Giống cây dừa xiêm

Cách trồng dừa – bón phân cây dừa mới trồng Cách trồng dừa – bón phân cây dừa mới trồng Giống cây dừa xiêm là loại cây quen thuộc được trồng ở nước ta từ rất lâu. Không những là loại cây cho bóng mát, quả cho nước ngọt thanh mà còn nhiều công dụng…

Cách trồng dừa – bón phân cây dừa mới trồng
Cách trồng dừa – bón phân cây dừa mới trồng

Giống cây dừa xiêm là loại cây quen thuộc được trồng ở nước ta từ rất lâu. Không những là loại cây cho bóng mát, quả cho nước ngọt thanh mà còn nhiều công dụng để làm thực phẩm và đồ thủ công mỹ nghệ.

1.Giống cây dừa xiêm

Tên khoa học: Cocos nucifera

Tên địa phương: Cây dừa xiêm

Nguồn gốc sản phẩm: Công ty Cổ Phần Quốc Tế Thông Đỏ

Quy trình sản xuât: Trồng quả, nguyên liệu lấy từ vườn cây đầu dòng. Sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo cây khỏe có khả năng chống chịu sâu bệnh cao

Quy cách bầu: 12 x 18cm.

Quy cách cây: Đường kính gốc ≥ 1cm. 45cm ≤ Chiều cao ≥ 55cm.

2.Chỉ tiêu năng suất của cây dừa xiêm

Cự ly trồng: 3mx4m/cây

Tỉ lệ trồng đều: ≥95%

Vỏ trái: Cứng màu xanh bóng láng

Nước: Ngọt thanh (7-7,5% độ đường)

Thể tích nước: 250-350ml/trái

Chỉ tiêu khác: Sau 2-3 năm trồng thì cho hoa, kết trái.

3. Ưu điểm của giống cây dừa xiêm

Giống cây dừa xiêm phát triển mạnh ở vùng đất pha cát, chịu được độ mặn tốt cũng như nó ưa nắng và lượng mưa trung bình (700-2000mm/năm). Điều này giúp cho cây dừa xiêm phát triển khá tốt trên các bờ biển nhiệt đới.

Xem thêm: Đặc điểm sinh thái của cây dừa xiêm

Giống cây dừa xiêm cũng ít sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thưc vật nên giảm được chi phí đầu tư. Tuy nhiên, người trồng cũng cần biết được một số loại sâu bệnh thường gặp và cách phòng trừ.

Cây dừa cũng tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng nhiều lao động tham gia khai thác chuỗi các sản phẩm của cây dừa. Như làng nghề kẹo dừa, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa.

4.Truy xuất nguồn gốc phục vụ xuất khẩu.

Trên mỗi bầu của cây dừa xiêm Công Ty CP Quốc Tế Thông Đỏ đều cung cấp 1 SEAl giúp bà con xác thực nguồn gốc sản phẩm.Cũng như hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây chi tiết nhất đến người trồng.

Bạn đang xem bài viết: Giống cây dừa xiêm. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts