Na thái

Hướng dẫn trồng cây Na thái đạt hiệu quả cao. Hướng dẫn trồng cây Na thái đạt hiệu quả cao. Giống Na Thái là một giống cây ăn quả tiềm năng để phát triển kinh tế hộ gia đình. Ưu điểm trái to và ít hạt phù hợp với tiêu chuẩn tiêu dùng của người…

Hướng dẫn trồng cây Na thái đạt hiệu quả cao.
Hướng dẫn trồng cây Na thái đạt hiệu quả cao.

Giống Na Thái là một giống cây ăn quả tiềm năng để phát triển kinh tế hộ gia đình. Ưu điểm trái to và ít hạt phù hợp với tiêu chuẩn tiêu dùng của người Việt. Hiện nay trái có na thái có giá trị tương đối cao.

Nội dung bài viết

Đặc điểm của giống na thái

Nguồn gốc: Được ngoại nhập từ đất nước Thái Lan, đặc điểm vượt trội dể đậu trái hơn những giống na nội địa. Sâu bệnh: So với những giống na nội địa thì na thái có khả năng chống chịu với sâu bệnh tốt. Thổ nhưỡng: Na thái có thể sống tốt trên những địa phương ngập úng và mức độ chịu hạn cũng tương đối cao. Phát triển tốt nhất: Tuy là khả năng chịu úng và hạn tốt nhưng để năng suất tốt nhất bà con nên có hệ thống thoát nước. Thời tiết và khí hậu: Mùa khô cây na thái sẽ bắt đầu rụng lá. Cây sẽ rụng dần dần đến khi không còn lá. Đến mùa xuân cây sẽ bắt đầu ra lá mới và trổ hoa. Đợt ra hoa đầu tiên cây na thái sẽ bỏ hết toàn bộ lá để thay lá mới giúp cây quang hợp tốt hơn. Trọng lượng quả: 0,5 – 1kg/ trái. Quả to, mẫu mã tương đối đẹp. Vị ngọt đặc trưng thị quả dày và ít hạt. Rất phù hợp làm quà biết và ăn lạ miệng không ngán. Năng suất: Trung bình 24 – 26kg/cây. Từ năm thứ 2 trở đi: 35 – 60kg/cây Giá thành quả: Dao động từ 45.000 – 50.000đ/kg Lợi nhuận dự tính: 320 – 350 triệu/ha. Khi vào kinh doanh na có thể cho 480-780 triệu/ha. Đây là một con số tương đối khả quan cho bà con phát triển kinh tế gia đình.

Những địa thương phát triển mô hình thành công

Những tỉnh miền bắc: Hà Nội, Quảng Trị, Lào Cai, Sơn La … Những tỉnh miền Nam: Tây Ninh, Bình Phước, Cần Thơ, Cà Mau….

Mua giống Na thái ở đâu?

Địa chỉ cửa hàng: 162 Nguyễn Lương Bằng, tp: Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk Số điện thoại:

  • 0344.366.283 (My)

Các tỉnh khác: nếu bà con ở xa cơ sở thì có thể điện thoại cho chúng tôi để đặt hàng. Sau khi xác nhận đơn hàng bên cơ sở sẽ nhật cọc và liên hệ đặt khoang xe khách hoặc xe tải để gửi hàng cho bà con.

Bạn đang xem bài viết: Na thái. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts