Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau ngò rí xanh tốt quanh năm

Chia sẽ cách trồng rau ngò ôm (ngổ) trồng chậu xanh tốt Chia sẽ cách trồng rau ngò ôm (ngổ) trồng chậu xanh tốt Chỉ cần tận dụng can dầu ăn, nước mắm, thùng xốp… là có thể trồng rau ngò rí. Ảnh minh họa. 1. Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng rau ngò…

Chia sẽ cách trồng rau ngò ôm (ngổ) trồng chậu xanh tốt
Chia sẽ cách trồng rau ngò ôm (ngổ) trồng chậu xanh tốt

Chỉ cần tận dụng can dầu ăn, nước mắm, thùng xốp… là có thể trồng rau ngò rí. Ảnh minh họa.

1. Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng rau ngò rí

Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng ngò rí. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Đất trồng

Cây ngò rí trồng được trên nhiều loại đất, miễn là không quá phèn hoặc quá mặn. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Rau ngò rí thích hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau. Ảnh minh họa

2. Chọn giống rau ngò rí

Hiện nay trên thị trường có 2 giống ngò rí phổ biến là ngò chỉ (phổ biến) và ngò bụi. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán hạt giống rau hoặc siêu thị.

Bạn chỉ cần tận dụng can dầu ăn, nước mắm, thùng xốp… là có thể trồng ngò rí. Ảnh minh họa.
Bạn chỉ cần tận dụng can dầu ăn, nước mắm, thùng xốp… là có thể trồng ngò rí. Ảnh minh họa.

3. Ngâm ủ và gieo hạt ngò rí

Trước khi gieo, ngâm hạt ngò rí trong nước ấm từ 35 – 37 độ C trong 24-30 giờ cho hút no nước. Sau đó, vớt ra để gieo, rải đều trên mặt dụng cụ trồng. Gieo xong dùng cào răng nhỏ cào nhẹ mặt luống cho hạt chìm vào đất, sau đó phủ trấu, đất mịn hoặc lớp rơm rạ mỏng rồi tưới ẩm đều.

Sau khi rau ngò rí mọc lá thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ. Ảnh minh họa

4. Chăm sóc ngò rí

Sau khi gieo 7 – 10 ngày, cây mọc có 1 – 2 lá thật thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ khoảng 7 – 10 ngày tưới phân một lần.

Để rau ngò rí phát triển thân, lá tốt cần thường xuyên tưới nước đảm bảo độ ẩm đất. Nếu cây mọc dày quá thì phải tỉa bớt cho các cây còn lại phát triển. Cần thường xuyên nhổ cỏ mặt luống và xung quanh.

Rau ngò rí trồng khoảng 30 đến 40 ngày là cho thu hoạch. Ảnh minh họa

5. Thu hoạch ngò rí

Sau khi rau ngò rí mọc 30 – 40 ngày thì có thể thu hoạch. Nhổ dần thành 2 – 3 đợt cách nhau 7 – 10 ngày.

Bạn đang xem bài viết: Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau ngò rí xanh tốt quanh năm. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts