Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm Agribank E-mobile Banking

Hướng dẫn sử dụng Agribank internet banking Hướng dẫn sử dụng Agribank internet banking Có lẽ rất nhiều trong số các bạn sẽ biết tới Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Mình tin là ấn tượng về Agribank của ít nhiều bạn không được tốt cho lắm mặc dù…

Hướng dẫn sử dụng Agribank internet banking
Hướng dẫn sử dụng Agribank internet banking

Có lẽ rất nhiều trong số các bạn sẽ biết tới Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Mình tin là ấn tượng về Agribank của ít nhiều bạn không được tốt cho lắm mặc dù nó là một trong những ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam. Phần lớn những ấn tượng không tốt này đến từ chất lượng phục vụ của các sản phẩm dịch vụ.
Hôm nay mình sẽ giúp các bạn hoặc người quen của các bạn vì một lý do nào đó đã và đang dùng tài khoản của Agribank có một trải nghiệm tốt hơn RẤT nhiều về những dịch vụ cơ bản của ngân hàng này nhờ không phải ra tận quầy giao dịch. Điều đó sẽ được thực hiện thông qua phần mềm Agribank E-mobile Banking.
Để sử dụng phần mềm này các bạn cần cài đặt vào điện thoại (hiện có mặt trên cả ba hệ điều hành phổ biến nhất là iOS; Android và Windowsphone). Tiếp theo các bạn đến đăng ký với ngân hàng mà bạn mở tài khoản, số điện thoại mà các bạn sẽ dùng để thực hiện các giao dịch trực tuyến này.
Cái đầu tiên các bạn phải tận dụng ở phần mềm này đó là nó cho phép chúng ta đăng nhập và xác thực giao dịch bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt thay vì nhập mật khẩu thủ công. Việc này nghe tuy đơn giản nhưng nó giúp chúng ta trải nghiệm phần mềm tốt hơn rất nhiều.tinhte_agribankemobilebanking_1.jpg

Hôm nay mình sẽ giúp các bạn hoặc người quen của các bạn vì một lý do nào đó đã và đang dùng tài khoản của Agribank có một trải nghiệm tốt hơn RẤT nhiều về những dịch vụ cơ bản của ngân hàng này nhờ không phải ra tận quầy giao dịch. Điều đó sẽ được thực hiện thông qua phần mềm Agribank E-mobile Banking.

Để sử dụng phần mềm này các bạn cần cài đặt vào điện thoại (hiện có mặt trên cả ba hệ điều hành phổ biến nhất là iOS; Android và Windowsphone). Tiếp theo các bạn đến đăng ký với ngân hàng mà bạn mở tài khoản, số điện thoại mà các bạn sẽ dùng để thực hiện các giao dịch trực tuyến này.

Cái đầu tiên các bạn phải tận dụng ở phần mềm này đó là nó cho phép chúng ta đăng nhập và xác thực giao dịch bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt thay vì nhập mật khẩu thủ công. Việc này nghe tuy đơn giản nhưng nó giúp chúng ta trải nghiệm phần mềm tốt hơn rất nhiều.

tinhte_agribankemobilebanking_1.jpg

Việc xác thực bằng dấu vân tay/khuôn mặt được thực hiện xuyên suốt trong rất nhiều thao tác sử dụng phần mềm. Về cơ bản thì xác thực bằng dấu vân tay/khuôn mặt sẽ dùng cho những giao dịch có giá trị dưới 500,000 đồng (Năm trăm ngàn đồng) còn những giao dịch từ năm trăm ngàn đồng trở lên sẽ được tổng đài xác thực thông qua một mã OTP được gửi vào số điện thoại đã đăng ký trước đó tại ngân hàng mà các bạn mở tài khoản.

Trong phạm vi bài viết, mình sẽ giới thiệu tới các bạn những tính năng mạnh mẽ nhất và cũng là những tính năng làm mình hài lòng nhất của phần mềm này, chứ giới thiệu hết thì dài lắm.

tinhte_agribankemobilebanking_0.jpg

1. Thông tin tài khoản:

tinhte_agribankemobilebanking_2.JPG

Với chức năng này các bạn sẽ quản lý được tất cả các tài khoản mà các bạn mở tại Agribank, bất kể chi nhánh nào. Các bạn cũng dễ dàng sao kê các giao dịch trong quá khứ của từng tài khoản. Cách thể hiện cũng cực kỳ chi tiết và dễ dàng quan sát.

2. Dịch vụ thẻ:

tinhte_agribankemobilebanking_3.JPG

Quảng cáo

Các bạn cũng quản lý được tất cả các thẻ mà mình đã mở của Agribank. Biết được tình trạng số dư, hạn mức của từng thẻ. Ưu điểm lớn nhất và cũng quan trọng nhất của tính năng này đó là các bạn toàn hoàn có thể chủ động KHOÁ thẻ trong trường hợp thẻ bị thất lạc. Mình đã gặp rất nhiều trường hợp từ trẻ tới già, khi bị thất lạc thẻ thì rất bối rối trong việc tìm cách phong toả thẻ của mình lại. Với phần mềm này thì mọi thử trở nên rất dễ dàng, chỉ cần vào thẻ cần khoá, chọn khoá thẻ và xác thực lại bằng dấu vân tay nữa là xong.

3. Chuyển khoản (Atransfer):

tinhte_agribankemobilebanking_4.JPG

Đây là một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của phần mềm. Nó cho phép bạn chuyển khoản cả trong hệ thống (cùng tài khoản Agribank) và ngoài hệ thống/liên ngân hàng (hiện đã chuyển được cho gần 40 ngân hàng khác nhau).

  • Ưu điểm thứ nhất của chức năng này đó là cách thao tác rất gọn và khoa học. Các bạn chỉ cần điền số tài khoản của đơn vị thụ hưởng, số tiền, nội dung chuyển tiền. Sau khi bấm chuyển khoản thì hệ thống sẽ tự động truy xuất dữ liệu và hiển thị tên của chủ tài khoản. Lúc này các bạn nhìn tên chính xác với tên mình cần chuyển thì mặc nhiên là đã “double check” cho vấn đề đúng tên đúng tài khoản, hạn chế tối đa việc chuyển cho nhầm người.
  • Ưu điểm thứ 2 đó là phần mềm cho phép chúng ta lưu lại tên và số tài khoản của những người chúng ta thường chuyển tiền. Lần tiếp theo thao tác chỉ cần gõ tên là ra, không cần nhập số tài khoản dài dòng nữa.
  • Ưu điểm thứ 3 là sau một thời gian dài thử nghiệm mình thấy dù chuyển trong hay ngoài hệ thống thì bên thụ hưởng sẽ nhận được tiền gần như tức thì. Nghĩa là chỉ vài giây sau khi bạn bị trừ tiền thì bên kia cũng nhận được luôn.

tinhte_agribankemobilebanking_5.jpg

Đối với thuê bao trả sau thì việc thanh toán sẽ nằm ở phần thanh toán hoá đơn.

Quảng cáo

Còn đối với thuê bao trả trước hoặc nạp tiền giúp cho người khác thì thao tác siêu nhanh:

  • Nếu nạp cho bản thân mình thì các bạn chẳng cần điền thêm thông tin gì cả, chỉ cần chọn mệnh giá nạp và xác thực bằng dấu vân tay là xong. Từ lúc thao tác tới lúc nạp được tiền chưa tới 10 giây.
  • Nếu nạp tiền cho người khác thì các bạn nhập số điện thoại cần nạp hoặc có thể truy xuất trực tiếp từ danh bạ trong máy để kiếm. Thao tác sau đó thì cũng chọn mệnh giá và xác thực bằng vân tay nữa là xong.

tinhte_agribankemobilebanking_6.jpg

Các bạn có thể thanh toán tất cả các dịch vụ thiết yếu của mình ở đây: Cước viễn thông; Hoá đơn điện; Hoá đơn nước; Nộp tiền học phí (đối với những trường có liên kết với Agirbank); Cước truyền hình và thậm chí là cả thẻ VETC để đi qua trạm thu phí nữa.

Tuỳ theo số tiền hoá đơn mà các bạn phải thanh toán thì phần mềm mới bắt nhập mã OTP hoặc chỉ cần xác thực bằng dấu vân tay/khuôn mặt là xong.

6. Đặt vé máy bay:

tinhte_agribankemobilebanking_7.jpg

Đây cũng là một trong những chức năng mình dùng nhiều nhất. Phải nói với các bạn là trải nghiệm đặt vé máy bay trên Agribank E-mobile Banking ngon hơn thao tác tại trang chủ của các hãng bay rất rất nhiều. Nó có một giao diện rất trực quan, đơn giản, không làm người dùng phải chọn tới chọn lui, rối bời trong những trường thông tin phải điền. Mình lấy ví dụ đặt vé máy bay nội địa:

Các bạn chỉ cần nhập thông tin Khởi hành; Điểm đến; Ngày khởi hành; Ngày về và Số lượng người. Sau đó phần mềm sẽ quét tất cả các hãng hàng không mà nó có liên kết và thể hiện kết quả.

Kết quả hiện ra được sắp xếp ưu tiên theo giá tiền từ thấp đến cao của tất cả các hãng (các bạn có thể chỉnh lại sắp xếp theo hãng bay hoặc theo giờ bay). Giá tiền hiện ra ở đây là giá cuối (đã bao gồm tất cả các thể loại phí).

Sau khi chọn được chuyến đi và về ưng ý thì phần mềm sẽ đưa chúng ta tới màn hình xác nhận thông tin người bay; mua thêm hành lý và suất ăn. Thay vì phải điền cả 6969 thông tin cá nhân như trên website của các hãng bay thì ở phần mềm này chúng ta chỉ cần điền những thông tin cần thiết: Tên; Số điện thoại; Email, hết. Hơn nữa thông tin này sẽ được lưu lại sau lần đầu nhập, từ lần thứ 2 trở đi nó sẽ hiện sẵn, các bạn không cần điền lại nữa (trừ khi các bạn mua giúp cho người khác).

Cuối cùng là bước thanh toán. Tại khâu này ở website của các hãng bay chúng ta phải lôi thẻ ra và nhập thông tin thì giờ đây chúng ta chỉ cần xác nhận thông qua mật khẩu OTP và thanh toán trực tiếp từ tài khoản của mình.

Phần mềm cũng có số điện thoại hỗ trợ trực tiếp 24/7 nếu có thắc mắc hay trục trặc gì chỉ cần bấm vào ký hiệu điện thoại ở góc là các bạn có thể gọi được. Không cần vất vả đi tìm số điện thoại các hãng để gọi như trước.

Trên đây là những tính năng chính mà mình đã dùng và dùng nhiều nhất nên mình chia sẻ tới các bạn, chứ nó còn đặt được khách sạn, xe khách và vé xem phim nữa. Nhưng mấy dịch vụ kia mình chưa trải nghiệm thực tế chất lượng nên mình không đánh giá cho các bạn. Bạn nào có dùng rồi thì chia sẻ lại cho mình dưới comment với nhé.

Việc tự thao tác được những giao dịch này sẽ tiết kiệm thời gian cho chúng ta rất rất nhiều, đỡ phải chạy tới chạy lui mà còn vui vẻ hơn nữa (đỡ phải bấm số ngồi chờ là thấy vui rồi 😁)

Thực sự mình đã rất bất ngờ về chất lượng của phần mềm này. Trải nghiệm nó là điều gì đó rất tuyệt đối với người buộc phải sử dụng tài khoản tại Agribank như mình. Nếu các bạn hoặc người quen các bạn mà đã và đang dùng tài khoản Agribank rồi thì nên dùng thử, chả mất mát gì. Mình đảm bảo trải nghiệm chỉ có tốt lên mà thôi.

Trong tương lai nếu bị đuổi rồi chuyển việc mà công ty mới bắt mở tài khoản ngân hàng nào khác thì mình sẽ làm thêm bài về phần mềm kiểu này cho các bạn. Tạm thời cái này trước đã. 😀

Bạn đang xem bài viết: Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm Agribank E-mobile Banking. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts