Kỹ thuật trồng cây Mai hoa đăng đem đến sắc Xuân

Chia sẻ Kinh nghiệm Cách chăm sóc cây Hoa Đăng hay còn gọi là Mai Hà Lan ra hoa vào dịp tết âm lịch Chia sẻ Kinh nghiệm Cách chăm sóc cây Hoa Đăng hay còn gọi là Mai Hà Lan ra hoa vào dịp tết âm lịch Cây mai hoa đăng là loài cây…

Chia sẻ Kinh nghiệm Cách chăm sóc cây Hoa Đăng hay còn gọi là Mai Hà Lan ra hoa vào dịp tết âm lịch
Chia sẻ Kinh nghiệm Cách chăm sóc cây Hoa Đăng hay còn gọi là Mai Hà Lan ra hoa vào dịp tết âm lịch

Cây mai hoa đăng là loài cây có hoa to, đẹp, nở đúng dịp Tết nên rất được ưa chuộng trồng chậu đặt trong nhà, ngoài cửa hay sân vườn trong những ngày Tết đến Xuân về.

Cây mai hoa đăng được ưa chuộng không chỉ bởi hoa to, đẹp, có màu sắc tươi sáng nó còn là cây có giá trị trong ngành công nghiệp dược phẩm và mỹ phẩm. Kỹ thuật trồng cây mai hoa đăng không khó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách trồng cây mai hoa đăng đúng nhé!

Kỹ thuật trồng cây mai hoa đăng

Điều kiện sống thích hợp trồng cây mai hoa đăng

Mai hoa đăng ưa nắng, phát triển tốt trong vùng khí hậu nhiệt đới nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ. Đặc biệt trên đất thoát nước tốt, thậm chí đất đá. Cây mai hoa đăng lớn có thể chịu được trong một thời gian dài hạn hán.

Kỹ thuật trồng cây mai hoa đăng mang sắc xuân ngập tràn

Kỹ thuật nhân giống và trồng cây mai hoa đăng

Nhân giống bằng hạt càng sớm càng tốt, vì nó có khả năng nảy mầmtrong vòng 1-2 tháng, trước đó ngâm hạt một ngày trong nước. Hạt giống sẽ nảy mầm sau 4 -5 tuần. Mai hoa đăng cũng có thể nhân giống bằng cách chiết cành, giâm hom nhưng không đạt hiệu quả lắm.

Chăm sóc cây mai hoa đăng

Nếu trồng trong vườn nhỏ và không muốn cây cao, trước tết khoảng ba tháng cắt đồng loạt các đầu nhánh thì cây sẽ ra hoa. Sau khi hoa tàn nên cắt hết các nhánh mang hoa, các mấu trên thân sẽ mọc thêm nhiều nhánh mới. Như vậy có thể kiểm soát được chiều cao của cây. Thậm chí sau mùa hoa, cây có thể tiếp tục ra hoa trên những nhánh mới thay vì chỉ ra lá.

Phòng chống bệnh cho cây mai hoa đăng

Cây thường bị bệnh do rầy trắng phá hoại, bám vào nhánh lá làm lá khô dần và rụng. Dùng vibamec thuốc trừ sâu rầy sinh học để diệt chúng. Gần trổ hoa, xịt thuốc phòng ngừa sâu cắn phá các nụ hoa.

Xem thêm

Bạn đang xem bài viết: Kỹ thuật trồng cây Mai hoa đăng đem đến sắc Xuân. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts