Mua Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc, Bạn Cần Biết Những Gì?

Kỹ thuật cắt cành, tạo tán xoài ngay từ giai đoạn cây con Kỹ thuật cắt cành, tạo tán xoài ngay từ giai đoạn cây con Xoài Cát Hòa Lộc là giống cây ăn trái dễ trồng, dễ nhân giống; nên người trồng có thể tự ghép cành để trồng. Giá cây giống xoài Cát…

Kỹ thuật cắt cành, tạo tán xoài ngay từ giai đoạn cây con
Kỹ thuật cắt cành, tạo tán xoài ngay từ giai đoạn cây con

Xoài Cát Hòa Lộc là giống cây ăn trái dễ trồng, dễ nhân giống; nên người trồng có thể tự ghép cành để trồng. Giá cây giống xoài Cát Hòa Lộc dao động từ 20.000 – 300.000 đồng tùy theo kích thước cây giống. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua cây giống về trồng, bạn nên biết những thông tin dưới đây.

Đặc điểm của giống xoài Cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc ban đầu được trồng ở xã Hòa Lộc thuộc huyện Giáo Đức, tỉnh Định Tường (nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, Cái Bè, Tiền Giang). Nơi đây được biết đến là vùng trồng cây ăn trái lớn nhất vùng Cái Bè.

Trọng lượng trung bình của xoài Cát Hòa Lộc từ 450 đến 600 gam:

  • Hình dáng thon, eo rỗng, đỉnh nhọn, bầu gần cuống tròn.
  • Khi chín, quả có màu vàng nhạt, vỏ mỏng.
  • Thịt tươi, mềm mịn, ít xơ, mùi vị thơm ngon.

Giống xoài cát hòa lộc được mệnh danh là vua của các loại xoài chín

Giống xoài này được mệnh danh là vua của các loại xoài chín. Vì vậy, nó không chỉ được yêu thích tại thị trường Việt Nam; ngay đến cả những thị trường khó tính nhất như Nhật Bản và Đài Loan cũng rất ưu thích loại quả này. Xoài Cát Hòa Lộc thích hợp với đất phù sa và cho trái khoảng 2 năm sau khi trồng.

Kỹ thuật trồng cây giống xoài Cát Hòa Lộc

Trồng xoài Cát Hòa Lộc không khó, chỉ cần trồng đúng kỹ thuật là xoài cho trái đều và năng suất cao. Nếu bạn chưa biết kỹ thuật, thì tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

Thời vụ trồng

Xoài cát ưa khí hậu mát mẻ, ẩm ướt. Vì vậy, đầu mùa mưa – tức là từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch; là thời điểm thích hợp nhất để trồng giống cây này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng loại cây ăn quả này bất cứ thời điểm nào trong năm; nếu có đủ nước tưới và bóng râm.

Thời gian từ tháng 5 - tháng 7 dương lịch là thời điểm thích hợp để trồng loại cây ăn quả này

Đất trồng xoài Cát Hòa Lộc

Xoài Cát Hòa Lộc có thể trồng trên nhiều loại đất như: đất Feralit, đất phù sa cổ, đất phù sa mới ven sông và cả ở những vùng đất cát ven biển. Nhưng tốt nhất, bạn nên trồng giống xoài này trên đất cát pha và lớp đất phải dày ít nhất 1,5-2m, mực nước không quá 2,5m, độ pH của đất là 5,5 – 7.

Chăm sóc giống cây xoài Cát Hòa Lộc thế nào?

Trước khi gieo, bạn cần trộn phân chuồng với tro trấu và đất vườn theo tỷ lệ 2 đất + 1 phân chuồng + 1 tro trấu, trộn với 0,2-0,3 phân NPK 16: 16: 8 để bón lót cho cây.

Khoảng cách trồng lý tưởng là 8m x 8m hoặc 10m x 10m. Tuy nhiên, nếu bạn trồng mật độ dày; thì có thể trồng khoảng cách 6m x 6m nhưng cần tỉa cành sớm; và tạo tán để cây nhận đủ ánh sáng.

Giá cây giống là bao nhiêu?

Tìm kiếm cụm từ “Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc giá bao nhiêu?” Trên Google; bạn có thể thấy có rất nhiều nơi bán loại cây giống này với nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau.

Giá cây giống xoài cát hòa lộc cũng sẽ dao động tùy vào mùa vụ

Một số vườn ươm bán cây xoài giống cao 1,8m với giá 300.000 đồng; các vườn ươm khác bán cây giống 1m với giá 50.000 đồng, ….

Không những vậy, giá cây giống của loại xoài này cũng thay đổi theo mùa; nếu khách hàng mua cây vào mùa mưa (thời vụ trồng) từ tháng 5 đến tháng 7; giá cây giống thường sẽ tăng gấp 1-2 lần so với bình thường.

Những lưu ý khi mua cây giống xoài Cát Hòa Lộc

Khi mua cây giống, bạn nên chọn vườn ươm uy tín, chất lượng. Chắc chắn nhất là bạn nên đến thăm vườn trực tiếp và thỏa thuận giá cả. Và bạn cũng nên tham khảo báo giá ít nhất 3 vườn ươm trước khi quyết định mua cây.

结尾

Trên đây là một số điều bạn cần biết trước khi quyết định mua cây giống 华禄芒果 về trồng. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nếu bạn có nhu cầu mua xoài Cát Hòa Lộc ngon, hãy liên hệ với 根 ngay hôm nay!

Bạn đang xem bài viết: Mua Cây Giống Xoài Cát Hòa Lộc, Bạn Cần Biết Những Gì?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts