Kỹ thuật trồng mai hoàng yến cho ban công đẹp dịu dàng

GIÂM CÀNH MAI SIÊU TO KHỔNG LỒ (MAI VÀNG – ẨM THỰC – CUỘC SỐNG GIÂM CÀNH MAI SIÊU TO KHỔNG LỒ (MAI VÀNG – ẨM THỰC – CUỘC SỐNG Kỹ thuật trồng cây hoa Mai hoàng yến chuẩn nhất có thể trồng dạng bụi và leo. Dù cách trồng nào thì hoa cũng đều…

GIÂM CÀNH MAI SIÊU TO KHỔNG LỒ (MAI VÀNG – ẨM THỰC – CUỘC SỐNG
GIÂM CÀNH MAI SIÊU TO KHỔNG LỒ (MAI VÀNG – ẨM THỰC – CUỘC SỐNG

Kỹ thuật trồng cây hoa Mai hoàng yến chuẩn nhất có thể trồng dạng bụi và leo. Dù cách trồng nào thì hoa cũng đều mang đến cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp dịu dàng.

Theo đó, kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến bạn có thể thực hiện trong chậu, trồng bồn trước cửa nhà hay nơi ban công…

Cây Mai hoàng yến được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây kim đồng, cây mai nhật, kim đồng vàng, hoa ghen. Cây Mai hoàng yến có sắc vàng chiến thắng với những chùm hoa hướng lên phía bầu trời mang ý nghĩa vươn lên để đạt đến thành công.

Từng nụ hoa Mai hoàng yến nở tung rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn. Ảnh minh họa

Mai hoàng yến có hai loại là cây thân bụi và cây thân leo. Đây là loài cây ưa sáng và hoa ra nhiều tháng trong năm. Hoa có kích thước trung bình, màu vàng rất đẹp và lâu tàn. Hoa có 5 cánh, xếp tỏa rộng, mang nhị ở giữa màu vàng chuyển màu đỏ. Hoa tụ tán trên 1 phát hoa dài 60-80cm, phát hoa có khoảng 3-9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có từ 3-15 chiếc. Hoa màu trắng với 3 cánh hoa rời.

Cây Mai hoàng yến có chiều cao từ 40-60cm. Lá có màu xanh sáng, bóng, hình ovan hơi tròn, chóp nhọn hình mác, đáy hình tim, dài 10-12cm, rộng 7-9 cm.

Với sắc hoa tươi mới của loại cây dây leo mềm mại, duyên dáng này chắc chắn sẽ góp phần tô điểm, làm mát không gian trong mỗi ngôi nhà. Dưới đây là kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến đơn giản nhất cho bạn tham khảo.

Ánh sáng và nhiệt độ

Cây Mai hoàng yến ưa sáng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa và rực rỡ hơn. Nếu thiếu nắng cây phát triển kém, còi cọc. Cây chịu được nóng nhưng chịu lạnh kém vì thế mùa Đông cây thường lụi đi và hồi sinh trở lại khi thời tiết ấm áp. Nhiệt độ thích hợp của Mai hoàng yến từ 18-35oC nếu dưới 10 độ cây sẽ ngừng sinh trưởng.

Cây Mai hoàng yến ưa sáng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa và rực rỡ hơn. Ảnh minh họa

Đất trồng

Cây Mai hoàng yến sống được ở nhiều loại đất khác nhau, không kén đất . Loại đất ưa thích của cây là đất màu mỡ, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nếu bạn trồng đúng loại đất theo các yếu tố này lá cây bóng đẹp, xanh mướt, hoa to, bền.

Kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến

Là cây rất dễ tính vì thế kỹ thuật trồng cây Mai hoàng yến tương đối đơn giản, chỉ cần một khoảng không gian nhỏ đủ nắng, đủ gió cây vẫn phát triển tốt và cho hoa nở rực rỡ. Không chiếm nhiều diện tích như các loại cây cảnh khác, cây Mai hoàng yến chỉ cần một ô đất nhỏ để bám rễ, thân cây sẽ nhanh chóng phát triển bò trên dàn hay bám vào tường, ban công vô cùng đẹp.

Cây Mai hoàng yến có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Trong đó, cách giâm cành nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mai hoàng yến là cây dễ tính nên kỹ thuật trồng cây tương đối đơn giản. Ảnh minh họa

Chăm sóc cây Mai hoàng yến

Cây phát triển nhanh, nhiều cành nhánh, nhiều mầm, ra hoa liên tục nên cần lượng nước lớn. Nếu trồng dưới đất thì hầu như bạn không cần tưới bón nhiều. Nếu trồng chậu chỉ cần tưới nước khi đất trên mặt chậu đã khô. Trung bình tưới 1-2 ngày/ lần tùy điều kiện thời tiết. Trong mỗi lần tưới cần tưới đẫm nước.

Bón phân

Để cây nhiều nhánh, nhiều hoa, hàng tháng nên bón phân điều độ cho cây bằng các loại phân thông dụng như phân vi sinh, hữu cơ, nhả chậm, NPK,….

Nguồn : http://vietq.vn – An Dương

Bạn đang xem bài viết: Kỹ thuật trồng mai hoàng yến cho ban công đẹp dịu dàng. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts