Lễ hội Xoài Đồng Tháp diễn ra từ ngày 28/4 đến 1/5

Đồng Tháp tổ chức lễ hội: “Xoài nào ngon bằng Xoài Cao Lãnh” Đồng Tháp tổ chức lễ hội: “Xoài nào ngon bằng Xoài Cao Lãnh” Thứ bảy, 22/07/2023 | 08:14 GMT +7 Thương hiệu xoài Cao Lãnh – Đồng Tháp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ. UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội Xoài,…

Đồng Tháp tổ chức lễ hội: “Xoài nào ngon bằng Xoài Cao Lãnh”
Đồng Tháp tổ chức lễ hội: “Xoài nào ngon bằng Xoài Cao Lãnh”

Thứ bảy, 22/07/2023 | 08:14 GMT +7

Thương hiệu xoài Cao Lãnh – Đồng Tháp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội Xoài, dự kiến diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 1/5, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, các tuyến đường: Đặng Văn Bình, Lý Thường Kiệt (đèn Thủy Tiên), thuộc phường 1, TP Cao Lãnh và các vườn trồng xoài, khu điểm du lịch trong tỉnh.

Với chủ đề “Nâng tầm vị thế”, Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 được tổ chức nhằm mục tiêu giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Đồng Tháp đến với bạn bè trong và ngoài nước. Tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu xoài. Đồng thời mở ra cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, du khách trên lĩnh vực văn hóa – du lịch.

Chắc chắn nhiều người cũng đã từng nghe đến thương hiệu “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ông Nguyễn Phước Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Trong khuôn khổ Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023, UBND tỉnh giao Sở Công thương phối hợp với các hệ thống phân phối hiện đại tổ chức “Tuần hàng Xoài Đồng Tháp”. Các hệ thống phân phối gồm có: Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, Công ty MM Mega Market Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh.

Các hệ thống phân phối sẽ bố trí khu vực trưng bày, quảng bá và bán sản phẩm xoài Đồng Tháp, phối hợp truyền thông xung quanh khu vực tổ chức Tuần hàng; đảm bảo nguồn gốc xoài trưng bày, quảng bá và bán tại Tuần hàng là xoài của Đồng Tháp.

UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội Xoài, dự kiến diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 1/5, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, các tuyến đường: Đặng Văn Bình, Lý Thường Kiệt (đèn Thủy Tiên), thuộc phường 1, TP Cao Lãnh. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Về phía các doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất về xoài phải đảm bảo sản lượng cung ứng hàng hóa đầy đủ trong thời gian các hệ thống phân phối tổ chức Tuần hàng. Cùng với đó, đảm bảo chất lượng hàng hóa và nguồn xoài cung cấp là xoài của Đồng Tháp. Cung cấp đầy đủ các thông tin, hồ sơ liên quan đến đơn vị, sản phẩm, giấy đăng ký kinh doanh, các giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm, quy trình sản xuất.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Tháp còn tự giới thiệu về thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, vì cây xoài Cao Lãnh sinh ra và lớn lên ở vùng quê Cao Lãnh, Đồng Tháp. Chắc chắn nhiều người cũng đã từng nghe đến thương hiệu “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”. Đặc biệt, ở Đồng Tháp “cây xoài nhà tôi” là thương hiệu được dày công tạo dựng bởi những nhà vườn tâm huyết.

QUẢNG NINH Rượu mơ Yên Tử từ lâu đã được người tiêu dùng đánh giá cao, như là một sản phẩm truyền thống của người dân Quảng Ninh và chỉ có tại vùng đất này.

Để canh tác chè hữu cơ, sinh thái, phải từng bước hồi phục ‘sức khỏe’ đất trồng chè sau giai đoạn dài bị suy thoái do lạm dụng hóa chất trong sản xuất.

THANH HÓA Mô hình trồng nho kết hợp tham quan của gia đình anh Minh thu hút hàng nghìn khách thập phương tới trải nghiệm. Có thời điểm vườn nho mang lại thu nhập 20 triệu đồng/ngày.

Thực phẩm hữu cơ không chỉ phù hợp với thị hiếu, xu hướng tiêu thụ hiện đại, đây còn là một trong những biện pháp giúp con người tránh xa bệnh tật.

YÊN BÁI Từ một vài mô hình, nông dân trồng chè ở Bảo Hưng (Trấn Yên, Yên Bái) đã nhận ra nhiều lợi ích của sản xuất chè hữu cơ và nhiệt tình hưởng ứng làm theo.

BẮC KẠN Được mời livestream bán bí xanh cho người dân huyện Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn), NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc chốt hàng chục nghìn đơn chỉ trong buổi sáng.

THANH HÓA Canh tác thuận tự nhiên, không phân thuốc hóa học, không đánh bồn, không xới xáo gốc cây, không tiện gốc và cành… nhưng vườn bưởi của ông Khải năm nào cũng lúc lỉu quả.

HẢI PHÒNG Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Hải Phòng và Thái Nguyên vừa ký kết phối hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Bạn đang xem bài viết: Lễ hội Xoài Đồng Tháp diễn ra từ ngày 28/4 đến 1/5. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts