Kỹ thuật nuôi Cá Lăng

Làm giàu nhờ nuôi cá lăng, chia sẻ bí quyết nuôi cá lăng thành công Làm giàu nhờ nuôi cá lăng, chia sẻ bí quyết nuôi cá lăng thành công Kỹ thuật nuôi Cá lăng cũng khá đơn giản và tương tự như các loài cá khác. Bước đầu tiên trong kỹ thuật nuôi cá…

Làm giàu nhờ nuôi cá lăng, chia sẻ bí quyết nuôi cá lăng thành công
Làm giàu nhờ nuôi cá lăng, chia sẻ bí quyết nuôi cá lăng thành công

Kỹ thuật nuôi Cá lăng cũng khá đơn giản và tương tự như các loài cá khác. Bước đầu tiên trong kỹ thuật nuôi cá lăng là bà con cần nắm được tập tính sinh học của cá.

Ngày đăng: 03-05-2022

3798 Lượt xem

Nếu bà con không nắm được tập tính sinh học cá lăng có thể chọn vị trí, vùng nuôi, mùa vụ không phù hợp. Hôm nay Aqua Mina chia sẻ một cách khái quát đơn giản dễ nắm bắt cho kỹ thuật nuôi cá lăng như sau.

Khi bà con nắm được về đặc tính của cá lăng rất dễ dàng triển khai kỹ thuật nuôi cá lăng phù hợp và hiệu quả.

Thiết kế ao nuôi có độ sâu từ 1,2 đến 2m; nên sử dụng loại ao tròn lót bạt để tối ưu nhất trong vụ cá lăng.

Nguồn nước cấp vào ao phải là nguồn nước sạch, không bị nhiễm độc chất thải, thuốc diệt cỏ, trừ sâu…cấp nước thông qua túi lọc nước loại bỏ cặn lơ lẳng, mầm bệnh, vi khuẩn gây hại…

Nên gây màu nước tạo thức ăn tự nhiên cho cá, tạo một môi trường giàu dinh dưỡng cho con giống mới thả. Bà con có thể xem cách gây màu nước tại bài viết này CÁCH GÂY MÀU NƯỚC CHO AO NUÔI TÔM CÁ

Nuôi thâm canh có thể thả cá lăng từ 6-8 con/m2

Nuôi mật độ dày trong ao lót bạt dao động từ 50-80con/m3

Mật độ thả cá lăng này không cố định ở con số mà chúng tôi đưa. Vì còn phụ thuộc vào từng kỹ thuật nuôi cá lăng cũng như kinh nghiệm của mỗi người.

Nên chọn con giống cá lăng nơi đại lý uy tín và có kiểm dịch thường xuyên; lựa chọn con giống đều kích thước, cùng lứa, không có trầy xước, nên tắm cá bằng nước muối 2%, tắm trong vòng 10-15 phút để loại bỏ vi khuẩn bám trên mình cá.

Cho cá ăn ngày ít nhất 3 lần, tỷ lệ thức ăn là 2-5% so với trọng lượng của cá. Đối với buổi tối lượng thức ăn chiếm 60%

Nên kết hợp 3 loại thức ăn cho cá đủ chất dinh dưỡng phát triển mạnh nhất

1 Thức ăn tươi sống

Các loại cá tạp, giun, ếch, cắt nhỏ vừa kích cỡ miệng cá

2 Thức ăn công nghiệp

Mua thức ăn từ các đại lý, cửa hàng uy tín, cám dạng viên có hàm lượng đạm từ 30% phù hợp cho loài cá đang nuôi.

3 Thức ăn chế biết

Pha chế theo tỷ lệ sau:

Bột cá 55%, đậu nành 28%, cám gạo 10%, bột sắn 6%, vitamin C 1%. Trộn đều cho thêm nước để đủ độ ẩm rồi ép thành dạng viên, sấy khô để bảo quản cho cá ăn dần

Cá lăng nuôi từ 18-20 tháng đạt trọng lượng trung bình từ 3,5-3,8kg/con. Ngoài ra bà con có thể nuôi cá đặt 0.5-0.7kg/con có thể thu hoạch, điều này phụ thuộc vào chiến lược của mỗi người nuôi.

Qua thông tin chia sẻ kỹ thuật nuôi cá lăng ở trên; có thể giúp cho bà con đang tìm hiểu nuôi cá lăng dễ dàng tiếp cận, cũng như người đã có kinh nghiệm tham khảo thêm.

Xem thêm

Bạn đang xem bài viết: Kỹ thuật nuôi Cá Lăng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts