Mệnh Hỏa nên nuôi cá gì để hợp với phong thủy

01 Mệnh Hỏa có dùng được Bể cá không? | Tuấn Phong Thuỷ 01 Mệnh Hỏa có dùng được Bể cá không? | Tuấn Phong Thuỷ Mệnh Hỏa nên nuôi cá gì để hợp với phong thủy Nội dung chính [Hiện] Bể cá là một trong những vật phẩm được ưa chuộng dùng để bài…

01 Mệnh Hỏa có dùng được Bể cá không? | Tuấn Phong Thuỷ
01 Mệnh Hỏa có dùng được Bể cá không? | Tuấn Phong Thuỷ

Mệnh Hỏa nên nuôi cá gì để hợp với phong thủy

Nội dung chính [Hiện]

Bể cá là một trong những vật phẩm được ưa chuộng dùng để bài trí trong nhà. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ và chúng có mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt giúp sinh ra tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa có nên nuôi cá không? Nhiều người thắc mắc, hỏa đại diện cho lửa, cá nuôi trong nước là Thủy, liệu Hỏa có kỵ Thủy. Hãy tìm câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Những năm sinh thuộc mệnh Hỏa

Những người sinh vào năm này sẽ thuộc mệnh Hỏa:

– Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994

– Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017

– Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926

– Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995

– Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024

– Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927

– Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008

– Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025

– Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

– Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

– Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016

– Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Những người mệnh Hỏa có nên nuôi cá ở trong nhà?

Xét về thực tế, hỏa là lửa, thủy ở trong bể cá thì khó có thể không kỵ nhau được. Tuy nhiên, không có tuổi hay mệnh nào mà không thể chơi bể cá, bởi vì dù bạn là mệnh gì đi chăng nữa thì nước vẫn luôn là một phần thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống. Chỉ cần bạn bố trí bể cá cẩn ở vị trí trong nhà như thế nào để hợp nhất với mệnh của bạn là được.

Trong phong thủy, thủy trong bể cá có vai trò điều hòa âm dương, ngăn chặn khí hung, tăng dương khí. Nếu đặt không đúng chỗ có thể bị phản tác dụng, dẫn tới tài bạc hao hụt, thấm chí là phá sản. Vì thế trong trường hợp này, bạn cần phải lựa chọn vị trí tốt nhất dựa vào tuổi, mệnh và kiến trúc căn nhà để đảm bảo sự hài hòa.

Từ xưa tới nay, quan niệm dân gian cho rằng, những ai thiếu thủy hay hợp thủy thì nên nuôi cá, còn những mệnh kỵ thủy thì không nên nuôi. Bạn có thể tự kiểm chứng việc này bằng cách, mua cá về nuôi mà thấy mọi việc tốt lên thì tiếp tục nuôi tiếp, còn ngược lại khi thường xuyên bị xui xẻo từ khi nuôi thì phải nên dừng ngay.

Một bể cá đảm bảo được yếu tố phong thủy khi đảm bảo cân bằng theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng sẽ giúp thu hút tài lộc và nhiều vượng khí cho gia đình của bạn. Bạn có thể bài trí bể cá để mang tới sự cân bằng như: Thủy – nước, Thổ – Cát, đá, sỏi, Mộc – cây thủy sinh, Kim – khung kim loại của bể, Hỏa – đèn hoặc màu sắc của cá. Đủ được các yếu tố này sẽ thu hút tài lộc, may mắn cực kỳ tốt cho gia chủ.

Vị trí đặt bể cá và số lượng cá nuôi phù hợp với người mệnh Hỏa

Nên đặt bể cá ở đâu để phù hợp với người mệnh Hỏa? Câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Trong phong thủy, những người mệnh Hỏa thường hợp với các hướng: Nam, Đông Bắc và Tây Nam, vì vậy bạn có thể đặt bể cá ở những vị trí này là tốt nhất. Bên cạnh vị trí thì màu sắc và số lượng cá cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong thủy mà bạn cần biết, để tránh những rủi ro không đáng có khi đặt vị trí sai.

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, nên đặt vị trí bể cá ở hướng Nam, số lượng có thích hợp nhất là 9 con, có màu sắc đỏ hoặc có thể phối 7 con đỏ và 2 con xanh. Đây là những màu sắc hợp với bản mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên nuôi loại cá nào?

Người mệnh Hỏa vẫn có thể nuôi bể cá dựa vào vị trí, kích thước bể để mang lại sự cân bằng và bạn cũng đừng quên lựa chọn loại cá phù hợp để không quên lựa chọn những loại cá phù hợp để vận khí tốt hơn nhé.

Dưới đây là các loại cá phù hợp với người mệnh Hỏa mà bạn có thể tham khảo:

– Cá Huyết anh vũ: Mang màu sắc đỏ tươi, màu rất hợp với người mệnh Hỏa, đây là loài cá mệnh danh cho âm dương, sẽ giúp cho chủ nhân giàu lên nhanh chóng.

– Cá Rồng: Là loại cá mang lại sự may mắn và phú quý cho những người mệnh Hỏa. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên nuôi một chú cá rồng có kích cỡ lớn, bởi vì chúng mang tới yếu tố tâm linh trong gia đình rất tốt.

– Cá Vàng: Loại cá đã quá quen thuộc hiện nay, không chỉ đẹp mắt mà lại giá thành cũng phù hợp để nhiều người có thể sở hữu. Với người thuộc bản mệnh Hỏa, không thể bỏ qua loại cá này, bởi chúng sẽ mang tới may mắn, kích tài lộc cho gia chủ.

– Cá đĩa: Đây là loại cá đẹp nhất trong số các loại cá cảnh, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, tuy nhiên giá thành của chúng khá cao nên không phải ai cũng có điều kiện để mua được. Cá đĩa là biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Theo phong thủy khi nuôi loại cá này sẽ mang lại tiền tài, thịnh vượng và phát đạt, giúp cho chủ nhân tiền vào như nước, mọi công việc đều thuận lợi, suôn sẻ.

– Cá đá: Cũng là một trong những loại cá phù hợp với những người mệnh Hỏa. Ưu điểm của chúng là sở hữu nhiều màu sắc đẹp mắt, có tác dụng bổ sung ngũ hành cho gia chủ.

– Cá chép: Loại cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý, trong tiếng Hán chúng có ý nghĩa là sự sung túc, no đủ. Bên cạnh đó, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng quả cảm, bởi vậy dân gian thường hay ví việc học tập nỗ lực để đạt kết quả như mong muốn, giống như việc “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”.

Như vậy, người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể nuôi được cá trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý tới vị trí đặt bể cá, màu sắc, số lượng và loại cá trong bể để đảm bảo yếu tố phong thủy hợp mệnh như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ cập nhật cho mình những thông tin thật hữu ích.

Bạn đang xem bài viết: Mệnh Hỏa nên nuôi cá gì để hợp với phong thủy. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts