Giống cây mãng cầu xiêm thái chất lượng- Cây giống Tiên Garden

|NA THÁI Phần 7|Vườn Na Thái Tiền Tỷ Trái Khủng ở Ô Môn Cần Thơ Nâng Suất Càng Cao phần 1 thu hoạch |NA THÁI Phần 7|Vườn Na Thái Tiền Tỷ Trái Khủng ở Ô Môn Cần Thơ Nâng Suất Càng Cao phần 1 thu hoạch Đặc điểm của giống cây mãng cầu xiêm thái…

|NA THÁI Phần 7|Vườn Na Thái Tiền Tỷ Trái Khủng ở Ô Môn Cần Thơ Nâng Suất Càng Cao phần 1 thu hoạch
|NA THÁI Phần 7|Vườn Na Thái Tiền Tỷ Trái Khủng ở Ô Môn Cần Thơ Nâng Suất Càng Cao phần 1 thu hoạch

Đặc điểm của giống cây mãng cầu xiêm thái

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu giống cây mãng cầu xiêm thái(mãng cầu gai, mãng cầu xiêm thái, na xiêm, na gai) mới được nhập khẩu từ Thái Lan cho năng suất cao, cam kết chuẩn giống.
Giống cây mãng cầu xiêm mới này ngày càng khẳng định được lợi thế của mình nhờ việc cho năng suất cao.
Quy cách bầu: 12x18cm
Quy cách cây: đường kính gốc >1.0cm, chiều cao ≥50cm.

Nhiệt độ: Trong khoảng từ 25 – 32 độ C. Mãng cầu xiêm không chịu được thời tiết lạnh. Tuy nhiên nó lại phát triển tốt trong điều kiện môi trường độ ẩm cao, có mưa nhiều.
Ánh sáng: Mãng cầu xiêm là loại cây ưa sáng, cây nhận được nhiều ảnh sáng sẽ cho năng suất cao và khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
Đất đai: Cây có khả năng thích nghi được với nhiều loại đất khác nhau nhưng chịu úng kém. Độ pH phù hợp là từ 4,5 – 6,5. Tuy nhiện cây giống ghép gốc bình bát lại có thể trồng và sinh trưởng ở những nơi ngập úng, nhiễm phèn, mặn.
Kỹ thuật trồng mãng cầu xiếm có thể áp dụng được ở đâu? Miền Bắc liệu có trồng được mãng cầu xiêm? Với đặc điểm sinh trưởng thì mãng cầu gai được trồng chủ yếu ở các tình miền Tây và phổ biến hơn cả là Hậu Giang.
Loại quả này cũng có thể được trồng rải rác ở một số ít tỉnh miền Trung nhưng hoàn toàn không thích hợp để trồng ở miền Bắc do điều kiện khí hậu đặc thù của miền Bắc không phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây.

Hình ảnh giống cây mãng cầu xiêm thái tại cây giống Tiên Garden

Sau 2-2,5 năm, cây mãng cầu xiêm thái bắt đầu cho trái. Cây 4 – 5 năm tuổi mỗi năm có thể cho 60 trái, cao điểm là từ tháng 9 âm lịch đến trước tết. Hiện có thể trồng Cây Mãng Cầu Xiêm Thái bằng hạt hoặc bằng cách ghép chung với Cây Bình Bát.

Giá giống cây mãng cầu xiêm thái bao nhiêu 1 cây?

Giống cây mãng cầu xiêm: 19.000/1 cây.

Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm thái

Mật độ trồng: Nên trồng với khoảng cách tầm 3 m x 3 m, một số nơi tối thiểu cũng trồng cây mãng cầu xiêm thái từ 2,5m x 2,5 m.
Cách trồng: Đào hố rộng 30 – 50cm, sâu 30 – 50cm, tùy cây lớn nhỏ. Nếu trồng luôn bầu cây thì hố phải rộng hơn nhiều so với kích thước của bầu để không ép rễ cây con. Lấp trở lại lớp đất mặt khi đặt cây con và tưới nước ẩm ngay, trồng theo kiểu nanh sấu hoặc theo hàng.
Bón phân: Cần bón cân đối NPK nên chọn các loại phân 10-10-10 với loại phân trên năm 1 bón 100g, năm thứ 2 bón 400 g, năm thứ 3 bón 800g, năm thứ 4 bón 1,2 kg/cây. Khi cây lớn bón giảm từ 2-3 kg/cây/năm. Nếu đất xấu hoặc trên đất cát nên bổ sung thêm 10-20 kg phân chuồng /cây/năm. Chia làm 2-3 lần bón, sau thu hoạch (cuối mưa) và khi cây nuôi quả (đầu + cuối mùa mưa).
Phân chuồng có thể đào gốc ở mép tán cây, rãnh sâu 15-20cm, chú ý không làm đứt rễ. Bón xong, lấp đất và tưới nước. Đối với phân vi lượng có thể phun lên lá và nên pha hiều nước, phun đều 2 mặt lá. Thời gian thích hợp để bón phân cho cây vào chiều mát, tránh bón vào lúc nắng gắt.
Chăm sóc cây mãng cầu xiêm thái: vào mùa nắng, bạn nên chú ý thường xuyên tưới nước cho cây. Khi cây lớn, tỉa bỏ những nhánh già, nhánh nhỏ dài, nhánh còi.

Hình ảnh giống cây mãng cầu xiêm thái tại cây giống Tiên Garden

Chú ý nếu có hiện tượng cây mãng cầu xiêm thái bị sâu bệnh, bị rụng lá và rụng trái là có thể Đất không đủ ẩm hoặc thiếu phân bón.

Mua giống cây mãng cầu xiêm chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây mãng cầu xiêm chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng online chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://bit.ly/caygiongtiengarden
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiengraden
Địa chỉ: Ấp 4, Xã Tân Thanh, Huyện Cái Bè, Tiền Giang
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Bạn đang xem bài viết: Giống cây mãng cầu xiêm thái chất lượng- Cây giống Tiên Garden. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts