Hỗ trợ xúc tiến thương mại mô hình dưa lưới Nhật Bản

QUY HOẠCH BĂC VÂN PHONG VÀ 13 PHÂN KHU. QUY HOẠCH BĂC VÂN PHONG VÀ 13 PHÂN KHU. (HNM) – Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội đã và đang tích cực hỗ trợ các đơn vị trong việc xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao đến với người…

QUY HOẠCH BĂC VÂN PHONG VÀ 13 PHÂN KHU.
QUY HOẠCH BĂC VÂN PHONG VÀ 13 PHÂN KHU.

(HNM) – Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội đã và đang tích cực hỗ trợ các đơn vị trong việc xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao đến với người tiêu dùng Thủ đô. Mới đây, trung tâm đã thành công trong việc kết nối với Công ty cổ phần Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Trường Thịnh, phường Dương Nội (quận Hà Đông) – đơn vị sản xuất dưa lưới Nhật Bản đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GlobalGAP).

Ông Trần Minh Đức, Phó Giám đốc phụ trách sản xuất của Công ty cổ phần Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Trường Thịnh cho biết, dưa lưới Nhật Bản được đơn vị canh tác trong môi trường kiểm soát nghiêm ngặt về nước, dinh dưỡng, ánh sáng và nhiệt độ. Cụ thể, cây được gieo trồng 100% trong giá thể suốt vòng đời kéo dài khoảng 65 ngày; được cung cấp dinh dưỡng hoàn toàn tự động; hệ thống nhà màng của công ty được thiết kế đặc biệt, giúp tùy chỉnh độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Mỗi quả dưa trước khi thu hoạch, cán bộ kỹ thuật sẽ kiểm tra chất lượng, độ ngọt, sau đó dán tem truy xuất nguồn gốc với mã QR code.

Cũng theo lãnh đạo công ty này, các giống dưa trồng tại đây đều có nguồn gốc từ Nhật Bản, sản xuất hoàn toàn theo công nghệ GlobalGAP. Hiện, lứa dưa đầu tiên đã được thu hoạch, số lượng khoảng 7 tấn, giá bán lẻ của công ty hiện nay là 70.000-75.000 đồng/kg. Trong tương lai, công ty sẽ xây dựng kế hoạch đưa dưa lưới Nhật Bản xuất khẩu ngược lại đất nước này, xa hơn là đến với các thị trường “khó tính” như Singapore, châu Âu; đồng thời sẽ chế biến chuyên sâu thành các sản phẩm như nước ép, kem, hoa quả sấy.

Vừa qua, với sự kết nối của Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội, đã có 2 doanh nghiệp lớn tìm đến Công ty cổ phần Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Trường Thịnh để ký kết hợp tác, cam kết tiêu thụ sản phẩm. Bà Phùng Thị Thu Hương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Xuất nhập khẩu GreenPath Việt Nam cho biết, nếu như trước đây, người dân phải ăn dưa lưới Nhật Bản nhập khẩu với giá cao thì nay, loại dưa này đã sản xuất thành công tại Việt Nam. Để người dân có thể tiếp cận, sử dụng những sản phẩm chất lượng, an toàn, doanh nghiệp cần phối hợp tích cực với cơ quan chức năng, đồng thời tăng cường quảng bá về quy trình sản xuất công nghệ cao theo tiêu chuẩn GlobalGAP để người tiêu dùng biết đến và lựa chọn.

Còn ông Nguyễn Thái Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Bữa ăn an toàn – tỏ ra ấn tượng với quy mô cũng như công nghệ sản xuất dưa lưới Nhật Bản của Công ty cổ phần Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Trường Thịnh. “Chúng tôi sẽ đồng hành, đưa sản phẩm dưa lưới Nhật Bản tới gần hơn với người tiêu dùng. Từ nay tới cuối năm 2020, chúng tôi sẽ khai trương 20 siêu thị thực phẩm. Mong rằng sản phẩm dưa lưới Nhật Bản sẽ xuất hiện trên các kệ hàng tại hệ thống siêu thị”, ông Nguyễn Thái Hoàng cam kết.

Giám đốc Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội Hoàng Thị Hòa chia sẻ, để thúc đẩy xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, đơn vị tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối các nhà sản xuất, phân phối uy tín như trường hợp Công ty cổ phần Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Trường Thịnh với các nhà phân phối tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội ở sản phẩm dưa lưới Nhật Bản. Đây sẽ là kinh nghiệm quý giá khi áp dụng với nhà sản sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao khác. Từ đó góp phần thúc đẩy ngành Nông nghiệp Thủ đô phát triển bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao cho các nhà sản xuất và bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.

(HNM) – Các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố không chỉ phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát nguồn …

Bạn đang xem bài viết: Hỗ trợ xúc tiến thương mại mô hình dưa lưới Nhật Bản. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts