Giống hồng xiêm ruột đỏ gây “sốt” thị trường

HỒNG XIÊM RUỘT ĐỎ CÓ MẤY HẠT – CÂY ĐỘC LẠ ĐÁNG TRỒNG NHẤT | SIÊU THỊ CÂY GIỐNG WELOFARM HỒNG XIÊM RUỘT ĐỎ CÓ MẤY HẠT – CÂY ĐỘC LẠ ĐÁNG TRỒNG NHẤT | SIÊU THỊ CÂY GIỐNG WELOFARM Thời gian gần đây, một giống hồng xiêm ruột đỏ, trọng lượng lên đến 2kg/quả…

HỒNG XIÊM RUỘT ĐỎ CÓ MẤY HẠT – CÂY ĐỘC LẠ ĐÁNG TRỒNG NHẤT | SIÊU THỊ CÂY GIỐNG WELOFARM
HỒNG XIÊM RUỘT ĐỎ CÓ MẤY HẠT – CÂY ĐỘC LẠ ĐÁNG TRỒNG NHẤT | SIÊU THỊ CÂY GIỐNG WELOFARM

Thời gian gần đây, một giống hồng xiêm ruột đỏ, trọng lượng lên đến 2kg/quả đã gây “sốt” thị trường. Thậm chí, một cây giống hồng xiêm loại này được rao bán với giá 700.000 đồng/cây.

Vốn không phải là loại quả độc lạ khiến dân tình phải tò mò đổ đi tìm mua, thế nhưng gần đây, giống hồng xiêm ruột đỏ được nhà vườn và nhiều trang mạng rao bán lại khiến dân tình phải chú ý.

Theo quảng cáo của các tiểu thương, hồng xiêm ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan, chúng đã đươc trồng và nhân giống thành công ở một số tỉnh miền Nam nước ta. Vì trọng lượng nặng, màu sắc trái cây lạ và hương vị ngọt mát và cây cho năng suất cao nên loại cây này đang gây “sốt” trên thị trường.

Chị Quyên (một tiểu thương chuyên cung cấp giống cây ăn quả độc lạ ở Hà Nội) tiết lộ, chính bản thân cũng không tin có loại hồng xiêm ruột đỏ, cho đến khi tìm được đầu mối chuyên cung cấp giống cây này.

Hiện tại, cửa hàng đã quá tải đơn hàng và cho biết sẽ tạm ngừng nhận đơn mới trong khoảng 1 tuần. Trong đó, có đơn hàng bán lẻ trị giá hơn 5 triệu đồng. Một số ít vườn ăn quả cũng mua cây hồng xiêm về trồng thử nghiệm.

“Quả hồng xiêm đỏ thuôn dài, một quả có thể dài đến 17cm – 20cm, nặng trung bình 400 gram/trái. Có những quả nặng hơn 2kg, thịt quả màu đỏ khá lạ mắt. Về hương vị, hồng xiêm khổng lồ không quá khác biệt so với loại truyền thống”, chị Quyên cho biết.

Theo các tiểu thương, đây là loại cây khỏe, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết Việt Nam và thời gian thu hoạch từ 18 tháng kể từ khi trồng, nên được khách ưa chuộng, tìm mua dần thay thế các loại hồng xiêm cũ.

Không chỉ khác biệt về hình dáng, màu sắc, trong quảng cáo, các tiểu thương nhấn mạnh, hồng xiêm đỏ có hàm lượng vitamin A gấp 1,5 lần các giống truyền thống, nhờ vậy, trái có thể giúp tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe.

Khảo sát thị trường, trong khi các loại hồng xiêm xoài, hồng xiêm cát được bán với mức 20.000 – 25.000 đồng/cây, thì hồng xiêm khổng lồ từ Thái Lan này bán đắt gấp gần 30 lần.

Trung bình, mỗi cây hồng xiêm khổng lồ có giá từ 350.000 – 700.000 đồng/cây, tùy thuộc vào đời cây hay chiều cao cây giống chỉ từ 30-50cm (đối với cây 7-8 tháng tuổi).

Tò mò tìm mua hồng xiêm đỏ Thái Lan, chị Thúy Hằng (29 tuổi, nhân viên công sở ở Hà Nội) cho biết, chị đã đặt mua 2 cây giống của một nhà vườn ở Gia Lâm (Hà Nội) với giá 1 triệu đồng (tính cả chi phí vận chuyển).

“Phần vì thích ăn quả hồng xiêm, phần vì tò mò giống cây mới nên mình mua thử. Tuy nhiên, nhiều người cũng phản đối mình mua vì giá quá đắt”, chị Thúy Hằng chia sẻ.

Trong khi có những khách hàng như chị Thúy Hằng sẵn sàng bỏ tiền triệu mua hồng xiêm ruột đỏ Thái Lan, thì cũng không ít người cho rằng, do cây độc lạ, nhiều người tìm mua nên tiểu thương đẩy giá, khi nguồn hàng phong phú hơn, cây hồng xiêm sẽ không bị “hét” giá lên trời.

Nhiều tiểu thương cũng chia sẻ, sau khi tìm hiểu kỹ về thời gian trồng và cho trái của hồng xiêm đỏ quá lâu, nên một số đơn hàng khách đặt mua cây đã bị hủy.

Trước sức nóng của loại sản phẩm mới này, chuyên gia về cây trồng cũng có những ý kiến tư vấn. Đa số khuyến cáo người mua nên cẩn trọng. Hồng xiêm có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau song chúng sẽ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Do đó, nếu khách hàng ở nhà phố, sân vườn hoặc nơi trồng không đáp ứng đủ điều kiện thì cây sẽ khó cho năng suất quả như đã được quảng cáo.

“Ngoài ra, thời gian để cây cho trái và thu hoạch khoảng từ 2 -4 năm trở lên, vì vậy, người mua phải cân nhắc về thông tin quảng cáo của tiểu thương, tránh mất tiền oan vì đổ xô mua theo mốt”, anh Nguyễn Thế Tài (một giảng viên nông nghiệp ở Hà Nội) khuyến cáo.

Bạn đang xem bài viết: Giống hồng xiêm ruột đỏ gây “sốt” thị trường. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts