Làm Thế Nào Để Thiết Lập Bể Nuôi Cá Bảy Màu

☢️ Hồ Cá Bảy Màu Tự Thiết kế Rất Dễ Thương Và Độc Đáo || Tiểu Cảnh Một Thoáng Quê Hương ☢️ Hồ Cá Bảy Màu Tự Thiết kế Rất Dễ Thương Và Độc Đáo || Tiểu Cảnh Một Thoáng Quê Hương Làm thế nào để thiết lập một bể nuôi cá bảy màu ?…

☢️ Hồ Cá Bảy Màu Tự Thiết kế Rất Dễ Thương Và Độc Đáo || Tiểu Cảnh Một Thoáng Quê Hương
☢️ Hồ Cá Bảy Màu Tự Thiết kế Rất Dễ Thương Và Độc Đáo || Tiểu Cảnh Một Thoáng Quê Hương

Làm thế nào để thiết lập một bể nuôi cá bảy màu ?

Nếu bạn sở hữu một số lượng cá bảy màu trong bể cá của mình, bài viết hôm nay là dành cho bạn. Không thành vấn đề nếu bạn là một người mới bắt đầu nuôi cá hay một người có kinh nghiệm hơn, các giai đoạn sinh sản sẽ luôn xuất hiện. Đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta sẽ nói về quy trình thiết lập một bể nuôi cá bảy màu.

Tôi sẽ đề cập đến nhiều việc bạn cần làm, chẳng hạn như chọn bể cá thích hợp, thiết lập nó với đèn và nơi ẩn nấp và thậm chí cả các khía cạnh khác. Vì vậy, hãy bắt đầu với bước đầu tiên bạn cần làm, để thiết lập một bể sinh sản cho cá bảy màu:

Chọn kích thước bể cá.

Trước hết, để thiết lập một bể sinh sản, bạn sẽ cần một bể cá riêng biệt với bể bạn đang sử dụng. Chọn một cái mới có thể khó khăn, nếu bạn không biết kích thước nào là phù hợp nhất cho bể sinh sản.

Đối với quy trình chăn nuôi bình thường, bạn sẽ không cần bất cứ thứ gì có khối lượng lớn hơn 40 lít nước. Để có một lựa chọn tốt, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một bể cá bình thường, dung tích 40 lít . Bất cứ điều gì lớn hơn thế sẽ được chứng minh là vô nghĩa.

Để mua một chiếc bể mới, bạn có thể mua trên website hoặc chỉ cần đến cửa hàng gần nhất nơi bạn có thể mua chiếc bể mà bạn đã sở hữu.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần một cái gì đó đặc biệt, chẳng hạn như một thùng chứa giống được tạo riêng, hãy biết rằng bạn không cần. Cá bảy màu sẽ sinh sản với khá nhiều thứ và chúng không yêu cầu bất cứ thứ gì đặc biệt, chẳng hạn như bộ dụng cụ chăn nuôi cụ thể. Vì vậy, hãy mua một bể cá bình thường, giống như bạn vẫn muốn mua.

Bước tiếp theo khi bạn mua bể cá mới là thiết lập nó với một số vật dụng bên trong.

Thêm nơi ẩn nấu cho cá bảy màu

Hầu hết với các loài cá thì cá bảy màu cũng vậy, thích giao phối và sinh sản trong hang động hoặc dưới các gốc cây để che giấu chúng khỏi các đối thủ khác. Do đó, bạn cần đặt những nơi ẩn náu đặc biệt trong bể mới để cá bảy màu của bạn dễ dàng ẩn náu trong đó.

Để làm điều này, bạn có ít nhất 2 lựa chọn:

  1. Mua những nơi ẩn giấu được chế tạo đặc biệt

Phương pháp này là tốt nhất nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để thiết lập bể nhân giống của mình. Bạn có thể tìm thấy những nơi ẩn náu làm sẵn (đá và hang động giả) trên website hoặc thậm chí trong cửa hàng thú cưng gần đó của bạn.

Thông thường, đây là những vật dụng nhỏ trông giống như hang động hoặc đá, là nơi lý tưởng để cá bảy màu cái sinh con và cho cá con ẩn náu.

Chỉ cần đặt 2 hoặc 3 trong số những vật phẩm này vào bể và cá bảy màu của bạn sẽ có thể cảm thấy an toàn hơn một chút. Bạn có thể đặt những vật dụng này ở góc bể cá.

  1. Mua cây thủy sinh xuất hiện trong môi trường sống tự nhiên của chúng

Một phương pháp khác để tìm nơi ẩn náu cho cá bảy màu là mua các loại cây thủy sinh mà bạn có thể đặt trong bể ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này thật tuyệt, bởi vì cá bảy màu sẽ cảm thấy như ở nhà hơn do có nhiều loại cây trồng và việc chăn nuôi sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Để tối đa hóa kết quả, bạn có thể mua cả nơi ẩn nấp và cây thủy sinh làm sẵn. Đây là một phương pháp tuyệt vời để tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và thân thiện cho cá bảy màu của bạn khi sinh nở. Bạn nên thiết lập điều này như thế nào?

Tốt nhất nên đặt 1, 2 hoặc 3 hang ẩn náu ở những vị trí yên bình bên trong bể cá. Ở phía trước của tất cả các hang động này, bạn có thể đặt thực vật thủy sinh, để ẩn lối vào trong các hang động. Bằng cách này, cá bảy màu của bạn sẽ cảm thấy an toàn và sẽ chặn đường nhìn của cá bảy màu trưởng thành.

Điều này sẽ giúp tỷ lệ sống sót của cá con của bạn rất nhiều.

Đất nền và thùng chứa nước

Khi bố trí bể nuôi, bạn cũng phải tính đến phần đáy bể. Thông thường, có 2 phương pháp để thiết lập:

Có đáy trần

Đặt một lớp nền ở phía dưới

Loại nào tốt nhất để nuôi cá bảy màu? Bể đáy trần sẽ tốt hơn nhiều cho việc nuôi cá bảy màu. Đơn giản thôi, vì nó dễ làm sạch hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng làm sạch cặn bẩn đọng lại dưới đáy bể khi thay nước.

Tuy nhiên, bể có nền sỏi hoặc cát sẽ tốt hơn nếu bạn không có thời gian để vệ sinh bể thường xuyên. Điều đó nói lên rằng, hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn.

Thêm đèn cho hồ cá bảy màu

Một bể nuôi tốt cũng sẽ được lắp đặt đèn chiếu sáng. Tại sao bạn cần đèn chiếu sáng trên bể nuôi? Có một lý do chính đáng tại sao điều này được khuyến nghị:

Đèn sẽ giúp cá bảy màu lớn nhanh và khỏe mạnh hơn. Nếu bạn muốn đạt được tốc độ phát triển nhanh hơn cho cá bảy màu của mình, bạn nên bật đèn khoảng 12 đến 16 giờ mỗi ngày.

Hãy nhớ rằng cá bảy màu của bạn cũng cần bóng tối. Họ cần ngủ và nghỉ ngơi ít nhất 8 giờ. Vì vậy, đừng nghĩ đến việc để đèn sáng trong 24 giờ, vì điều này sẽ không hữu ích. Thay vào đó, ánh sáng liên tục sẽ khiến cá bảy màu căng thẳng và chết.

Vì vậy, với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, bạn cũng cần phải tìm sự cân bằng với đèn bể cá.

Sử dụng bộ lọc sủi hơi

Giống như bất kỳ bể cá nào khác, bể nuôi cũng cần có bộ lọc nước. Điều này đặc biệt quan trọng, vì cá con sẽ sống trong bể này khá lâu. Chọn một bộ lọc khá dễ dàng, tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn: cá con sẽ dễ dàng bị hút vào bộ lọc nếu bạn không có một thiết bị phù hợp.

Để điều này không xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc bọt biển. Điều này rất tốt cho cá nhỏ, vì vậy cá con cũng vậy. Bộ lọc bằng sủi hơi sẽ ngăn cá con bị hút vào bộ lọc và chết.

Ngoài ra, bộ lọc bằng sủi hơi thường không tạo ra dòng nước mạnh. Điều này khá quan trọng, vì cá bảy màu sống trong vùng nước di chuyển chậm và cá con sẽ cần một môi trường sống như vậy để tồn tại.

Duy trì bể nuôi thường xuyên

Cũng giống như bể cá chính của bạn, bể nuôi cũng cần được bảo dưỡng đúng cách. Về cơ bản, mọi thứ bạn muốn làm với bể cá chính, bạn cũng phải làm ở đây.

Ví dụ, thay nước thường xuyên là điều bắt buộc. Tuy nhiên, điều này cần được thực hiện cẩn thận. Đảm bảo rằng bạn thay khoảng 20 đến 30% lượng nước mỗi tuần. Điều này sẽ cho phép một quá trình làm sạch tuyệt vời, trong khi cá bảy màu của bạn sẽ tiếp tục giao phối.

Ngoài ra, hãy làm sạch bể chứa và cả bộ lọc nước. Tất nhiên, làm tất cả những điều này mà không làm phiền cá bảy màu của bạn. Sau khi cá con được sinh ra, việc bảo dưỡng cũng được yêu cầu. Đừng ngừng thực hiện những quy trình này, vì nếu không cá con của bạn có thể bị bệnh và chết trong bể bẩn.

Kết Luận

Nhìn chung, việc thiết lập một bể sinh sản cho cá bảy màu khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước được mô tả ở trên.

Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra một môi trường sống thích hợp cho cá bảy màu của mình, nơi chúng có thể sinh sản một cách hòa bình và cá con sẽ phát triển nhanh hơn và đẹp hơn.

Cá Bảy Màu – Guppy Nhật Minh

Website: Guppynhatminh.com

Địa chỉ: 60/8B đường tiền lân 15, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 0772 270 120 (Sử dụng cả zalo) hoặc 090 695 6292

Zalo: 0772 270 120.

Nguồn: https://guppyexpert.com/

Bạn đang xem bài viết: Làm Thế Nào Để Thiết Lập Bể Nuôi Cá Bảy Màu. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts