【NEW】Hạt Giống Hoa Nghệ Tây

NHỤY HOA NGHỆ TÂY có tốt như lời đồn? BS. Đoàn Quang Nguyên -Tập 021 chỉ ra tác dụng phụ, cách uống NHỤY HOA NGHỆ TÂY có tốt như lời đồn? BS. Đoàn Quang Nguyên -Tập 021 chỉ ra tác dụng phụ, cách uống Thông Tin Về Gói Củ Giống Hoa Nghệ Tây: Đơn vị…

NHỤY HOA NGHỆ TÂY có tốt như lời đồn? BS. Đoàn Quang Nguyên -Tập 021 chỉ ra tác dụng phụ, cách uống
NHỤY HOA NGHỆ TÂY có tốt như lời đồn? BS. Đoàn Quang Nguyên -Tập 021 chỉ ra tác dụng phụ, cách uống

Thông Tin Về Gói Củ Giống Hoa Nghệ Tây:

Đơn vị tính: Gói

Số lượng củ giống: combo 5 củ

Màu sắc: Nhiều màu

Thời gian nảy mầm: 15- 20 ngày

Thời gian thu hoạch: 120 ngày

Khí hậu trồng: Xứ lạnh.

Xuất xứ: Nga

Tỉ lệ nảy mầm: >85%

Thông số chi tiết: vui lòng coi thêm ở tab thông số kỹ thuật / nội dung bài viết

✅ Hoa nghệ tây là loại hoa quý bởi sản phẩm thu được từ nhụy hoa có giá trị kinh tế rất cao. Những công dụng của nhụy hoa nghệ tây được các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển ra các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ trên toàn thế giới.

Hoa nghệ tây là loại hoa quý trên thế giới

NGUỒN GỐC GIỐNG HOA NGHỆ TÂY

✅ Hoa nghệ tây có tên khoa học là Crocus Sativus, là loài hoa thuộc họ Diên Vĩ, mọc nhiều ở Tây Nam Á. Hoa có màu tím nhạt, ý nghĩa của cây là mang đến sự hạnh phúc, vui mừng, niềm vui bất tận.

✅ Đất nước Iran tại vùng Tây Nam Á chính là quốc gia chiếm tới 80% sản lượng nhụy hoa Nghệ Tây được cung cấp trên toàn thế giới, chúng ví như là “vàng đỏ” của quốc gia này.

Tự tay gieo trồng chậu hoa nghệ tây để làm đẹp không gian sống

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HOA NGHỆ TÂY

Hoa nghệ tây là loại hoa tương đối dễ trồng. Hoa thường nở rộ vào mùa xuân. Tên tiếng Anh của loài hoa này là Saffron. Hoa nghệ tây có 3 màu chính là màu tím, màu vàng và màu trắng. Trong đó màu tím là phổ biến hơn cả.

Hoa nghệ tây là loại cây thân hành, rễ tròn. Đường kính hoa từ 3 – 4 cm. Chiều cao thân của các cây trưởng thành từ 5 – 7 cm.

Hoa nghệ tây là loại hoa mùa xuân nên thời kỳ thích hợp để gieo trồng là vào tháng 8 hàng năm. Củ hoa nghệ tây chôn vùi dưới đất sâu khoảng 10-15cm, khi không khí ấm lên củ sẽ trồi mình lên khỏi lớp tuyết dày để sinh trưởng. Chồi hoa có màu tím, đến tháng 2, 3 năm sau thì cây sẽ đơm hoa, mỗi cây có khoảng 1 đến 3 bông hoa.

Hoa nghệ tây cho ra sản phẩm đắt đỏ và có giá trị kinh tế nhất là nhụy hoa Nghệ Tây. Ngoài các công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe như điều hòa tim mạch, triệu chứng mất ngủ, cận thị, trầm cảm, ngăn ngừa ung thư,… thì đây còn là một loại thảo dược thần kỳ được các chị em phụ nữ săn đón trong lĩnh vực làm đẹp.

Nhụy hoa nghệ tây là sản phẩm dắt đỏ trong lĩnh vực làm đẹp

THU HOẠCH NHỤY HOA NGHỆ TÂY NHƯ THẾ NÀO

Hoa Nghệ tây bắt đầu ra hoa sau khoảng 120 ngày, nở rộ hoa trong khoảng 1 tuần tiếp theo. Để thu hoạch được 1kg nhụy hoa, cần đến 110.000 đến 170.000 cây hoa, bởi mỗi bông hoa chỉ cho đúng đúng 3 sợi nhụy.

Hoa nghệ tây được thu hái bằng tay khi mặt trời chưa mọc, bởi ánh sáng chiếu vào sẽ làm mất hương thơm của nhuỵ hoa.

Nhụy hoa sau khi thu hoạch được phơi khô và bảo quản trong vật dụng tránh ánh sáng trực tiếp và chống ẩm.

Sau khoảng 120 ngày gieo trồng thì những đóa nghệ tây bắt đầu nở

ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO CỦ HOA NGHỆ TÂY PHÁT TRIỂN

Khí hậu thích hợp để hoa nghệ tây phát triển là nhiệt độ từ 16-19 độ C và cần ánh sáng cung cấp 12h/ngày. Bạn nên trồng vào thời điểm trời sang thu và gieo dưới đất giàu dinh dưỡng ( độ pH từ 6-8), để cây phát triển tốt.

Cách trồng hoa nghệ tây đòi hỏi rất nhiều công sức và chi phí của người chăm. Phải trồng cây nghệ tây ở những nơi có nhiều ánh nắng và đất khô thoáng.

+ Năm đầu tiên trồng thì khoảng 60% củ sẽ sản xuất một hoa.

+ Hai năm tiếp theo, củ nghệ tây sẽ cho khoảng 2 hoa mỗi loại.

Nói chung, đất trồng và củ trồng chính là yếu tố đầu tiên để quyết định yếu tố năng suất khi trồng cây hoa nghệ tây.

Đất trồng thích hợp để nghệ tây phát triển là loại đất được trộn từ đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn cộng với một ít khoáng chất trồng cây khác.

[shortcode_data id=”40″] Form đặt hàng trong bài sản phẩm [/shortcode_data]

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HOA NGHỆ TÂY TỪ CỦ GIỐNG

Chọn củ giống hoa nghệ tây: Lựa chọn củ giống tại các cửa hàng hạt giống có uy tín để đảm bảo chất lượng gieo trồng. Các bạn nên chọn các củ còn nghuyên vẹn, to bụ bẫm, không bị thối hoặc nhũn.

Khi chuẩn bị gieo trồng, bạn cần cày sâu đất khoảnh 20cm và cần làm sạch cỏ dại trước khi gieo củ giống.

Bạn có thể trồng cây hoa nghệ tây trực tiếp trong đất. Trước khi trồng cần đào hố sâu khoảng từ 10cm – 15cm, khoảng cách giữa các cây cũng nên cách nhau từ 10 – 15cm là vừa đủ, đảm bảo độ thông thoáng và không gian cho cây phát triển.

Chọn củ giống chất lượng để gieo trồng hoa nghệ tây

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HOA NGHỆ TÂY

Sau khi gieo trồng, các bạn không cần tốn quá nhiều công chăm, chỉ cần chú ý là không nên tưới nước quá nhiều, tránh việc củ cây hoa dễ bị thối. Trừ trường hợp gặp thời tiết nắng nóng, khô hạn thì bạn cũng chỉ nên bổ sung một lượng nước vừa đủ cho cây.

Khi thấy củ cây hoa bị nổi lên khỏi mặt đất thì bạn cần vun đất thêm cho chúng. Một cây, bạn có thể nhân giống qua năm này sang năm khác và từ 1 cây có thể tạo thành 5 cây sau 3 năm gieo trồng.

Vườn hoa nghệ tây

Nếu yêu thích hoa nghệ tây, hãy liên hệ với chúng tôi- cửa hàng hạt giống Đà Lạt, nơi sẽ cung cấp cho bạn những hạt giống đạt chuẩn cùng các loại vật tư hỗ trợ giúp cho việc chăm sóc hoa màu trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và sớm chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!

[shortcode_data id=”39″] Tại sao nên mua hg tại hgdalat [/shortcode_data]

[shortcode_data id=”40″] Form đặt hàng trong bài sản phẩm [/shortcode_data]

[shortcode_data id=”42″] Phần cuối bài viết sản phẩm – thông tin liên hệ mua hàng [/shortcode_data]

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦ GIỐNG HOA NGHỆ TÂY

Mã sản Phẩm

Củ giống hoa nghệ tây

Loại hoa/cây

Củ giống hoa nghệ tây, hạt giống hoa

Tên tiếng anh

Saffron

Màu sắc

Tím, vàng, trắng

Phủ hạt khi gieo

Thời gian nảy mầm

15-20 ngày

Tỉ lệ nảy mầm

> 80%

Tác dụng

Trồng làm cảnh, trang trí

Xuất xứ

Nga

Khí hậu trồng

Xứ lạnh

Thời điểm gieo trồng

Tháng 8 hàng năm

Thời gian thu hoạch

120 ngày

Chiều cao cây

5-7 cm

Loại cây

Lâu năm

Danh mục sản phẩm

SẢN PHẨM MỚI

35.000

30.000

Bạn đang xem bài viết: 【NEW】Hạt Giống Hoa Nghệ Tây. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts