Lâm Thao, Phú Thọ: Huyện có nhiều xã nông thôn mới nhất tỉnh

Vì sao Phú Thọ niêm phong 400 bộ hồ sơ, tạm dừng cuộc đấu giá 52 lô đất | VTC Now Vì sao Phú Thọ niêm phong 400 bộ hồ sơ, tạm dừng cuộc đấu giá 52 lô đất | VTC Now Thay đổi bộ mặt toàn huyện Theo kết luận của Ban Chấp hành…

Vì sao Phú Thọ niêm phong 400 bộ hồ sơ, tạm dừng cuộc đấu giá 52 lô đất | VTC Now
Vì sao Phú Thọ niêm phong 400 bộ hồ sơ, tạm dừng cuộc đấu giá 52 lô đất | VTC Now

Thay đổi bộ mặt toàn huyện

Theo kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lâm Thao, thời điểm mới bắt đầu triển khai xây dựng NTM, bình quân các xã trong huyện mới đạt 10,2/19 tiêu chí, thì đến nay tỷ lệ này đã đạt 17,1/19 tiêu chí, đặc biệt, 100% các xã đều đạt các tiêu chí về giảm hộ nghèo và nâng cao thu nhập. Đến hết năm 2014, trên địa bàn huyện đã có 6 xã được công nhận đạt chuẩn NTM là Xuân Huy, Thạch Sơn, Hợp Hải, Sơn Dương, Tứ Xã, Cao Xá; 3 xã đạt 17/19 chỉ tiêu (Sơn Vi, Vĩnh Lại, Kinh Kệ); 2 xã đạt 16/19 chỉ tiêu (Tiên Kiên, Bản Nguyên) và xã Xuân Lũng đạt 14/19 chỉ tiêu. Kinh tế phát triển mạnh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện hơn và đời sống nhân dân được nâng cao, đảm bảo an ninh quốc phòng ổn định.

Ban lãnh đạo huyện cùng cán bộ địa phương tham quan mô hình cánh đồng mẫu lớn với diện tích hơn 80 nghìn ha tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Trao đổi với ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó Phòng NNPTNT huyện Lâm Thao cho biết: “Trong quá trình thực hiện kế hoạch, lãnh đạo huyện Lâm Thao tiến hành kiện toàn hệ thông tổ chức chỉ đạo thực hiện, thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) xây dựng NTM của huyện, thành lập BCĐ, Ban quản lý xây dựng NTM các xã. Thực hiện công tác lập quy hoạch, đề án có sự hướng dẫn của UBND tỉnh và Sở NNPTNT, UBND huyện chỉ đạo Phòng NNPTNT phối hợp với các xã thực hiện chương trình”.

Đặc biệt, huyện Lâm Thao rất quan tâm đến công tác thông tin tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân, vận động người dân tham gia xây dựng NTM. Huyện Lâm Thao đã tích cực vận động, tuyên truyền bằng nhiều hình thức như thông qua các hội nghị, báo, đài, truyền hình Phú Thọ,, pano, áp phích,… để mọi người dân đều biết và chủ động tham gia chương trình này.

Huyện cũng đẩy mạnh công tác phát triển sản xuất, tạo thu nhập cho người dân, xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu và chú trọng phát triển đời sống giáo dục, y tế, văn hóa kết hợp bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, công tác xây dựng hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và giữ gìn an ninh trật tự xã hội rất được chú trọng.

Nền tảng từ xuất phát điểm tốt

Công trình giao thông thủy lợi được đầu tư xây dựng trên cánh đồng mẫu lớn (Cao Xá – Lâm Thao – Phú Thọ).

Sau 4 năm phấn đấu, huyện Lâm Thao đã đạt được những kết quả tốt mà không phải địa phương nào cũng làm được, trở thành huyện đi đầu trong toàn tỉnh về phong trào thi đua xây dựng NTM của tỉnh Phú Thọ. Để có được kết quả này, trước hết phải kể đến sự nỗ lực không ngừng của cán bộ và nhân dân Lâm Thao trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch. Theo ông Hùng, điều quan trọng nhất mà huyện đã làm rất tốt là thay đổi được nhận thức của nông dân, làm sao để dân biết đến chương trình, dân hiểu, dân tin và dân làm theo. Bên cạnh đó, điều kiện về xuất phát điểm của các xã trong huyện cũng cao hơn mức trung bình của các xã trong huyện khác trên địa bàn tỉnh cùng với sự quan tâm sâu sát, thống nhất đồng thuận của các lãnh đạo đã tạo nên thành công lớn như hiện giờ”.

Tuy nhiên, với huyện Lâm Thao mà nói, kết quả này mới chỉ là bước khởi đầu, tạo cơ sở vững chắc để huyện tiếp tục đẩy mạnh phát triển nâng cao chất lượng NTM, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, phấn đấu phát triển 2 xã còn lại đạt đủ tiêu chí về NTM.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025

Bạn đang xem bài viết: Lâm Thao, Phú Thọ: Huyện có nhiều xã nông thôn mới nhất tỉnh. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts