Giống cây xoài cát chu chất lượng cao- Tiên Garden

🔥 7 Bí Ẩn Ly Kỳ và Thú Vị về Cây Trồng Quanh Nhà Nhưng Chưa Chắc Bạn Đã Biết | Kính Lúp TV 🔥 7 Bí Ẩn Ly Kỳ và Thú Vị về Cây Trồng Quanh Nhà Nhưng Chưa Chắc Bạn Đã Biết | Kính Lúp TV Đặc điểm của giống cây xoài cát…

🔥 7 Bí Ẩn Ly Kỳ và Thú Vị về Cây Trồng Quanh Nhà Nhưng Chưa Chắc Bạn Đã Biết | Kính Lúp TV
🔥 7 Bí Ẩn Ly Kỳ và Thú Vị về Cây Trồng Quanh Nhà Nhưng Chưa Chắc Bạn Đã Biết | Kính Lúp TV

Đặc điểm của giống cây xoài cát chu

Cây giống Tiên Garden giới thiệu giống cây xoài cát chu(mango) cam kết chuẩn giống, tên khoa học là Mangifera Indica, đây là một giống xoài nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp với hương vị ngọt thanh, chua dịu rất đặc trưng.
Thời gian cây xoài cát chu cho trái khoảng 3 năm trồng.
Giống cây xoài cát chu này là cây ghép.
Xoài cát chu thích hợp trồng trên đất phù sa, sét nhẹ, đất thịt pha cát và đặc biệt là đất nhiều hữu cơ.

Quy cách bầu: đường kính & chiều cao tương ứng 14x15cm & 30x32cm.
Quy cách cây: đường kính lỗ 0.6-0.8cm, chiều cao ≥60cm.
Cây xoài là giống cây thân gỗ, cao từ 10-20m, tán cây lớn hoặc nhỏ tùy theo giống, trồng ở nơi thoáng hay chặt hẹp, cây mọc khỏe, rễ cây phân bố ở tầng đất 0-50cm, làm nhiệm vụ hút nước và khoáng chất nuôi cây.
– Lá xoài dài, mọc so le, dạng lá đơn, thon dài, mặt trên có màu xanh đậm, nhẵn bóng, mặt phía dưới nhạt màu hơn, lá dài khoảng 10-20cm, rộng từ 3-5cm. Một năm xoài ra khoảng từ 3-4 đợt chồi tùy thuộc theo giống, cây con ra chồi nhiều hơn cây già và cây đang cho quả.
– Quả xoài thuộc dạng quả hạch khá to, hạch dẹt, hình thận cứng, trên có những thớ sợi, xoài khi chín thịt có màu vàng, vị chua ngọt tùy theo giống, mùi thơm được nhiều người ưa chuộng.
– Xoài dễ ra hoa và đậu quả, quả không to lắm, quả trung bình từ 300-350g/ quả, quả hơi tròn, vỏ màu vàng, mỏng. Thịt xoài Cát Chu ít xơ, mềm mềm hơi dai, có vị ngọt và rất thơm, khi ăn miếng xoài tan nhẹ trên đầu lưỡi và vị ngọt đậm đà còn đọng lại sau khi ăn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xoài cát chu

Tiêu chuẩn cây giống

Chọn giống tốt giúp cây mau chóng thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, do đó phải chọn cây giống xoài cát chu khỏe mạnh. Đặc biệt, không chọn cây giống bị sâu bệnh hay đang mang mầm mống sâu bệnh.
Bên cạnh cây giống tốt, thích hợp về môi trường sinh thái, kỹ thuật trồng và chăm sóc sẽ quyết định một nửa đến hiệu quả trồng trọt giống xoài cát chu này.

Cách trồng

Cải tạo đất trước khi gieo trồng. Đào hố sâu 50 – 70cm, đường kính đạt khoảng 70 – 80cm để đảm bảo cây con không bị nhiễm phèn, mặn trong giai đoạn thích nghi.
Xoài cát chu là cây lâu năm nên cần tính đến sự phát triển của cây sau này. Khoảng cách trồng giữa các cây và các hàng phải trong khoảng 8 – 10m. Nếu trồng xoài cát chu thâm canh có thể thu hẹp khoảng cách trong khoảng 5 – 6m, tuy nhiên cần phải cắt tỉa thường xuyên để cây đón được ánh sáng tốt nhất.
Hố trồng cây xoài cát chu nên được rải phân bón, tro trấu,… Nếu vùng trồng thường xuyên có hiện tượng ngập úng, nên làm mô đất cao hơn mức nước ngập hay mức thủy triều. Cây giống xoài cát chu được trồng vào hố cẩn thận, tránh làm vỡ bầu đất, sau khi trồng xong dùng lá, rơm khô ủ quanh gốc giúp giữ ấm cho cây con.

Tưới nước

Cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho xoài cát chu vào mùa khô và tiêu nước hợp lý vào mùa mưa. Tuy nhiên, xoài đặc biệt hơn một số giống cây ăn trái khác là cây cần có thời gian chịu hạn trước khi cần nước để cho bông, kết trái. Thời gian nghỉ ngắn này kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, sau đó cần cung cấp đủ nước để cây xoài cát chu ra bông và kết trái. Lượng nước trong thời gian này cũng quyết định năng suất của cây.
Cần tưới nước đủ cho xoài cát chu vào mùa khô, tiêu nước hợp lý vào mùa mưa.

Bón phân

Tùy từng giai đoạn mà có kế hoạch bón phân hợp lý. Các giai đoạn cần được chú trọng: 2 năm đầu, sau khi thu hoạch, trước khi ra hoa và sau khi đậu trái.

Tỉa cành, tạo tán

Bấm ngọn cây xoài cát chu sau 1 năm tuổi để cây mọc thêm nhiều chồi bên. Tuy nhiên, chỉ giữ lại 3 – 4 chồi theo hướng đều nhau. Việc cắt tỉa phải được thực hiện thường xuyên sau đó, đặc biệt sau mỗi lần thu hoạch cần cắt tỉa để cây xoài cát chu ra chồi mới.
Mỗi lần thu hoạch cần cắt tỉa để xoài cát chu đâm ra chồi mới

Bảo vệ hoa và trái

Phun thuốc trừ sâu trước khi hoa đạt kích thước tối đa để diệt sâu bệnh, sau đó không phun thuốc để bảo vệ các loại côn trùng giúp hoa thụ phấn. Rung cành để rụng bớt hoa chưa thụ phấn, đồng thời kết hợp phun thuốc trừ sâu để phòng tránh bệnh thán thư. Cần có biện pháp bao trái khi xoài cát chu qua thời kỳ rụng sinh lý để bảo vệ tối đa.

Mua giống cây xoài cát chu chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây xoài cát chu chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ Tiên Garden để mua cây giống online chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.

Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Bạn đang xem bài viết: Giống cây xoài cát chu chất lượng cao- Tiên Garden. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts