Ngắm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lên kệ tại Hà Tĩnh

kỷ niệm 70 năm ngày TLĐB \u0026 hội thi gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp kỷ niệm 70 năm ngày TLĐB \u0026 hội thi gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Ngắm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lên kệ tại Hà Tĩnh Chương trình…

kỷ niệm 70 năm ngày TLĐB \u0026 hội thi gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp
kỷ niệm 70 năm ngày TLĐB \u0026 hội thi gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp

Ngắm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lên kệ tại Hà Tĩnh

Chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP Hà Tĩnh là hoạt động ý nghĩa tôn lên thành quả 10 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới (NTM) của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Trong hôm nay (26/9), các đơn vị đã tiếp tục tập trung lực lượng để nhanh chóng hoàn thành trang trí và bày biện hàng hoá thật độc đáo, hấp dẫn, phục vụ các đoàn tham quan nhân hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM diễn ra vào ngày (28/9) tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh.

Trong đó, đã có một số gian hàng “điểm” của các đơn vị, được đánh giá cao về hình thức và chất lượng sản phẩm như: Hội Nông dân tỉnh, Sở Công thương, huyện Can Lộc, huyện Kỳ Anh, huyện Đức Thọ, doanh nghiệp Tân Thanh Phong…

Sau khi được sắp xếp về cơ bản, hàng trăm sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm trong chương trình OCOP đã làm nên một không gian nhiều màu sắc…

Các sản phẩm được bố trí tạo điểm nhấn ban đầu về mặt hình ảnh cho chuỗi hoạt động kỉ niệm 10 năm xây dựng NTM ở Hà Tĩnh.

Ngoài chất lượng, mẫu mã, các gian hàng đã được khéo léo cắt tỉa, bài trí công phu, đẹp mắt…

… làm nên những sản phẩm ấn tượng, cầu kì từ các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu như cam, bưởi, dưa lưới, bánh gai,…

Các địa phương đều đã có sự đầu tư lớn về mặt hình thức để tôn lên các giá trị tiêu biểu trong quá trình nỗ lực, đồng lòng xây dựng nhiều “miền quê đáng sống” với những vườn rau xanh mát, trang trại bạt ngàn cây trái…

Bà Nguyễn Thị Minh – Văn phòng NTM huyện Kỳ Anh cho biết: Sau 10 năm xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn của huyện Kỳ Anh đã hoàn toàn thay đổi, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực được “nâng tầm”. Trong khuôn khổ chương trình, huyện mang đến các đặc sản có tiếng đến từ vùng biển giàu có Kỳ Phú, Kỳ Xuân như nước mắm, ruốc, sứa biển, rong biển… để giới thiệu với khách tham quan.

Chương trình trưng bày sản phẩm cũng có sự tham gia của các tỉnh thuộc 3 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan có sử dụng chung đường 8 và đường 12 gồm: Nghệ An, Quảng Bình (Việt Nam); Bôlykhămxay, Khăm Muộn (Lào); Nakhon Phanom, Sakon Nakhon, Noọng Khai và Bưng Càn (Thái Lan). (Trong ảnh: Nước bạn Lào giới thiệu sản vật đến người tiêu dùng Việt Nam)

Ông Hoàng Văn Diện – Phó Giám đốc Trung tâm khuyến công Nghệ An cho biết : Gian hàng của Nghệ An trang trí từ những đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo do bà con vùng miền Tây Nghệ An làm nên. Khâu sắp xếp, bày biện được tỉnh quan tâm vì đây cũng là cơ hội lớn để quảng bá với khách tham quan về các sản phẩm chất lượng cao như tảo xoắn hữu cơ, trà hoa vàng, chế phẩm từ cam Kỳ Yến…

Các gian hàng bước đầu đã nhận được sự quan tâm, ghi nhận của khách tham quan và ban tổ chức chương trình. Tất cả đã sẵn sàng cho chuỗi chương trình kỉ niệm 10 năm xây dựng NTM của tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh (đơn vị chủ trì tổ chức) nhấn mạnh: Quy mô lớn cùng sự chuẩn bị chu đáo từ các đơn vị tham gia, chương trình hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan, bạn bè trong và ngoài nước; trở thành điểm nhấn, góp phần tôn vinh những thành tựu nổi bật, đặc sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển, tái cơ cấu toàn diện sản xuất nông nghiệp.

Thái Oanh

{name} – {time}

Các tin đã đưa

  • Nhãn hiệu Cu đơ Hà Tĩnh – “vé thông hành” nâng cao giá trị sản phẩm
  • Người trẻ Hà Tĩnh nói không với ống hút nhựa – vì một đại dương xanh
  • 97 tuổi, cụ bà Hà Tĩnh vẫn nhiệt huyết với công tác thiện nguyện
  • Vợ chồng nghệ nhân “giữ lửa” trò Kiều trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du
  • Trưởng thôn xã vùng biển Hà Tĩnh cắt nhà ở để hiến đất làm đường

Bạn đang xem bài viết: Ngắm các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lên kệ tại Hà Tĩnh. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts