Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Dấu ấn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 | HVN – VTV1 Dấu ấn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 | HVN – VTV1 Đánh giá 6 đánh giá Giới thiệu Học viên…

Dấu ấn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 | HVN – VTV1
Dấu ấn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 | HVN – VTV1

Đánh giá

6 đánh giá

Giới thiệu

Học viên Nông nghiệp Việt Nam (website: vnua.edu.vn)với hơn 60 năm thành lập đã ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình, khi trở thành một trong những trường học uy tín về chất lượng giảng dạy về các ngành nông nghiệp ở Việt Nam.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước là Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (Vietnam National University of Agriculture, viết tắt VNUA) là một trường đại học chuyên về nông nghiệp đóng ở Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm TP. Hà Nội 12 km. Học viện đào tào đa ngành, đa nghề không chỉ riêng về ngành học liên quan đến nông nghiệp mà còn có các ngành khác. Và cũng có rất nhiều chương trình giảng daỵ phục vụ nhu cầu khác nhau của sinh viên.

Giới thiệu về Học viện nông nghiệp Việt Nam (Nguồn: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam)

Lịch sử hình thành

12/10/1956 – 1958: Trường Đại Học Nông Lâm

1958 – 1963: Học viện Nông Lâm

1963 – 1967: Trường Đại Học Nông nghiệp

1967 – 2008: Trường Đại Học Nông nghiệp I

2008 – 3/2014: Trường Đại Học Nông nghiệp Hà Nội

28/3/2014: Học Nông nghiệp Viêt Nam

Ngày 28 tháng 03 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 441/QĐ-TTg thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam trên cơ sở tổ chức lại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Hoạt động sinh viên

Sinh viên của học viện không chỉ học tốt mà còn tham gia các hoạt động ngoài giờ học rất tích cực, trong đó có các câu lạc bộ đang hoạt động ở trường. Và câu lạc bộ Kết Nối là một trong những câu lạc bộ hoạt động mạnh của trường thành lập từ năm 2007. Câu lạc bộ này hoạt động thiên về làm tình nguyện, giúp đỡ các bạn, các gia đình, em nhỏ gặp nhiều khó khăn.

Không chỉ vậy các bạn sinh viên Học viện còn tham gia các chương trình do nhiều đơn vị ngoài trường tổ chức.

Chương trình Chủ nhật xanh do câu lạc bộ tổ chức.

Dành giải nhất trong giải bóng đá thanh niên.

Tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ

Nhân sự

Tổng số giảng viên và nhân viên của trường là 1392 người. Trong đó 738 giảng viên, 01 nhà giáo nhân dân, 27 nhà giáo ưu tú, 8 giáo sư và 85 phó giáo sư, 278 tiến sĩ, 510 thạc sĩ. Cán bộ Ql và nhân viên 658 người.

Cơ sở vật chất

Học Viện Nông nghiệp Việt Nam tọa lạc trên khuôn viên rộng gần 200 ha với cơ sở vật chất khang trang, đồng thời là ngôi trường có môi trường sinh hoạt văn minh, trong lành tại thủ đô.

Toàn cảnh trường Học viên nông nghiệm Hà Nội

Phòng thí nghiệm khoa Nông học của Học viện.

Kí túc xá

Đến ký túc xá trường Đại học Nông nghiệp (Đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ,Gia Lâm, Hà Nội), rộng 14. 373 m2 với 3.450 sinh viên/ hơn 22.000 sinh viên toàn trường, mở cửa từ 5h đến 23h. Hiện tại, ký túc có 350 phòng đang sử dụng.
KTX Đại học Nông nghiệp gồm 10 khu: A1, A2, A3, B2, B3, B4, C2, C3 và khu lưu học sinh (sinh viên nước ngoài), khu sinh viên cao học. Trong đó, chỉ có hai khi A2 và A3 là khu vệ sinh chung, còn lại các khu khác có khu phụ khép kín. Ngoài khu C2 và khu lưu học sinh có 5 tầng, khu C3 có 7 tầng, các khu khác đều có 3 tầng.

Để sinh viên có một không gian học tập tốt, Ban quản lý đã tổ chức đã tổ chức tạo mỗi tầng có một phòng tự học.

Sinh viên trong KTX có thể dùng mạng tìm kiếm tài liệu bằng Wifi hoặc có thể đến thư viện Lương Định Của đặt ngay trong ký túc để mượn tài liệu học tập.

Dạo quanh và ngắm nghía những khung cảnh đẹp nhất của VNUA

Thành tựu

Sau hơn 60 năm thành lập, Học viện đã đạt được nhiều tặng thưởng quan trọng như: Huân chương lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Tự do,… Bên cạnh đó còn nhận được Danh hiệu Anh hùng Lao động, Bộ GD và ĐT khen thưởng và tặng cờ Trường tiên tiến xuất sắc, 20 Bằng khen của Bộ Nông nghiệp – PTNT, Bộ KH và CN, của UBND các tỉnh về thành tích đào tạo cán bộ KHKT và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất, 30 năm liên tục được công nhận đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT của Thủ đô (1975 – 2005).

Không chỉ vậy, sinh viên của trường đã nhiều lần đạt được các giải thưởng có giá trị như: giải thưởng VIFOTECT dành cho sinh viên. Hơn thế nữa, các nghiên cứu khoa học của thầy cô ở trường còn được in và xuất bản trên các tạo chí.

Bạn đang xem bài viết: Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts