Trung

Cách làm những luong đất nhỏ bột để gieo trồng hạt giống cây ớt cay nhanh nhất Cách làm những luong đất nhỏ bột để gieo trồng hạt giống cây ớt cay nhanh nhất Cụ thể, theo quyết định Công ty Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam và Công ty giống rau quả Trung…

Cách làm những luong đất nhỏ bột để gieo trồng hạt giống cây ớt cay nhanh nhất
Cách làm những luong đất nhỏ bột để gieo trồng hạt giống cây ớt cay nhanh nhất

Cụ thể, theo quyết định Công ty Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam và Công ty giống rau quả Trung ương phải có trách nhiệm xuất cấp không thu tiền bao gồm: 10 tấn hạt giống ngô và hạt giống rau cho tỉnh Quảng Trị, 5,6 tấn hạt giống ngô và hạt giống rau cho tỉnh Thừa Thiên Huế, 9,2 tấn hạt giống ngô và hạt giống rau cho tỉnh Quảng Bình, và gần 12 tấn hạt giống ngô và hạt giống rau cho tỉnh Hà Tĩnh. Theo đó, UBND các tỉnh trên chỉ đạo việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng số lượng, chủng loại giống được hỗ trợ theo đúng quy định hiện hành.

Từ đầu tháng 10 đến nay, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, lũ chồng lũ, bão chồng bão, gây thiệt hại sơ bộ hơn 2,8 nghìn tỷ đồng. Theo thống kê, để khôi phục sản xuất nông nghiệp sau lũ, các tỉnh miền Trung đang cần hỗ trợ 5.600 tấn giống lúa, 225 tấn giống ngô, 44,2 tấn hạt rau giống.

Bộ NN&PTNT đã quyết định xuất cấp miễn phí gần 40 tấn hạt giống cây trồng cho 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả sau lũ, khôi phục sản xuất nông nghiệp, ngoài việc vừa xuất cấp gần 40 tấn hạt giống cây trồng trên, Bộ NN&PTNT đã huy động nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân cho người dân 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ vừa qua, gồm giống cây trồng vật nuôi, thủy sản, thuốc, thức ăn chăn nuôi. Ước tính giá trị hỗ trợ được gần 150 tỷ đồng.

Trong đó, về chăn nuôi là gần 1,1 triệu con gà giống; 17.000 con vịt giống, 2.000 con ngan giống; 300 tấn thức ăn, 300 triệu tiền thuốc thú y, 85.000 lít và 120 tấn hóa chất khử trùng, 2,312 triệu liều vaccine và 23 lớp tập huấn . Đối với thủy sản, 26 triệu con giống tôm và 70 tấn thức ăn.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã phát động và kêu gọi các tổ chức quốc tế (ADB, JICA, AHA, UNDP, UNICEF…) và Đại sứ quán một số nước (Hoa Kỳ, Hàn Quốc…) hỗ trợ tiền và hàng hóa thiết yếu với tổng trị giá trên 10,18 triệu USD (tương đương 237 tỷ đồng) để hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vướt qua khó khăn dó thiên tai, bão lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Bạn đang xem bài viết: Gần 40 tấn hạt giống được xuất cấp miễn phí cho các tỉnh miền Trung. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts