Khai mạc hội chợ giống, nông nghiệp công nghệ cao năm 2022

Giới thiệu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ Giới thiệu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ Khai mạc hội chợ giống, nông nghiệp công nghệ cao năm 2022 Theo Ban tổ chức, Hội chợ – triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao được tổ…

Giới thiệu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ
Giới thiệu CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Khai mạc hội chợ giống, nông nghiệp công nghệ cao năm 2022

Theo Ban tổ chức, Hội chợ – triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu ngành nông nghiệp Tp.Hồ Chí Minh trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp, các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đạt chứng nhận OCOP trên địa bàn thành phố.

Đây cũng là sự kiện đẩy mạnh quảng bá hình ảnh nông nghiệp thành phố, tạo nơi giao thương mua bán sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp của các doanh nghiệp, hợp tác xã và người tiêu dùng trên cả nước; khẳng định vai trò là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp.
Ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp.Hồ Chí Minh cho biết, chương trình hội chợ triển lãm năm nay nhận được sự quan tâm hưởng ứng tham gia từ nhiều đơn vị và địa phương trên cả nước. Quy mô dự kiến ban đầu của Ban tổ chức khoảng 250 gian hàng nhưng đến thời điểm này hội chợ đã thu hút 315 gian hàng của 140 đơn vị đến từ 22 tỉnh, thành phố tham gia trưng bày đa dạng các sản phẩm, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong ngành nông nghiệp.
Theo ông Đinh Minh Hiệp, hội chợ giống, nông nghiệp công nghệ cao cũng là nơi tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đặc biệt, Hội thi cá cảnh (cá dĩa, cá la hán) và Triển lãm cá cảnh là một trong những hoạt động đặc sắc của hội chợ lần này. Tại khu vực Hội thi – Triển lãm cá cảnh, các đơn vị triển lãm cá cảnh giới thiệu, trưng bày các giống cá mới, các mô hình sản xuất cá cảnh theo xu hướng an toàn và một số giống tiêu biểu, đặc sắc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm phục vụ sản xuất và xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hội chợ – triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao năm 2022 được chia thành các khu vực gồm: khu Ngôi nhà chung nông nghiệp Tp. Hồ Chí Minh trưng bày, giới thiệu, triển lãm thành tựu nông nghiệp thành phố, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, các loại giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản nổi bật của các doanh nghiệp, viện trường; khu triển lãm giới thiệu thành tựu, kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại, công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp; khu hội chợ – triển lãm các sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh, thành tập trung giới thiệu các sản phẩm về giống nông nghiệp đạt hiệu quả cao, các nông sản, đặc sản vùng miền.
Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các hội thảo chuyên đề như: “Nâng cao giá trị kinh tế trong chăn nuôi bò sữa thành phố”, “Tư duy kinh tế nông nghiệp trong sản xuất và thương mại giống cây trồng”, “Cá cảnh trong sản xuất, tiếp cận thị trường trong nước và xuất khẩu” cũng được tổ chức song song với sự tham gia các chuyên gia, doanh nghiệp, hợp tác xã, nông hộ…là cơ hội để kết nối, đề xuất các cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở để thúc đẩy sản xuất, xúc tiến thương mại và tìm đầu ra tiêu thụ nông trên địa bàn thành phố thời gian tới.
Hội chợ – triển lãm giống, nông nghiệp công nghệ cao năm 2022 sẽ kéo dài đến hết ngày 21/8, trong thời gian đó người dân có thể tự do tham quan, mua sắm từ 7 giờ 30 đến 18 giờ hàng ngày./.

Bạn đang xem bài viết: Khai mạc hội chợ giống, nông nghiệp công nghệ cao năm 2022. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts