Hồng xiêm ruột đỏ khủng 2kg/quả độc lạ thế nào mà gây sốt ở Thủ đô?

Cập nhựt giá nhiều loại cây giống mới || TẠI TRUNG TÂM CÂY GIỐNG TIỀN GIANG Cập nhựt giá nhiều loại cây giống mới || TẠI TRUNG TÂM CÂY GIỐNG TIỀN GIANG Điểm đặc biệt nhất của giống hồng xiêm mới lạ này chính là màu sắc thịt quả. Thịt hồng xiêm có màu đỏ…

Cập nhựt giá nhiều loại cây giống mới || TẠI TRUNG TÂM CÂY GIỐNG TIỀN GIANG
Cập nhựt giá nhiều loại cây giống mới || TẠI TRUNG TÂM CÂY GIỐNG TIỀN GIANG

Điểm đặc biệt nhất của giống hồng xiêm mới lạ này chính là màu sắc thịt quả. Thịt hồng xiêm có màu đỏ lạ mắt. Mùi vị cũng đặc biệt ấn tượng thơm ngon. Hương vị của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là một hương vị ngọt ngào, mùi như hạnh nhân, độc đáo.

Giống hồng xiêm độc lạ này được quảng cáo là có nguồn gốc từ Thái Lan. Mỗi quả hồng xiêm ruột đỏ có hình dáng thuôn dài.

Một quả có thể dài đến 17cm – 20cm, màu sắc vỏ quả gần như giống hệt hồng xiêm Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi quả hồng xiêm ruột đỏ rất nặng quả bé nhất khoảng 400g, quả lớn nhất có thể nặng hơn 2kg.

Theo như quảng cáo trên một số trang mạng online thì giá của những trái hồng xiêm này đắt gấp hơn 30 lần hồng xiêm thường.

Không chỉ khác biệt về hình dáng, màu sắc, hương vị, khi quảng cáo giống cây hồng xiêm ruột đỏ, người bán hàng thì hoa mỹ nhấn mạnh, hồng xiêm đỏ có hàm lượng vitamin A cao, nhờ vậy, trái có thể giúp tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe.

Trong khi các loại hồng xiêm xoài, hồng xiêm cát được bán với mức 20.000 – 25.000 đồng/cây, thì hồng xiêm khổng lồ từ Thái Lan này bán đắt gấp gần 30 lần. Trung bình, mỗi cây hồng xiêm khổng lồ có giá từ 350.000 – 700.000 đồng/cây (đối với cây 7-8 tháng tuổi).

Trên VietQ, anh Việt Phong – chủ nhân một cơ sở chuyên bán cây giống tại Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ, cây hồng xiêm ruột đỏ có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, hồng xiêm sẽ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Chủ cơ sở bán cây giống này cũng thông tin thêm, hiện nay, do nhu cầu quá cao mà sản phẩm cây giống hồng xiêm ruột đỏ hiện đang cháy hàng, khách muốn mua hiện tại phải đặt hàng trước và anh chỉ có thể trả hàng sau từ 1 hoặc 2 tháng nữa.

Còn trên VnExpress, vị quản lý tại Trung tâm giống cây trồng tiên tiến chất lượng cao (Hà Nội) cho biết, giống hồng xiêm ruột đỏ đang “đứt hàng” vì lượng khách đặt hàng đông, trong khi nguồn cung ít nên các đơn vị cung ứng tại Thái Lan tăng giá lên tới 2 triệu đồng với loại cây chiết và 500.000 đồng với loại cây gieo hạt.

Theo vị quản lý trung tâm này, sở dĩ cây chiết cành có giá cao vì loại này cho thu hoạch sau một năm. Còn đối với cây gieo hạt, phải mất 4 năm mới cho quả. Tuy nhiên, chúng là loại cây khỏe, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết Việt Nam.

Thông tin từ Viện Cây giống Trung ương, hồng xiêm ruột đỏ là giống cây có nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng đầu tiên ở một số tỉnh miền Nam. Đặc biệt đây là loại cây khỏe mạnh và cho năng suất rất cao nên được nhiều người trồng ưa chuộng dần thay thế các loại hồng xiêm cũ.

Không chỉ có ngoại hình đẹp và hương vị thơm ngon hồng xiêm ruột đỏ được các nhà khoa học trong nước khám phá có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng Vitamin A trong hồng xiêm ruột đỏ cao hơn 1,5 lần hồng xiêm thường. Hàm lượng các khoáng chất như sắt, magie và hàm lượng đường cùng chất xơ cao khiến đây là loại cây cung cấp năng lượng và dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và nâng cao sức đề kháng rất tốt.

Trước cơn sốt giống cây mới, các chuyên gia về nông nghiệp khuyến cáo người mua nên cẩn trọng. Hồng xiêm có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, song chúng chỉ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Do đó, nếu khách hàng ở nhà phố, sân vườn hoặc nơi trồng không đáp ứng đủ điều kiện thì cây khó cho năng suất quả như đã được quảng cáo. Thậm chí, nếu mua giống không đúng chuẩn cây còn không ra trái.

Bạn đang xem bài viết: Hồng xiêm ruột đỏ khủng 2kg/quả độc lạ thế nào mà gây sốt ở Thủ đô?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts