Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng “hô biến” lan thường thành đột biến bán 1,47 tỷ đồng

HOÀNG NHẠN T8 – 5CT VIP NỤ 0962259569 || HOA LAN BÌNH DÂN HOÀNG NHẠN T8 – 5CT VIP NỤ 0962259569 || HOA LAN BÌNH DÂN Công an huyện Di Linh cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối…

HOÀNG NHẠN T8 – 5CT VIP NỤ 0962259569 || HOA LAN BÌNH DÂN
HOÀNG NHẠN T8 – 5CT VIP NỤ 0962259569 || HOA LAN BÌNH DÂN

Công an huyện Di Linh cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Văn Sỹ (34 tuổi, ngụ xã Đoàn Kết, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) để phục vụ công tác điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin báo Lâm Đồng, từ việc tham gia nhóm chơi, kinh doanh lan trên mạng xã hội Facebook, trong các ngày 15/8 và 28/8, ông Đỗ Văn Thưởng (ngụ huyện Di Linh) đã mua của Bùi Văn Sỹ 4 cây lan rừng Hồng Yên Thủy và 1 chậu lan Hồng Mỹ Nhân với giá 440 triệu đồng bằng hình thức giao dịch trực tiếp. Để tạo tin tưởng, Bùi Văn Sỹ đã viết giấy cam kết về cây và chất lượng mặt hoa của những cây, chậu lan nói trên.

Ngày 30/8, Bùi Văn Sỹ tiếp tục đem 2 chậu lan Hồng Minh Châu đến huyện Di Linh bán cho ông Thưởng giá 1,47 tỷ đồng. Khi phát hiện hoa lan mà Sỹ bán là giả, không đúng như thỏa thuận trước đó, ông Thưởng đã trình báo Công an huyện Di Linh.

Một chậu hoa lan là tang vật vụ lừa đảo (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an huyện Di Linh đã chỉ đạo đội nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc điều tra. Ngay sau đó, Bùi Văn Sỹ được triệu tập về Công an huyện Di Linh để phục vụ điều tra vụ việc. Sau một hồi quanh co tìm cách chối tội, Sỹ phải thừa nhận số hoa lan đã bán cho ông Thưởng đều là hoa lan thông thường, không phải đột biến như rao bán và thỏa thuận trước đó với người mua.

Hiện tỉnh Lâm Đồng đang rộ lên phong trào chơi hoa lan hiếm hoặc lan đột biến. Lợi dụng điều này, không ít đối tượng đã lập các tài khoản trên mạng xã hội rao bán lan đột biến với giá từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng. Công an khuyến cáo người dân nên thận trọng trong mua bán lan, phòng ngừa các đối tượng lợi dụng lòng tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vỡ mộng vì lan đột biến Vỡ mộng vì lan đột biến

VTV.vn – Vay nợ người thân, bạn bè, ngân hàng để đầu tư vào lan đột biến với mong muốn làm giàu nhanh nhưng nhiều người đã nhận phải “trái đắng”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn đang xem bài viết: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng “hô biến” lan thường thành đột biến bán 1,47 tỷ đồng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts