Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế trực tuyến

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet 2021 (DUCA AI thực hiện) Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet 2021 (DUCA AI thực hiện) Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế trực tuyến Chiều 9/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khai mạc Hội chợ triển…

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet 2021 (DUCA AI thực hiện)
Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet 2021 (DUCA AI thực hiện)

Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế trực tuyến

Khai mac Hoi cho trien lam nong nghiep quoc te truc tuyen hinh anh 1

Chiều 9/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế trực tuyến (AgroViet Online 2021), trên công nghệ SmartROOM tại tên miền 3d.agroviet.com.vn.

Với chủ đề “Kết nối giá trị nông sản Việt-Hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững,” AgroViet Online 2021 được tổ chức nhằm ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng nền tảng trực tuyến cho hoạt động xúc tiến thương mại trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hội chợ cũng giới thiệu các thành tựu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, kết quả các chương trình mục tiêu quốc gia của ngành.

Hội chợ tạo cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội hiểu và cung cấp các sản phẩm phục vụ sản xuất nông lâm thủy sản phù hợp với yêu cầu của Việt Nam.

Trên nền tảng số triển lãm trực tuyến có thể kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức và các đơn vị tham gia gian hàng tại hội chợ. Giao diện của Hội chợ Agroviet Online 2021 sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Ông Đào Văn Hồ – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, được mô phỏng một mô hình hội chợ trực tiếp dưới hình thức 3D, tạo môi trường thân quen cho khách hàng thăm quan, thuận tiện cho tìm hiểu thông tin tại mỗi khu vực chức năng của triển lãm. Khách hàng có thể tương tác với các doanh nghiệp tham gia gian hàng thông qua các công cụ kết nối trực tuyến.

Ngoài việc tiếp cận các doanh nghiệp, thông tin ngành hàng tại khu vực gian hàng, khách tham quan có thể tham gia các sự kiện trực tuyến bên lề, tìm hiểu các thông tin chào mua-chào bán sản phẩm nông nghiệp.

[Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Xây dựng nền nông nghiệp không đánh đổi]

Với 50 gian hàng trực tuyến của gần 20 tỉnh thành phố trong cả nước, AgroViet Online giới thiệu nông đặc sản tiêu biểu như: trà, càphê các loại, mật ong bạc hà, nấm đông trùng, hải sản Quảng Ninh, trái cây 3 miền, gạo và gia vị các loại… Đặc biệt, triển lãm còn có các sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) sản xuất theo chuỗi an toàn cũng được giới thiệu chào bán tại hội chợ.

Hội chợ cũng có sự tham gia của các doanh nghiệp giới thiệu về các loại thiết bị máy móc sản xuất nông nghiệp như: máy phun rẻ quạt HA-1000SCA III, HA-1000SCA II, máy phun rẻ quạt HA-1000 WSD, HA-1000WMS VI, HA-600WMS V, HA-500CM III, Máy phun tầm siêu xa HA-4000EWS II, HA-2500SS, dịch vụ phun thuê, hệ thống IoT quan trắc, giám sát, thu thập số liệu khí tượng, môi trường… hay các loại vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp như: thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản, cồn sát khuẩn, hóa chất diệt côn trùng, vaccine thú y…

Ông Đào Văn Hồ cho biết sau khi kết thúc hội chợ, nền tảng kết nối trực tuyến vẫn được Ban tổ chức duy trì các giao dịch đến ngày 9/1/2022 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục các hoạt động của hội chợ.

Ông Đào Văn Hồ hy vọng hội chợ sẽ là điều kiện tốt nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; là cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường.

Hội chợ dự kiến sẽ diễn ra đến ngày 13/12./.

Bạn đang xem bài viết: Khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế trực tuyến. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts