Mai vạn phúc

Anh Quân chia sẻ lý do cây Vạn Cổ Lưu Phương lại mất hết tem già và câu chuyện hay về cây Ngũ Phúc Anh Quân chia sẻ lý do cây Vạn Cổ Lưu Phương lại mất hết tem già và câu chuyện hay về cây Ngũ Phúc 3 Mai vạn phúc Cây hoa Mai…

Anh Quân chia sẻ lý do cây Vạn Cổ Lưu Phương lại mất hết tem già và câu chuyện hay về cây Ngũ Phúc
Anh Quân chia sẻ lý do cây Vạn Cổ Lưu Phương lại mất hết tem già và câu chuyện hay về cây Ngũ Phúc

Mai vạn phúc
Mai vạn phúc
Mai vạn phúc

  1. 3

Mai vạn phúc

Cây hoa Mai Vạn Phúc là một loài cây hoa cảnh đẹp. Hoa của cây có màu trắng tinh khiết. Cây thích hợp trồng làm cảnh sân vườn, đô thị hoặc trồng trong chậu làm cảnh nội thất

Cây Mai vạn phúc hay còn gọi là mai tiểu thư hoặc mai chỉ thiên. Cây mai này còn có tên khoa học là Wrightia antidysenterica, họ Trúc Đào; cây có nguồn gốc Châu Á.

Đặc điểm hình thái và sinh lý cây:

Là cây thân gỗ, tán tròn nhiều nhánh. Lá xanh đen hình mũi mác dài 4cm. Hoa bé màu trắng sữa có năm cánh và ra theo chùm.

Mai Vạn Phúc là cây ưa nắng, ưa nước. Cây ra hoa vào mùa hè và kéo dài đến hết thu khi trời chuyển lạnh hơn. Ở Sài Gòn thời tết nắng nhiều nên cây cho hoa quanh năm.

Với mật độ ánh nắng vừa phải cây cũng có thể cho hoa bình thường. Lá Mai Vạn Phúc thường bị xoăn lại nếu thiếu nước.

Tác dụng phong thủy

Cây Mai Vạn Phúc sẽ mang nhiều phúc đức cho gia đình bạn (vạn phúc). Ngoài ra sắc trắng tinh khiết của hoa rất hợp với những người Mệnh Kim.

Tác dụng khác

Cây Vạn Phúc là cây lâu năm nên rất thích hợp để trồng vườn hay công trình: công viên, trường học. Trang trí ban công, tiểu cảnh sân vườn, lối đi, đại sảnh cũng là một lựa chọn.

Ý nghĩa Cây Mai Vạn Phúc:

Mai Vạn Phúc với sắc trắng tinh khôi thể hiện sự trong sáng trong tâm hồn con người.

Một số vị trí để cây thích hợp

Cây ưa nắng nên có thể đặt ở ban công, sân vườn nơi có nắng, trước cửa nhà, trồng dưới gốc cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai tiểu thư

Cách trồng

Đất dùng để trồng Mai Vạn Phúc không cầu kỳ về đất nên có thể sử dụng đất có sẵn tại nhà trộn thêm phân hữu cơ (phân Trùn quế, phân bò, sông gianh). Hoặc mua giá thể trồng cây tại cửa hàng bán vật tư cây trồng là được.

Nếu bạn trồng cây mai chỉ thiên trong chậu thì hãy ghi nhớ một vài mẹo sau: nếu là chậu nhựa hãy khoan lỗ thoái nước cho cây, lót một lớp đất phía dưới, gỡ bầu nhựa và đặt cây xuống rồi phủ đất lên.

Đối với cây Trồng đất: đào hố gấp đôi bầu cây rồi phủ trước một lớp đất đã chuẩn bị trước đó, đặt cây vào, rồi phủ đất lên.

Sau khi trồng cây tưới thật đậm.

Cách chăm sóc Mai Vạn Phúc

Tưới nước cho cây:

Khi trời nắng nóng thì tưới đậm cho cây vào buổi sáng và tưới nhẹ vào chiều tối. Hôm mát trời chỉ cần tưới vào buổi sáng là đủ.

Đối với loại mai tiểu thư này bạn nên bón cho cây 1 lần/tháng bằng phân NPK 15:15:15. Nửa năm thì bón thêm phân hữu cơ. Hoặc có thể tận dụng nước vo gạo tươi để tưới trực tiếp cho cây.

Sâu bệnh thường gặp:

Mai Vạn Phúc là giống cây ít sâu bệnh. Cây có thể bệnh vàng lá tấn công hoặc bị rệp sáp trắng.

Một số chú ý:

Muốn cây có tán tròn và ra nhiều hoa bạn nên thường xuyên cắt tỉa mỗi khi cây đã hết một đợt hoa.

Không để cây ẩm ướt thường xuyên rất dễ sinh bệnh.

Nhặt bỏ những chùm hoa hỏng để cây được thoáng và đẹp hơn.

  • cHoàng tuấn cườngCho mình hỏi đây là bẹnh gì ạTrả lời 32 tháng trước thích

Bạn đang xem bài viết: Mai vạn phúc. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts