Mô hình nuôi chim cút bằng thức ăn tự nhiên đem lại hiệu quả cao

✓Mô hình nuôi cút ăn thịt✓✓30 ngày cho thu hoạch.. ✓Mô hình nuôi cút ăn thịt✓✓30 ngày cho thu hoạch.. Mô hình nuôi chim cút bằng thức ăn tự nhiên đem lại hiệu quả cao Mô hình nuôi chim cút của anh Trần Nghĩa Thắng Là một trong những nông dân trẻ của xã Ninh…

✓Mô hình nuôi cút ăn thịt✓✓30 ngày cho thu hoạch..
✓Mô hình nuôi cút ăn thịt✓✓30 ngày cho thu hoạch..

Mô hình nuôi chim cút bằng thức ăn tự nhiên đem lại hiệu quả cao

Mô hình nuôi chim cút của anh Trần Nghĩa Thắng

Là một trong những nông dân trẻ của xã Ninh Trung, bên cạnh nghề nghiệp buôn bán cửa hàng ống nước, thiết bị điện, anh luôn chủ động tìm những hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình, bắt đầu từ việc tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm qua các trang mạng. Năm 2019, gia đình anh Thắng đã mạnh dạn đưa chim cút về nuôi thử nghiệm tại vùng đất Phú Văn, mặc dù những ngày đầu còn e ngại vì hướng đi còn quá mới này, nhưng bằng quyết tâm và sự kiên trì, anh nông dân trẻ Trần Nghĩa Thắng đã chứng minh nghề nuôi chim cút sạch có thể phát triển và tăng thu nhập cho gia đình anh trên mảnh đất thuần nông.

Anh Thắng cho biết: “Những ngày đầu mang chim cút về nuôi, do thiếu kinh nghiệm nên một số chết vì bệnh, cút chậm lớn, chưa có kinh nghiệm ấp trứng chim nên phải mua giống rất cao. Dù vậy, chúng tôi không bỏ cuộc mà thay vào đó hai vợ chồng học hỏi thêm những người có kinh nghiệm cũng như tìm hiểu trên các trang mạng”.

Với số vốn 100 triệu đồng, anh Thắng đã mua 2.500 con chim cút giống từ tỉnh Đồng Nai, đồng thời đầu tư xây dựng chuồng trại. Anh Thắng cho biết, nuôi chim cút phải đảm bảo chuồng trại thật sạch sẽ, không gian nuôi phải thông thoáng, không ẩm thấp để tránh dịch bệnh. Việc cho chim ăn phải đều đặn và đúng giờ, nếu không sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ đẻ trứng của chim. Từ khi sinh ra tới lúc đẻ trứng chỉ tầm 50 ngày và thời gian cho trứng chỉ khoảng 7 – 8 tháng là thay đàn mới. Mỗi ngày, đàn chim cút của anh Thắng cho thu hoạch trên 2.250 trứng, mang về cho gia đình anh lợi nhuận từ 200.000 – 300.000 đồng/ngày. Nhận thấy việc bán trứng tuy có lợi nhuận nhưng không cao lắm, anh Thắng quyết định để trứng lại ấp nở cút con nuôi lớn bán thịt.

Ấp trứng cút trong máy ấp

Thịt cút nuôi bằng cám công nghiệp thì trên thị trường cũng khá nhiều và thịt cút cũng không ngon nên anh quyết định nghiên cứu tìm tòi nguồn thức ăn tự nhiên cho chim cút; anh bắt đầu nuôi trùng quế, xay đầu tôm để làm thức ăn cho chim. Chim cút thịt của anh bán ra thị trường giá 12.000 đồng/con cao hơn cút nuôi công nghiệp giá 8.000 đồng/con.

Theo ông Lại Đức Phụng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã: Đây là một mô hình mới phát triển trên địa bàn, mang lại thu nhập ổn định cho bà con những lúc nông nhàn. Ngoài việc khuyến khích bà con phát triển, nhân rộng mô hình nuôi chim cút; trong thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục đưa những mô hình sản xuất mới, thiết thực đến với bà con nông dân để góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Mặc dù mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng đối với bà con nông dân xã Ninh Trung mô hình nuôi chim cút dường như còn khá xa lạ. Vì vậy, vai trò của Hội Nông dân xã và các ngành chức năng liên quan trong việc cung cấp cho nông dân những kiến thức cơ bản về thời tiết, khí hậu cũng như kỹ thuật nuôi chim cút trên địa bàn xã là vô cùng cần thiết, giúp nông dân an tâm khi chuyển đổi mô hình sản xuất.

Thu Phượng

  • [04/04/2023] Vườn xoài của một ông nông dân Khánh Hòa bất ngờ nổi tiếng, nhiều du khách mê mẩn
  • [27/03/2023] Vườn cây cảnh toàn bon sai cổ thụ hình thù kỳ dị của trai làng Khánh Hòa, ai vào ra cũng khen tấm tắc
  • [30/12/2022] Một giám đốc hợp tác xã năng động
  • [12/12/2022] Mô hình trồng giá lu mang lại hiệu quả kinh tế cao
  • [12/12/2022] Tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên quê hương Khánh Thành
  • [19/05/2022] Anh Lê Văn Xinh – Người cán bộ Hội nhiệt tình, tâm huyết
  • [19/05/2022] Chi hội trưởng nông dân năng nổ, nhiệt tình, làm kinh tế giỏi
  • [18/05/2022] Gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu học tập và làm theo Bác
  • [05/05/2022] Khánh Hòa: Từ tay trắng, thành tỷ phú sầu riêng từ vốn vay ngân hàng
  • [04/05/2022] Nhóm thanh niên làm nông nghiệp kết hợp du lịch kiểu Israel

Bạn đang xem bài viết: Mô hình nuôi chim cút bằng thức ăn tự nhiên đem lại hiệu quả cao. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts