Hạt giống ớt thóc (ớt xiêm rừng) – 1 gói 30 hạt – Giá Sendo khuyến mãi: 19,000đ – Mua ngay!

Cách Trồng Ớt | Sang Chậu Cây Ớt Xiêm Rừng Giúp Cây Mau Phục Hồi | Phát Triển Nhanh Và Sai Trái Cách Trồng Ớt | Sang Chậu Cây Ớt Xiêm Rừng Giúp Cây Mau Phục Hồi | Phát Triển Nhanh Và Sai Trái Ớt xiêm xanh còn được gọi với cái tên ngắn gọn…

Cách Trồng Ớt | Sang Chậu Cây Ớt Xiêm Rừng Giúp Cây Mau Phục Hồi | Phát Triển Nhanh Và Sai Trái
Cách Trồng Ớt | Sang Chậu Cây Ớt Xiêm Rừng Giúp Cây Mau Phục Hồi | Phát Triển Nhanh Và Sai Trái

Ớt xiêm xanh còn được gọi với cái tên ngắn gọn hơn là Ớt xiêm, ớt hiểm hoặc ớt rừng. Nó có tên khoa học là Capsicumn annuum L.

Trong y học, ớt xiêm xanh được sử dụng giống như là một “vị thuốc” giúp ăn ngon miệng hơn, dễ tiêu hóa, rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Đặc biệt, xớt xiêm rất tốt cho những người mắc bệnh đầy hơi và viêm mật.

Ớt xiêm xanh giàu chất capsaixinae có tác dụng giảm đau, chữa phong thấp, bệnh gout, viêm khớp, đau dây thần kinh. Nước cốt từ ớt xiêm xanh có tác dụng kích thích da.

Ớt xiêm mọc và phát triển tự nhiên ở vùng đồi núi và đây là sản phẩm ớt sạch 100%. Ớt xiêm chỉ mọc rải rác ở những khu vực đồi núi nên số lượng cho thu hái không nhiều.

Giống ớt xiêm mọc ở rừng cho hương vị thơm ngon hơn nhiều so với giống ớt xiêm trồng tại nhà. Ớt xiêm trồng phát triển tự nhiên cho ra trái ớt to hơn nhưng hương vị thua xa so với ớt xiêm rừng. Chính vì những ưu điểm trên nên ớt xiêm xanh được nhiều người săn lùng.

Mặc dù kích thước nhỏ nhắn nhưng Ớt hiểm xanh thực sự có “Võ”. Nó có mùi thơm đặc trưng, cực cay nhưng lại không phải kiểu xé lưỡi như các loại Ớt vùng đồng bằng.

Cũng như nhiều loại đặc sản khác, Ớt hiểm xanh mọc hoang dại trên khắp các cánh rừng, hoàn toàn tự nhiên, không phân bón, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích đích thị 100% thực phẩm sạch. Chính vì vậy mà nhiều năm qua loại ớt này đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng ở miền núi Quảng Ngãi.

Hướng dẫn cách trồng Hạt giống ớt xiêm xanh rừng

Bước 1: Ngâm hạt giống trong nước ẩm ( 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh ) khoảng 6 tiếng để rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt. Sau khi ngâm hạt xong ta sẽ dùng bông gòn hoặc giấy ăn để ủ hạt giống.

Nếu sử dụng là bông gòn thì tốt nhất làm bằng 2 lớp: đầu tiên lấy 1 miếng bông gòn trải vào hộp ủ hạt giống sau đó làm ướt bề mặt xong lấy hạt giống đã ngâm trải lên trên mặt sau đó ta trải lên trên thêm 1 miếng bông gòn nữa và làm ướt. Nghiêng hộp đựng nếu có nước ở ngay góc thì ta đổ ra đến khi nào ta thấy không còn nước nữa thì thôi.

Bước 2: Sau đó đậy nắm lại và để trong tối cho hạt tập trung nảy mầm. Sau 3 – 4 ngày hạt ớt sẽ nảy mầm, những hạt giống chưa nảy mầm ta ủ tiếp, các hạt đã nảy mầm bạn đem gieo vào khay/ chậu hoặc giá thể đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Cho một ít đá sỏi xuống đáy chậu rồi phủ đất lên. Gieo hạt xuống đất: Bạn lưu ý nên để khoảng cách hạt giúp cây mập hơn. Bạn có thể gieo trực tiếp vào chậu hoặc vào khay hạt giống, các cốc giấy nhỏ… rồi đặt chậu ở chỗ nhiều ánh sáng.

Bước 4: Khi cây nảy mầm, bạn tưới nhẹ nước hàng ngày. Khi cây cao khoảng 10 cm bạn chọn cây khỏe, mập, thẳng bỏ cây nhỏ, yếu, cong. Khi cây cao khoảng 15 cm, bạn ngắt bỏ ngọn và bón chút phân NPK.

Hàng ngày, bạn có thể tưới thêm nước vo gạo 2 lần/ngày. Khi cây lớn hơn, bạn tiếp tục bón bã chè vào gốc và tỉa bớt lá để cây tập trung ra hoa, đậu quả.

Thu hoạch: Sau mỗi đợt ớt chín, bạn cần xới đất ở gốc rồi và thay lớp đất trên cùng bằng cách thêm đất mới, cắt tỉa lá, cành để ớt ra nhiều đợt quả hơn.

ziti9pKbrj2EyMEjwqSi.jpg
o7pVL74aHsMLeIObkbaF.jpg
3HcpgvYB3goIemoU5Khj.jpg
P6MBmVtdBIe8Jrdhr7tr.jpg
EOFUXROdqCxRLceRm6gA.jpg

Hạt giống hoa , hạt giống rau , hạt giống cây , củ giống hoa , hạt giống hoa cúc , hạt giống rau ăn quả , hạt giống rau quả , hạt giống ăn trái , hạt giống rau cải , hạt giống hoa cúc , hạt giống cà chua , hạt giống cây dược liệu , hạt giống hoa hồng, củ giống hoa địa lan santo , củ hoa lan, hoa sứ thái, hạt giống hoa sứ thái, sứ kim tự tháp . hạt giống bầu bí

Call : Shop Hạt giống cây trồng

Zalo 0373 318 345

https://www.sendo.vn/hat-giong-kho-qua-khong-lo-muop-dang-thai-lan-goi-5-hat-41610158.html

https://www.sendo.vn/hat-giong-bi-ngo-mat-butter-f1-dai-loan-goi-2gram-41610439.html

https://www.sendo.vn/hat-giong-bau-qua-tron-thai-1-goi-1gram-41610071.html

https://www.sendo.vn/hat-giong-muop-tao-nhap-khau-dai-loan-goi-5-hat-41610213.html

Bạn đang xem bài viết: Hạt giống ớt thóc (ớt xiêm rừng) – 1 gói 30 hạt – Giá Sendo khuyến mãi: 19,000đ – Mua ngay!. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts