Khác biệt giữa Phân bò và Phân trùn quế Tropical Premium

cho giun ăn phân trâu bò khô và cái kết bất ngờ…,/dũng MyTV… cho giun ăn phân trâu bò khô và cái kết bất ngờ…,/dũng MyTV… Đâu là điểm khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium? Hiện nay, trong nông nghiệp, các nhà vườn và người trồng cây thường ưu tiên…

cho giun ăn phân trâu bò khô và cái kết bất ngờ…,/dũng MyTV…
cho giun ăn phân trâu bò khô và cái kết bất ngờ…,/dũng MyTV…

Đâu là điểm khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium? Hiện nay, trong nông nghiệp, các nhà vườn và người trồng cây thường ưu tiên sử dụng các loại phân hữu cơ hơn các loại phân hóa học. Bởi lẽ, chúng có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, có lợi cho cây trồng, đồng thời có giá thành hợp lý, không gây hại đến môi trường hay thoái hóa đất khi sử dụng thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu để lựa chọn một trong hai loại phân hữu cơ phổ biến nhất hiện nay là phân bò hoặc phân trùn quế Tropical Premium thì chúng ta cần phải so sánh, chỉ ra điểm khác biệt cơ bản từ đó phân tích. Hãy cùng Monstera đi tìm điểm khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium qua bài viết dưới đây nhé!

Khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium về công nghệ xử lý

Tuy cùng được sản xuất bởi 1 thương hiệu nông nghiệp nhưng khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium là về công nghệ xử lý. Mỗi loại phân có một đặc điểm, chức năng riêng, vì thế nên cách xử lý không thể giống nhau.

Đầu tiên, phân bò Tropical Premium có nguồn gốc xuất xứ từ công ty cổ phần Anh Khải Ký – tập đoàn xếp vị trí hàng đầu trong nước về lĩnh vực chăn nuôi, vỗ béo gia súc. Phân bò ở trạng thái ban đầu thường chứa nhiều hạt cỏ, vi khuẩn gây hại cho sự phát triển của cây trồng nên được xử lý bằng cách ủ hoai kỹ càng, an toàn theo đúng quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại với dây chuyền công nghệ ủ hoai của Cộng hòa Liên bang Đức, phun vi sinh 2 lần.

Được thu gom từ các trang trại chăn nuôi bò thịt chất lượng, vậy nên phân bò Tropical Premium có hàm lượng dinh dưỡng cao và đảm bảo 100% an toàn cho cây trồng cũng như người sử dụng. Ngoài ra, phân còn được xử lý OCT, góp phần hỗ trợ cải thiện các đặc tính lý – hóa – sinh của đất trồng một các hiệu quả, cung cấp cho cây trồng một nguồn dưỡng chất dồi dào, lớn mạnh để phát triển khỏe mạnh, xanh tốt.

Khác với phân bò, phân trùn quế Tropical Premium không cần đến công nghệ ủ hoai. Loại phân này ở trạng thái ban đầu có đặc điểm ướt, độ ẩm cao, không phù hợp để bón cho cây. Chính vì thế, phân trùn quế Tropical Premium được giảm ẩm qua hệ thống nhà màng một cách tự nhiên nhất, đồng thời sàng lọc, ray mịn một cách chuyên nghiệp để khắc phục những hạn chế, phù hợp hơn với cây trồng.

Công nghệ xử lý phân trùn quế Tropical Premium còn có sự khác biệt bởi dù được lọc ray kỹ càng nhưng trong phân vẫn còn chứa hàm lượng trứng trùn và kén trùn khá cao, có lợi trong việc cải tạo đất, tạo độ mùn và phát huy tối đa các công dụng vốn có của phân trùn quế.

Bên cạnh đó, các bước xử lý cũng giúp phân trở nên mịn, có độ ẩm lý tưởng trong khoảng 60% – 70%, thích hợp cho việc bón cũng như lưu trữ và bảo quản trong thời gian dài. Nhờ vậy, phân trùn quế Tropical Premium được đánh giá là phân bón hữu cơ tự nhiên tốt nhất, phù hợp với hầu hết các loại cây trồng, đủ tiêu chuẩn cho các trang trại nông sản xuất khẩu khi có các chứng nhận từ VIETGAP, GLOBALGAP, chứng nhận hữu cơ,…

Khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium về thành phần dinh dưỡng

Khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium còn nằm ở thành phần dinh dưỡng. Trong phân bò Tropical Premium có chứa nhiều chất hữu cơ với hàm lượng khoảng 68,6 % cùng các chất như Nito với 1.57%, Kali với 1,08% và Photpho với 2,29%.

Ngoài ra, trong phân bò còn có chứa 30% vi khuẩn và các vi sinh vật có lợi khác. Các thành phần này có tác dụng giúp phân hủy chất hữu cơ thành mùn, đồng thời thay đổi chất dinh dưỡng từ dạng không có sẵn đối với cây trồng thành dạng có sẵn, giữ lại chất dinh dưỡng trong đất.

Khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium chính bởi phân trùn quế có độ pH trung tính, khoảng 7.0, phù hợp với hầu hết các loại cây trồng. Qua xử lý, phân có độ ẩm dưới 40%, đồng thời chứa các vi sinh vật có ích từ trứng và kén trùn còn xót lại. Đặc biệt, phân trùn quế Tropical Premium rất giàu chất đạm.

Khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium về công dụng

Công dụng cũng chính là một trong những điểm khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium. Phân bò giúp kích thích rễ ra rất nhanh, giúp lá xanh và sáng bóng. Nhờ được làm nguyên chất 100% từ chất thải của bò nuôi trong trang trại nên phân bò Tropical Premium không chứa các chất độc hại, an toàn cho cây trồng. Sử dụng loại phân này có thể giúp cung cấp dinh dưỡng, độ ẩm cho cây, đồng thời tăng mùn cho đất.

Các loại vi khuẩn, vi sinh vật có lợi có trong phân bò Tropical Premium có tác dụng phân hủy chất hữu cơ thành mùn, đồng thời thay đổi chất dinh dưỡng từ dạng không có sẵn đối với cây trồng thành dạng có sẵn. Bên cạnh đó, sử dụng phân bò Tropical Premium cho cây trồng còn có công dụng giúp ổn định độ pH và giữ chất khoáng trong đất, giảm khả năng thất thoát phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi.

Khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium về công dụng được thể hiện rõ bởi phân trùn quế không cần quá nhiều thời gian để có thể giúp cây trồng hấp thu các chất dinh dưỡng. Hầu hết các dưỡng chất trong phân đều ở dạng dễ tiêu.

Phân trùn quế Tropical Premium có công dụng cung cấp dinh dưỡng cho hầu hết các loại cây trồng, chẳng hạn như các chất khoáng đạm, lân, kali, canxi, magie,… và một lượng mangan, đồng, kẽm, coban, sắt,… an toàn. Phân còn chứa nguồn mùn hữu cơ, acid fulvic, humic và một số nguyên tố đa trung vi lượng giúp kích thích hạt giống nảy mầm hiệu quả.

Nếu phân bò có thể phân hủy chất hữu cơ thành mùn, thay đổi dinh dưỡng sang dạng có sẵn nhờ các vi khuẩn thì vi sinh vật có lợi trong phân trùn quế Tropical Premium giúp cố định đạm tự do, phân giải lân, phân giải cellulose, các chất xúc tác sinh học có lợi cho đất. Ngoài ra, phân trùn quế cũng dễ hòa tan trong nước hơn, có độ pH trung bình, ổn định, giúp cây hấp thu dinh dưỡng một cách dễ dàng.

Đặc biệt, khác biệt giữa phân bò và phân trùn quế Tropical Premium ở chỗ dù khi bón với hàm lượng lớn hơn một chút, phân trùn quế cũng không gây ra các vấn đề cây bị nóng hay cháy như khi sử dụng phân bò hay các loại phân hữu cơ khác. Tuy nhiên, phân trùn quế lại không cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây và đất như phân bò Tropical Premium, đồng thời có tác dụng chậm hơn.

Xem thêm: Phân bón cho cây cảnh trong nhà

Phân trùn quế Tropical premium (monstera.vn)

Mua phân trùn quế tại quận 7 HCM – Agri.vn

Bạn đang xem bài viết: Khác biệt giữa Phân bò và Phân trùn quế Tropical Premium. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts