Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản ⋆ Cá cảnh mini

Những Kinh Nghiệm Cần Có Khi nuôi Cá Vàng Ba đuôi @ThuvuiCaCanh Những Kinh Nghiệm Cần Có Khi nuôi Cá Vàng Ba đuôi @ThuvuiCaCanh Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản ⋆ Cá cảnh mini Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản. Cá vàng ba đuôi có tập tính bắt cặp…

Những Kinh Nghiệm Cần Có Khi nuôi Cá Vàng Ba đuôi @ThuvuiCaCanh
Những Kinh Nghiệm Cần Có Khi nuôi Cá Vàng Ba đuôi @ThuvuiCaCanh

Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản ⋆ Cá cảnh mini

Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản. Cá vàng ba đuôi có tập tính bắt cặp trước khi đẻ. Loài cá này đẻ trứng dính số lượng trứng có thể từ 1000 đến 10.000 trứng. Bạn nào đang có ý định cho cá vàng ba đuôi sinh sản thì tham khảo ngay kinh nghiệm nuôi cá vàng sinh sản từ Cacanhmini.com.

Cần chuẩn bị những gì cho cá vàng ba đuôi sinh sản

Anh em cần chuẩn bị một bể cá đẻ với thể tích tầm 60 lít nước cho một cặp cá đẻ. Mực nước nên để ở mức 40cm và có đầy đủ ánh sáng mắt trời.

Ngoài ra có thể bố trí thêm một ít rong thủy sinh cho bể. Lưu ý nhớ thay nước thường xuyên và mở máy sục oxy ở mức nhẹ. Tạo điều kiện thích hợp nhất giúp cá vàng sinh sản thuận lợi hơn.

Quá trình sinh sản ở cá vàng ba đuôi

Vào mùa sinh sản, bạn sẽ thấy cá đực có những nốt sần trên nắp mang, trên ngực và cơ thể. Đặc biệt thường xuyên đuổi theo cá cái, xô đẩy cá cái vào thành hồ…

Cá ba đuôi cái bụng sẽ to hẳn ở một bên. Lỗ sinh dục thường hơi lồi ra và có màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm…

Khi bạn thấy cá cái chui vào một góc hoặc ẩn sau đám rong thủy sinh. Sau đó co mình và quậy mạnh để tiết ra trứng. Còn cá đực thì vẫn bám sát theo sau. Rồi dùng nốt sần cọ vào đầu bụng cá cái để kích thích cá cái đẻ trứng. Đồng thời cũng tiết tinh dịch thụ tinh cho trứng. Lưu ý khi cá cái đẻ xong, bạn cần vớt cá bố mẹ ra.

Cách ấp trứng cá vàng ba đuôi

Thông thường cá vàng cái có thể đẻ từ 1000-10000 trứng. Trứng nở sau khoảng từ 36 đến 48 giờ ở nhiệt độ thích hợp nhất là từ 28 đến 30 độ C. Tuy nhiên, nếu ấp trứng ở nhiệt độ từ 21 đến 24 độ C, có thể bạn phải chờ 4 ngày. Nếu ấp trứng ở nhiệt độ nước cao hơn, thì có lẽ thời gian ấp trứng sẽ ngắn hơn, chỉ khoảng từ 2 ngày rưỡi đến 3 ngày.

Sau khi nở, cá vàng bột sẽ tiêu thụ hết noãn hoàng trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau đó sẽ ăn thức ăn ngoài. Để chuẩn bị thức ăn phù hợp cho cá vàng con, anh em tham khảo thông tin tại đây Cá vàng bột mới nở ăn gì.

Cá vàng bột được thừa hưởng những đặc tính của cá vàng bố mẹ. Chủ nuôi có thể phân biệt được từ những ngày đầu đời của cá vàng ba đuôi con.

Loài cá này thường có sức khỏe tốt, ăn khỏe và lớn nhanh. Cá ba đuôi bột có thể đạt kích thước từ 2 đến 3 cm chỉ sau 1 tháng. Nếu nuôi tốt, tỷ lệ sống trung bình của cá vàng ba đuôi bột là khoảng từ 60 đến 70%.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá ba đuôi, được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá ba đuôi ngũ sắc tuyệt đẹp

Phân biệt cá ba đuôi đực và cái

9 sai lầm khi nuôi cá vàng cá ba đuôi

Bạn đang xem bài viết: Kỹ thuật nuôi cá vàng ba đuôi sinh sản ⋆ Cá cảnh mini. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts