Giá treo cây cảnh trên cao tiết kiệm diện tích

M47 gl ae phôi duối mini co lắc đẹp giá 250k lh 0908664144 Hùng hậu M47 gl ae phôi duối mini co lắc đẹp giá 250k lh 0908664144 Hùng hậu Trồng cây xanh trong nhà là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay. Việc trồng cây giúp điều hòa không khí, tạo cảm…

M47 gl ae phôi duối mini co lắc đẹp giá 250k lh 0908664144 Hùng hậu
M47 gl ae phôi duối mini co lắc đẹp giá 250k lh 0908664144 Hùng hậu

Trồng cây xanh trong nhà là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay. Việc trồng cây giúp điều hòa không khí, tạo cảm giác xanh mát, dễ chịu, giải tỏa stress sau những giờ làm việc mệt mỏi, đặc biệt hơn, chúng còn đang dần trở thành “món đồ nội thất” mới mẻ, xinh đẹp mà nhiều gia đình muốn sở hữu. Đối với những gia đình sống ở thành thị, nơi “đất chật người đông” và diện tích nhà ở không cho phép họ sở hữu những khoảng trống để trồng cây, việc trồng cây trên không là một trong những giải pháp tốt.

Hãy cùng Emdep.vn nghía qua những cách làm phía dưới đây nhé!

1. Giá treo cây cảnh làm từ dây thừng.

Dây thừng là một loại dây chắc chắn và phù hợp để thực hiện mục đích treo cây cảnh trên không. Bạn có thể tô điểm cho chúng bớt đơn điệu hơn giống như hình mẫu bên dưới.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 3 sợi dây thừng với kích thước 1m5

– Hạt gỗ, viên tròn nhiều màu sắc và kích thước.

– Chậu hoa kích thước nhỏ. (tùy ý bạn)

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Gấp đôi các sợi dây thừng lại, thắt nút 3 sợi dây lại với nhau như hình dưới đây.

Bước 2: Lần lượt luồn các hạt gỗ qua 3 sợi dây thừng theo thứ tự dưới đây. Sau đó thắt nút sợi dây có hạt gỗ và sợi dây không có hạt gỗ lại với nhau.

Bước 3: Cách sợi dây thừng khoảng 20 cm, tiếp tục đổi chéo các dây và thắt nút lại như hình dưới đây.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện như bước 3 một lần nữa. Sau đó thắt nút tất cả các sợi dây lại thật chắc chắn.

Bước 5: Sau khi hoàn thành, các bạn có thể luồn sợi dây vào chậu cây và treo lên tường.

Với loại giá treo cây cảnh làm từ dây thừng như thế này, bạn có thể tận dụng để treo ở rất nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà của bạn: cửa ra vào, cửa sổ, góc phòng hay ban công. Bạn nên lựa chọn loại cây có sức sống tốt ở cả môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Ban đêm bạn có thể đặt cây ra ngoài trời để hứng sương, giúp cây “dễ thở” hơn.

2. Sử dụng gỗ và dây xích nhỏ làm giá treo cây cảnh trên cao

Thay vì sử dụng dây thừng có phần hơi “thô kệch”, bạn có thể biến tấu giá treo cây cảnh nhà mình với những loại dây xích. Dây xích có đặc điểm kém dẻo dai hơn dây thừng, chính bởi vậy bồn cây nhà bạn không nên làm từ chất liệu sứ, đất nặng, thay vào đó là gỗ, nhôm hoặc nhựa, việc này sẽ giúp giá treo an toàn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 5 sợi dây kim loại mạ vàng

– Keo dính chuyên dụng

– 3 hộp gỗ tròn

– 1 tấm gỗ ép loại mỏng

– Sơn phun khô màu trắng.

– 5 móc sắt hình dấu hỏi.

– Máy khoan và cắt ( nếu không có máy này các bạn có thể dùng máy khoan riêng và máy cắt riêng).

– Tuốc nơ vít

Các bước cần thực hiện:

Bước 1: Sử dụng máy cắt để cắt hộp gỗ tròn thành hai phần bằng nhau.

Bước 2: Đánh dấu mặt cắt của hộp lên tấm gỗ ép ngoài, sau đó cắt rời ra để ghép vào mặt cắt của hộp. Sử dụng keo để bảo đảm miếng gỗ dính vào hộp được chắc chắn.

Bước 3: Dùng sơn khô xịt lên hộp để tạo màu. Dùng khoan, khoan 2 lỗ ở 2 bên mép của vỏ hộp, dùng móc khóa dấu hỏi gắn chặt vào. Tiếp đến, các bạn dùng sợi dây kim loại móc chặt 2 đầu vào 2 móc khóa dấu hỏi. Như vậy là sản phẩm đã hoàn thành!

Với loại giá treo xinh xắn này, bạn có thể sử dụng nó để treo ở phòng khách, phòng ăn hay ở góc học tập của bạn..vv. Loại cây trồng nên là những loại cây rễ chùm để chúng mọc gọn gàng, không đâm ra ngoài hộp gỗ. Vẫn lưu ý cũ, bạn nên chọn loại cây có sức sống bền bỉ ở ngay cả nơi thiếu sáng!

3. Giá treo cây bằng bát nhôm

Tương tự với cách làm giá treo cây bằng hộp gỗ và dây xích phía trên, nguyên liệu và cách treo cây ở phần này có khác một chút. Đó là treo thẳng chậu cây lên trần nhà.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bát nhôm

– Mũi khoan kim loại

– 3 sợi dây kim loại

– 3 đinh móc chốt kim loại (hình chữ C)

– Sơn phun màu vàng

– Kìm mũi

Các bước cần thực hiện:

Bước 1: Sử dụng khoan, khoan 3 lỗ đều nhau trên vành miệng bát.

Bước 2: Hãy liên kết 3 sợi dây kim loại vào 3 đinh móc, sau đó phun sơn màu vàng vào chúng và đợi đến khi chúng khô hẳn. Sau đó dùng đinh móc liên kết với bát kim loại thông qua các lỗ hổng đã khoan trước đó.

Bước 3: Khoan lỗ lên trần nhà và dùng móc câu cố định lại phần đã khoan.

Bước 4: Cho đất và cây vào bát, treo lên trần nhà. Đơn giản như vậy, chúng ta sẽ có những chậu cây cảnh trên không vô cùng đẹp mắt!

Bạn nên đặt loại giá treo này ở vị trí góc phòng, cạnh cửa sổ hoặc nơi có ít người qua lại để tránh rủi ro không đáng có. Điều này cũng giúp căn phòng của bạn trông gọn gàng và ấn tượng hơn.

Vừa rồi là những gợi ý cho bạn về việc treo giá cây cảnh trên không tiết kiệm diện tích trong nhà. Với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm như vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ngay mà không mất quá nhiều thời gian nguyên cứu. Bắt tay vào thôi! Chúc các bạn thành công với những ý tưởng thú vị trên!

Phạm Giang (Nguồn abeautifulmess)

(Theo Congluan)

6 món đồ uống tuyệt ngon giúp nàng có làn da sáng hồng không tì vết, tự tin đón Tết

Bạn đang xem bài viết: Giá treo cây cảnh trên cao tiết kiệm diện tích. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts