HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC LÁ MAY MẮN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC LÁ MAY MẮN – Plant Care – – Plant Care – Lá May Mắn có tên khoa học là Fittonia, tên gọi mang hàm ý đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Là một món quà tặng ý nghĩa với mong muốn những người thân yêu gặp nhiều may mắn…

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC LÁ MAY MẮN

– Plant Care –

– Plant Care –

Lá May Mắn có tên khoa học là Fittonia, tên gọi mang hàm ý đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Là một món quà tặng ý nghĩa với mong muốn những người thân yêu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Lá May Mắn có nhiều màu sắc khác nhau như xanh đậm, xanh bạc, đỏ, hồng,… Loại cây này thường được trồng trong các chậu thủy tinh hoặc Terrarium giúp điểm tô thêm vẻ đẹp xinh xắn, đáng yêu cho chậu cây. Để cây tồn tại và phát triển lâu dài, bạn phải kết hợp hài hòa những yếu tố về ánh sáng, nước, nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng.

Lá May Mắn mang đặc tính của cây nhiệt đới mọc tự nhiên trong bóng râm của rừng nhiệt đới. Vì vậy, loài cây này thích hợp sinh sống ở nơi có điều kiện tương tự như trồng trong nhà. Cây ưa bóng sẽ chuộng những vị trí có ánh sáng nhẹ hoặc ánh sáng gián tiếp. Ngoài ra, cây có thể thích nghi và khỏe mạnh dưới ánh đèn huỳnh quang.

Tuyệt đối không để cây tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời trong nhiều giờ đồng hồ. Bởi vì cây có thể bị cháy lá hoặc vàng lá do ánh sáng quá mạnh.

Bạn nào chăm cây mà sợ không canh được lượng nước thì hãy tậu cho mình một em Lá May Mắn ngay. Chúng là giống cây ưa ẩm nên cần tưới nhiều nước để đất luôn ẩm ướt theo đúng nguyện vọng của cây. Tuy nhiên, bạn đừng ham tưới mà biến chậu cây thành hồ bơi riêng của Lá May Mắn nhé!

Thời điểm tốt nhất để tưới nước là buổi sáng sớm. Hãy kết hợp với phun sương vào lá để giải tỏa cơn nóng cho cây. Thời tiết lạnh, hanh khô hoặc trong văn phòng máy lạnh, đất trồng khô rất nhanh. Bạn phải thường xuyên quan sát và châm thêm nước cho cây giúp lá luôn xanh tốt.

Cây xanh cũng giống như con người, đều cần được yêu thương và chăm sóc.

Hãy quan tâm chúng đúng cách để cây mãi xanh và bên cạnh ta lâu hơn!

Với nguồn gốc trong những cánh rừng nhiệt đới nên môi trường ẩm ướt đặc biệt thích hợp cho Lá May Mắn sinh trưởng. Để duy trì độ ẩm cần thiết, bạn hãy chăm chỉ tưới nước mỗi ngày cho cây với một lượng vừa đủ nếu ở nhiệt độ bình thường. Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của cây vào khoảng 18 – 25 độ C. Nếu đặt chúng trong môi trường sử dụng điều hòa, hãy tưới nước thường xuyên hơn cho cây để tránh sự mất ẩm.

Muốn cây luôn xinh đẹp, cành lá xum xuê, chúng ta phải nạp thêm dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân NPK 5-5-5 cùng với các dưỡng chất cần thiết khác. Duy trì bón phân với tần suất 2 tuần 1 lần giúp cây luôn giữ được vẻ đẹp tươi tốt.

Trong quá trình chăm sóc cây không tránh khỏi tình trạng rụng lá hay vàng lá. Để “chữa trị” kịp thời, bạn phải hiểu vấn đề cây đang mắc phải. Chẳng hạn như lá vàng xuất hiện là do việc tưới nước quá nhiều lần. Hay lá rụng là do cây phải chịu lạnh kéo dài trong điều kiện nhiệt độ dưới 18 độ C. Còn lá khô héo là vì không nhận đủ độ ẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời quá nhiều.

Do đó, bạn nên lưu ý những hướng dẫn trên để tìm ra phương pháp đúng đắn giải quyết các tình huống mà cây mắc phải.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

VỀ ĐẦU TRANG

Bạn đang xem bài viết: HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC LÁ MAY MẮN. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts