Lưỡi hổ thái (gold falme), Lưỡi hổ đài sen để bàn các loại cực dễ sống trong nhà.

Tuổi Này Trồng Cây Lưỡi Hổ Sẽ HÚT TIỀN VỀ Ầm Ầm, Giàu Sang Nứt Vách Tuổi Này Trồng Cây Lưỡi Hổ Sẽ HÚT TIỀN VỀ Ầm Ầm, Giàu Sang Nứt Vách Tên khoa học: Sansevieria trifasciata Nguồn gốc xuất sứ: Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi từ Nigeria phía đông…

Tuổi Này Trồng Cây Lưỡi Hổ Sẽ HÚT TIỀN VỀ Ầm Ầm, Giàu Sang Nứt Vách
Tuổi Này Trồng Cây Lưỡi Hổ Sẽ HÚT TIỀN VỀ Ầm Ầm, Giàu Sang Nứt Vách

Tên khoa học: Sansevieria trifasciata

Nguồn gốc xuất sứ: Cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi từ Nigeria phía đông đến Congo

Đặc điểm cây

Hình thái

Lưỡi hổ hiện tại có rất nhiều loại và được biết nhiều nhất là 3 dòng chính sau

Loại 1: Lưỡi hổ thông thường hay còn gọi là lưỡi hổ ta có lá dài hình như lưỡi kiếm có mép vàng hai bên và ở giữa có những sóng trắng có chiều cao khoảng 40cm. Một số dòng mới cũng có hình dáng y hệt nhưng ngắn hơn thường có chiều cao khoảng 25cm.

Loại 2: Lưỡi hổ Đài sen bởi chúng cuộn như bông sen một dòng lưỡi hổ nhỏ xinh lá ngắn và hơi bầu lá có chiều dài chỉ khoảng 5cm đến 10cm rất thích hợp để bàn, chúng được gọi với cái tên riêng là “Sansevieria trifasciata hahnii Jade marginata”. Khác với lưỡi hổ ta lưỡi hổ Đài sen không có những sóng trắng giữa lá hai bên rìa lá là màu vàng ở giữa là một màu xanh hơi đen.

Lưỡi hổ đài sen mini để bàn

Loại 3: Lưỡi hổ thái-” ngọn lửa vàng – Sansevieria trifasciata Gold flame” Cực đẹp với màu vàng tươi . Đây là dòng lưỡi hổ mới có chúng khác hẳn với các dòng lưỡi hổ khác, màu vàng xuất hiện nhiều hơn ngay cả trên bề mặt lá. Lá có chiều dài khoảng 30-40cm bản lá to hơn lưỡi hổ ta. Chúng có đặc điểm là lá cực kỳ giòn nên rất dễ gãy khi vận chuyển.

Lưỡi hổ Thái ngọn lửa vàng

Lá của lưỡi hổ thái gần như vàng gần hết phỉa trong mặt lá

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: Dù hình thái có khác nhau nhưng chúng đều chung một đặc điểm là có thể chịu cả nắng lẫn môi trường thiếu sáng chúng là loài cây cực dễ sống.

Tốc độ phát triển: Chúng có tốc độ phát triển chậm

Mùa ra hoa: Thường thấy hoa ở dòng lưỡi hổ ta mà chưa thấy ở các dòng khác, với điều kiện đủ sáng thì cây mới có hoa còn trồng trong nhà thường không có hoa

Ứng dụng của cây trong trang trí cảnh quan

Với đặc tính chịu bóng tốt lưỡi hổ được coi là cây trồng trong nhà được ưa thích tùy vào kích cỡ mà có thể đặt cây dưới sàn, trên kệ hay trên bàn làm việc.

Chăm sóc cây

Tưới nước

Nên tưới cho hay 1 tuần 1 đến 2 lần tùy vào độ ẩm trong không khí. Có thể tưới cho cây bằng cách xịt lên lá thay vì tưới vào gốc.

Bón phân

Cây hoàn toàn không cần sử dụng phân bón

Cắt tỉa

Cây rất ít khi thấy lá hỏng nhưng để kích thích mầm mới nên loại bỏ những lá già yếu.

Sâu bệnh thường gặp

Lưỡi hổ thường bị thối lá nếu bị úng nước quá lâu, đôi lúc xuất hiện rệp phấn trắng trên lá nhưng khi lau bằng cồn là sẽ hết.

Ý nghĩa cây

Lưỡi hổ là dòng cây có khả năng trừ tà , ngoài ra về mặt sinh học chúng còn có khả năng nhả oxi vào ban đêm nên rất tiện để đặt trong phòng ngủ.

Bạn đang xem bài viết: Lưỡi hổ thái (gold falme), Lưỡi hổ đài sen để bàn các loại cực dễ sống trong nhà.. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts