Kỹ thuật trồng cây na thái hiệu quả – Nông Nghiệp An Khang

Khoảng Cách trồng Na Thái _ kỹ thuật làm trái Mãng cầu Na Thái Khoảng Cách trồng Na Thái _ kỹ thuật làm trái Mãng cầu Na Thái Kỹ thuật trồng cây na thái hiệu quả KỸ THUẬT TRỒNG CÂY NA THÁI – Ghép mắt hoặc ghép cành, cây mau ra quả và đồng đều…

Khoảng Cách trồng Na Thái _ kỹ thuật làm trái Mãng cầu Na Thái
Khoảng Cách trồng Na Thái _ kỹ thuật làm trái Mãng cầu Na Thái

Kỹ thuật trồng cây na thái hiệu quả

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY NA THÁI

– Ghép mắt hoặc ghép cành, cây mau ra quả và đồng đều hơn.

* Mật độ trồng: Na nên trồng mật độ cao, mỗi cây chiếm diện tích 2x3m.


– Tưới nước: Trong thời kỳ cây còn nhỏ cần tưới nước quanh năm nhằm cung cấp đủ nước cho các đợt lộc non hình thành và phát triển. Đặc biệt trong thời gian đầu sau khi trồng mới, việc tưới nước cần phải duy trì từ 3-4 ngày/lần. Càng về sau số lần tưới càng ít đi nhưng phải duy trì được độ ẩm thường xuyên cho diện tích đất xung quanh gốc, dùng rơm rác mục, cỏ khô tủ lại xung quanh gốc, tủ phần tán cây có bán kính 0,8-1m, và để trống phần diện tích cách gốc 20cm để hạn chế côn trùng, sâu bọ làm tổ, phá hoại gốc.

– Làm cỏ: Làm cỏ cần tiến hành thường xuyên, tùy theo đặc điểm của từng vùng ta có cách thức xử lý cỏ phù hợp khác nhau, phơi khô cỏ sau đó tủ lại xung quanh gốc cây.

– Na ít sâu bệnh. Tuy vậy cần chú ý phòng trị rệp sáp, rất phổ biến ở các vườn ít chăm sóc. Khi Na chưa có trái rệp bám ở dưới mặt lá, dễ nhận ra ở màu trắng sáp và các tua trắng quanh mình, sinh sôi ở đó. Khi có trái thì bám vào trái hút nhựa, từ khi trái còn non đến tận khi chín, thường ở kẽ giáp ranh giữa hai múi vì chỗ này vỏ mỏng, không những làm mất mỹ quan, khó bán được, mà còn làm giảm chất lượng do vị nhạt.

– Trị bằng thuốc: Supracid, Bi 58ND, Applaud, Mipcin,… Xịt vào cuối vụ, khi không còn trái. Khi có trái, xịt cả vào trái, vào lá. Khi trái sắp chín, không xịt nữa, tránh gây độc cho người tiêu thụ.

  • Để giảm các tác hại từ sâu bệnh công ty bao bì An Khang đã ra đời các sản phẩm như: xốp lưới bao na, túi bao vải bao bọc trái khi còn nhỏ nhằm giảm tác hại từ môi trường cũng như sâu bệnh hại. Các loại túi xốp lưới bao na, túi bao vải sử dụng để bao bọc các trái từ khi còn nhỏ nhằm tránh các côn trùng gây hại như ruồi vàng, các bệnh thối ở quả, rám quả.
  • Giúp trái mau lớn, quả sáng bóng
  • Tránh được các sương muối hay thời tiết nắng, gió
  • Giúp nhà nông tăng năng suất cây trồng đạt hiệu quả 80% so với không bao bọc
  • Giúp giảm lượng thuốc trừ sâu tồn dư trên quả, hướng tới nông nghiệp sạch, an toàn
  • Nâng cao giá trị của sản phẩm

Công ty bao bì An Khang chuyên sản xuất và cung cấp xốp lưới và túi vải bao na thái.

Quý khách có nhu cầu mua xốp lưới bao trái cây có thể liên hệ:

Phòng kinh doanh 1: 0394945724

Phòng kinh doanh 2: 0338470936

http://xopbocoiankhang.com quý khách có thể mua hàng tại đây!

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã cùng bà con tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc cho na đạt năng suất cao. Cùng với đó là những lưu ý về cách phòng trừ sâu bệnh hay bón phân cho cây na.

Trồng na là một hướng đi đúng đắn, do cây na rất dễ chăm sóc và phù hợp với khí hậu nhiệt đới nước ta. Tuy nhiên, bà con cần phải xem xét tiêu thụ đầu ra trước khi quyết định trồng. Tránh tình trạng quá nhiều người trong địa phương trồng, dẫn đến được mùa mất giá.

CÔNG TY BAO BÌ AN KHANG Chúc bà con thành công!

Bạn đang xem bài viết: Kỹ thuật trồng cây na thái hiệu quả – Nông Nghiệp An Khang. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts