Mua giống cây táo ở đâu chất lượng?

Cây Táo Đỏ Lùn F1 – Kỹ Thuật Khi Chúng Ta Chọn Mua Cây Giống Cây Táo Đỏ Lùn F1 – Kỹ Thuật Khi Chúng Ta Chọn Mua Cây Giống Giống cây táo quyết định rất lớn đến chất lượng ra quả của cây. Nếu muốn cây cho quả sai trĩu, ngon ngọt, hương thơm…

Cây Táo Đỏ Lùn F1 – Kỹ Thuật Khi Chúng Ta Chọn Mua Cây Giống
Cây Táo Đỏ Lùn F1 – Kỹ Thuật Khi Chúng Ta Chọn Mua Cây Giống

Giống cây táo quyết định rất lớn đến chất lượng ra quả của cây. Nếu muốn cây cho quả sai trĩu, ngon ngọt, hương thơm đúng chất, bạn phải cẩn thận trong khâu chọn giống. Vậy, câu hỏi đặt ra nên mua giống cây táo ở đâu?

Táo là một trong các loại cây ăn quả rất được ưa chuộng. Táo là loại cây trồng thuộc nhiệt đới, dễ thích nghi tốt dù ở các khu vực khô. Hiện nay được trồng tại Việt Nam bao gồm táo ta và táo Tây.

Táo ta, táo Tây

Táo tây

Táo ta có nguồn gốc chủ yếu từ châu Á, một số loại được biết đến có nguồn gốc từ châu Phi. Giống cây táo phát triển và sinh trưởng rất mạnh mẽ. Quả có màu xanh, một hạt. Kích thước quả còn tùy thuộc các loại giống.

Táo Tây được biết đến từ thành quả nghiên cứu của một nhà vườn Markus Kobelt. Mặc dù là giống táo chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây, tuy nhiên sức hút của nó không hề nhỏ. Theo các chuyên gia, cây táo Tây thường có kích thước lớn hơn nếu được trồng bằng hạt giống. Nếu trồng bằng cách ghép lên rễ, kích thước thường nhỏ hơn.

Cách trồng giống cây táo đem lại hiệu quả năng suất cao

Giống cây táo lùn

Về cơ bản, giống cây táo của 2 loại này đều thích nghi khá tốt, đặc biệt khí hậu Việt Nam có nhiều điều kiện thích hợp cho 2 giống này sinh trưởng và phát triển tốt.

Táo ta hoặc táo tây đều có thể trồng được quanh năm. Cách trồng giống cây táo để đem lại hiệu quả năng suất cao phụ thuộc vào các yếu tố: thời vụ, đất trồng, chọn chậu, kỹ thuật trồng và cách chăm sóc.

Địa điểm bán giống cây táo chất lượng

Hiện nay, nhu cầu trồng táo của người dân ngày càng tăng cao. Nhất là giống táo Tây được người dân khắp mọi miền “săn đón”. Cây táo Tây không chỉ có tiềm năng về kinh tế mà còn được dùng làm cây cảnh đến chưng trong nhà.

Chính vì nhu cầu mua tăng cao nên hiện nay có rất nhiều địa chí bán giống cây táo. Nếu không phải là một người am hiểu thực sự, bạn rất dễ bị mua phải hàng giả, cây giống kém chất lượng. Vậy nên, việc tìm được một sở uy tín và chất lượng sẽ làm bạn an tâm rất nhiều. Riêng tại TP.HCM, bạn có thể đến shop cung cấp hạt giống – cây trồng dễ thương (325 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh) để thoải mái lựa chọn và được hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật trồng và chăm sóc hạt giống. Với những khách hàng xa, bạn có thể an tâm đặt hàng qua mạng vì được kiểm tra chất lượng trước khi quyết định đặt mua.

Chúc bạn sẽ có trải nghiệm thú vị và thu hoạch bội thu nhé!

Bạn đang xem bài viết: Mua giống cây táo ở đâu chất lượng?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts