Ngành Kỹ Sư Nông Nghiệp Làm Gì? Học Trường Nào? Thi Khối Nào?

Tìm điểm nhấn cho bức tranh nông nghiệp công nghệ cao Tìm điểm nhấn cho bức tranh nông nghiệp công nghệ cao Ngày đăng: 04/06/2022 | Không có phản hồi Ngày cập nhật: 10/02/2023 Kỹ sư nông nghiệp là một trong những ngành nghề hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên,…

Tìm điểm nhấn cho bức tranh nông nghiệp công nghệ cao
Tìm điểm nhấn cho bức tranh nông nghiệp công nghệ cao

Ngày đăng: 04/06/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 10/02/2023

Kỹ sư nông nghiệp là một trong những ngành nghề hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, liệu bạn đã thực sự hiểu kỹ sư nông nghiệp là gì? Công việc này sẽ phù hợp với những ai?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc, hãy cùng chúng mình tìm hiểu một số thông tin quan trọng về ngành nghề này trong bài viết dưới đây.

Kỹ sư nông nghiệp là những người đưa nền công nghệ mới vào chăn nuôi và trồng trọt, lai tạo giống. Hiểu một cách đơn giản, ngành nghề này vận dụng kiến thức chuyên môn để giúp nền nông nghiệp nước ta ngày càng hiện đại và phát triển.

Trước kia, kỹ sư nông nghiệp không phải là công việc được chú ý nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây đang dần tìm lại được độ hot của mình.

Nước ta vẫn là một quốc gia cần đến các sản phẩm của chăn nuôi và trồng trọt. Do đó, không thể thiếu đi vai trò của các kỹ sư trong sự phát triển và hiện đại hóa nền nông nghiệp.

Ngành kỹ sư nông nghiệp đã và đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thắc mắc công việc này sẽ làm những gì. Có thể nói, đây là một ngành nghề vô cùng đa dạng, có thể làm ở đa lĩnh vực như:

Đây là một trong những ngành nghề thu hút được nhiều sự quan tâm hiện nay. Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên chọn học kỹ sư nông nghiệp.

Nước ta hiện nay vẫn là một quốc gia đang phát triển, với nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp.

Tuy nhiên, nền nông nghiệp nước ta lại chưa thật sự hiện đại và được áp dụng nhiều công nghệ mới. Phần lớn nông dân đều thiếu kinh nghiệm chuyên sâu, còn trồng trọt và chăn nuôi theo khuynh hướng tự phát.

Vì vậy, chính phủ nước ta đã đặt ra vấn đề về việc phát triển các ngành nghề liên quan đến chăn nuôi và trồng trọt hiện đại. Kỹ sư nông nghiệp hiện nay đang là một trong những nghề được tuyển dụng cao để đáp ứng nhu cầu về nhân sự.

Cùng với nhu cầu tuyển dụng cao, các cơ hội dành cho kỹ sư nông nghiệp cũng vô cùng lớn.

Bạn có thể lựa chọn làm việc tại các phòng thí nghiệm để thực hiện nghiên cứu và phát triển các giống cây mới. Hoặc bạn cũng có thể về tận các trang trại để tham gia nuôi trồng trực tiếp cùng người dân.

Đến với ngành kỹ sư nông nghiệp, bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều các đơn vị nổi tiếng đến từ nước ngoài. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội tìm hiểu và làm việc với rất nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại trên toàn thế giới.

Lương kỹ sư nông nghiệp là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất. Trên thực tế, đây không phải ngành nghề có mức lương thấp như nhiều người vẫn tưởng.

Phần lớn các kỹ sư nông nghiệp hiện nay sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng 7-10 triệu đồng. Đây không phải là mức lương quá cao. Tuy nhiên đây cũng không phải thấp đối với các bạn sinh viên mới ra trường.

Bên cạnh đó, con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng lên khi bạn có nhiều năm kinh nghiệm hoặc có những thành tích nổi bật. Ngoài ra, làm việc cho những công ty quốc tế cũng là cơ hội để có được mức lương hấp dẫn.

Ngành nghề cụ thểMức lương trung bìnhYêu cầu về kinh nghiệm
Kỹ sư chăn nuôi động vật15 – 87 triệu đồng4 – 16 năm
Kỹ sư nuôi trồng và bảo vệ thực vật5 – 9 triệu đồng0 – 1 năm
Kỹ thuật viên chăn nuôi gia súc4 – 8 triệu đồng0 – 1 năm
Kỹ sư chăm sóc sức khỏe động vật8 – 12 triệu đồng1 – 2 năm
Kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe động vật7 – 10 triệu đồng1 – 2 năm
Nhân viên nuôi trồng5 – 30 triệu đồng0 – 1 năm
Nhân viên kỹ thuật nuôi trồng6 – 9 triệu đồng0 – 1 năm

Sau khi đã hiểu rõ hơn về kỹ sư nông nghiệp là gì thì dưới đây là một số điều cần biết trước khi quyết định theo học ngành này.

Liệu bạn đã biết ngành nông nghiệp thi khối nào chưa? Bạn có thể đăng ký một trong số những khối thi dưới đây nếu muốn học ngành kĩ sư nông nghiệp:

Hiện nay, càng ngày càng nhiều các cơ sở đào tạo ngành nghề này được mở ra. Nếu đang thắc mắc kỹ sư nông nghiệp học trường nào thì dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Điểm chuẩn đầu vào của ngành kỹ sư nông nghiệp thường khá nhẹ nhàng, dao động trong khoảng 15 – 18 điểm tùy vào từng cơ sở đào tạo.

Tuy nhiên, số lượng thí sinh đăng ký lại thường không đủ chỉ tiêu. Nguyên nhân có thể là do mọi người nghĩ rằng đây là công việc khổ cực, mức lương lại không hấp dẫn.

Tuy vậy, với xu thế hiện nay, lựa chọn vào kĩ sư nông nghiệp lại vô cùng đúng đắn và bắt kịp xu hướng thời đại.

Bởi theo dự đoán từ các chuyên gia, nhu cầu về ngành nghề này sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn trong một vài năm tới.

Tóm lại, có thể thấy kỹ sư nông nghiệp hiện nay đang là một ngành nghề vô cùng hot và đáng để theo học. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu kỹ sư nông nghiệp là gì, cũng như các đặc điểm quan trọng về công việc này để có định hướng phù hợp hơn.

Theo dõi Glints Việt Nam để đón đọc thông tin về các ngành nghề hấp dẫn hiện nay nhé!

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

8.000+ việc làm đang chờ bạn

Bạn đang xem bài viết: Ngành Kỹ Sư Nông Nghiệp Làm Gì? Học Trường Nào? Thi Khối Nào?. Thông tin được tạo bởi Gia Sư Minh Đức chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Similar Posts